Tháng Tư 20, 2021
Đội hình thi đấu 11 người

Giải đáp “1 trận bóng đá bao nhiêu phút”

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo mọi người yêu thích. Có rất nhiều CĐV theo đuổi niềm đam mê của mình bằng cách tham gia vào các đội hình đá bóng. Vậy để có thể thi đấu 1 cách chuyên nghiệp thì bạn cần phải lưu ý đến những hình thức và luật thi đấu. 1 trận bóng đá bao nhiêu phút chính là những điều cơ bản mà 1 cầu thủ trên sân bóng cần biết.

1. Một trận bóng đá bao nhiêu phút?

Nếu bạn đang có ý định tham gia thi đấu thì bạn cần phải hiểu rõ những kiến thức cơ bản về môn thể thao này. Một trong số đó là những quy định về thời gian thi đấu của các trận bóng. Vậy một trận bóng đá bao nhiêu phút? Thời gian quy định trận đấu bóng đá còn tùy thuộc vào các hình thức thi đấu. Dưới đây là 3 đội hình thi đấu bóng đá mà bạn cần quan tâm về đội hình thi đấu bóng đá.

Mỗi trận bóng đá đều được quy định về số người thi đấu khác nhau. Chính vì vậy 1 đội bóng đá có bao nhiêu người cũng quy định thời gian thi đấu khác nhau. Dưới đây là những quy định về thời gian thi đấu của các đội hình khác nhau.

Quy định về thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Đối với đội hình thi đấu quốc tế này thì thời gian thi đấu quy định là 90 phút trực tiếp. Trong 90 phút đó, người ta sẽ chia làm 2 hiệp đấu là hiệp 1 và hiệp 2. Mỗi hiệp thi đấu sẽ được chia đều là 45 phút 1 hiệp. Sau khi đá xong 1 hiệp, quy định là sẽ cho các đội bóng được nghỉ giữa hiệp đấu 15 phút. Đây được coi là thời gian mà các cầu thủ có thể nghỉ ngơi và tranh thủ đưa ra các chiến thuật thi đấu trong trận tiếp theo.

Đội hình thi đấu 11 người

Đội hình thi đấu 11 người

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng trước khi ra sân thi đấu 90 phút thì bạn cần phải thực hiện 1 số những thủ tục. Đầu tiên là các đội bóng bước ra chào khán giả và tiến hành hát quốc ca. Sau đó trọng tài sẽ cho các đội bốc thăm để chọn ra phần sân thi đấu của mình. Trước khi thi đấu thì sẽ có 1 vài phút để các đội bóng bố trí đội hình.

Quy định về thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Đối với đội hình thi đấu 7 người thì đương nhiên thời gian thi đấu của 1 hiệp sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, thời gian thi đấu sẽ được chia đều ra làm 2 hiệp. Các trận bóng đá 7 người áp dụng cho các đội hình thiếu niên và nhi đồng.

Đối với đội hình thi đấu thiếu niên, 1 hiệp đấu sẽ có 25 phút thi đấu. Và với lứa cầu thủ nhỏ hơn thì chỉ cần thi đấu trong 20 phút 1 hiệp. Giữa mỗi hiệp thi đấu 2 đội bóng sẽ được nghỉ 10 phút.

Các cầu thủ thi đấu trên sân 7 người

Các cầu thủ thi đấu trên sân 7 người

Quy định về thời gian thi đấu bóng đá 5 người

Các trận đấu bóng đá sân 5 người sẽ có thời gian thi đấu giống như sân 7. Bạn sẽ được thi đấu trong vòng 25 phút 1 hiệp đối với lứa cầu thủ thiếu niên. Còn với các cầu thủ nhi đồng thì 1 hiệp sẽ thi đấu trong vòng 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp cũng được quy định là 10 phút.

Đội hình thi đấu bóng đá 5 người

Đội hình thi đấu bóng đá 5 người

2. Những quy định cần biết trong thời gian hiệp phụ bóng đá

Trường hợp các đội bóng phải trải qua những phút bù giờ là do các đội đang hòa nhau. Trường hợp 2 đội bóng chưa phân định được tỉ số thắng thua sẽ phải bước vào hiệp phụ. Vậy hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Mỗi hiệp phụ được quy định là 15 phút. Chính vì thời gian thi đấu ngắn nên giữa 2 hiệp phụ sẽ không có thời gian nghỉ giữa hiệp.

Thời gian hiệp phụ của 1 trận đấu

Thời gian hiệp phụ của 1 trận đấu

Nếu hết hiệp phụ mà các đội vẫn không tạo ra các khoảng cách điểm thì phải đá penalty. 2 đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu để quyết định tỷ số thắng thua. Tuy nhiên, không phải trận đấu nào cũng phải trải qua những hiệp đấu phụ như vậy.

3. Thời gian bù giờ của các trận đấu bóng đá là bao nhiêu?

Các trận đấu bóng đá trải qua những phút thi đấu trực tiếp đều có 1 khoảng thời gian bù giờ. Dựa theo từng hình thức thi đấu bóng đá mà trọng tài sẽ đưa ra những khung thời gian khác nhau. Và có các trường hợp mà trọng tài sẽ thay đổi thời gian bù giờ bóng đá.

– Bù giờ do trong hiệp đấu phải trải qua thời gian thay thế cầu thủ

– Bù giờ do trong hiệp đấu có cầu thủ bị chấn thương và phải chăm sóc

– Bù giờ cho quãng thời gian chết ở trong hiệp đấu

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân khác mà trọng tài sẽ quy định thời gian bù giờ khác nhau

4. Những điều cần biết về điều luật quy định hội ý

Ở các hiệp đấu bóng đá, các đội bóng sẽ được hưởng 1 lần hội ý. Các lần hội ý này chỉ diễn ra trong vòng duy nhất 1 phút. Và tất nhiên, các đội bóng cũng phải tuân theo những quy định về hội ý như sau:

– Chỉ có huấn luyện viên mới được quyền đưa ra yêu cầu hội ý

– Các đội bóng đang giữ bóng mới được hội ý

Các cầu thủ trong thời gian hội ý

Các cầu thủ trong thời gian hội ý

– Nếu các cầu thủ đang đá trong sân thì việc hội ý cũng chỉ được diễn ra ngay tại đó.

– Thời gian hội ý sẽ được cộng thêm vào những phút bù giờ.

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây bạn có thể áp dụng vào các trận đấu bóng đá của mình. Cùng xem các blog bóng đá tiếp theo để có những thông tin hấp dẫn nhé.