Tháng Tư 20, 2021
Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng với một tuyển thủ

Tiết lộ kinh ngạc cầu thủ nên ăn gì trước khi đá bóng

Để có được những màn thể hiện tốt nhất trên sân cỏ, các cầu thủ không chỉ cần tập luyện chăm chỉ mà chế độ ăn uống cũng cần đặc biệt quan tâm. Nếu bạn thắc mắc vấn đề nên ăn gì trước khi đá bóng? Các cầu thủ ăn uống và luyện tập ra sao. Cùng iapeace theo dõi ngay những bật mí dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với tập luyện và thi đấu bóng đá

Ai cũng hiểu rằng việc ăn gì trước khi đá bóng là vô cùng quan trọng. Việc ăn uống đầy đủ và đúng cách sẽ giúp cầu thủ và người chơi có thể đảm bảo được thể lực khỏe mạnh và bền bỉ trong suốt quá trình thi đấu. Tuy nhiên cụ thể chế độ ăn hợp lý ra sao thì không phải ai cũng nắm chắc.

Như chúng ta đã biết, bóng đá là một môn thể thao tiêu hao rất nhiều năng lượng. Đối với mỗi cầu thủ, 50-60% lượng calories cần được cung cấp từ cacbonhydrat, protein và chất béo. Bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cầu thủ phát huy tối đa tiềm năng cũng như thiếu năng lượng trong khi thi đấu.

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng với một tuyển thủ

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng với một tuyển thủ

Cụ thể các cầu thủ ăn gì trước khi đá bóng và chế độ dinh dưỡng ra sao?

Có 2 yếu tố chính cần quan tâm đến chế độ ăn của người chơi. Thứ nhất là trước khi đá bóng nên ăn gì? Thứ 2 là nên ăn bao lâu trước khi thi đấu? Phần dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Xem thêm:

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Các thực phẩm tốt nhất trong thi đấu

Các cầu thủ chuyên nghiệp luôn có chuyên gia dinh dưỡng theo dõi sát sao chế độ ăn uống và tập luyện. Việc cầu thủ ăn gì trước khi đá bóng tưởng chừng khó để người thường học tập nhưng thực ra cũng không mấy khó khăn gì.

Thông thường các thực phẩm được sử dụng trong thực đơn cầu thủ là những thực phẩm có chứa nhiều protein, cacbonhydrat, hoặc tinh bột. Những thực phẩm này luôn giàu năng lượng, có thể đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Các thực phẩm giàu Protein

Các thực phẩm giàu Protein

Có nên ăn ngay trước khi đá bóng?

Thời gian ăn cũng như ăn gì trước khi đá bóng là một trong 2 vấn đề quan trọng rất cần được quan tâm đối với mỗi người chơi. Cũng giống như các môn thể thao đòi hỏi vận động mạnh khác, bóng đá là môn mà cầu thủ cần chú ý thời gian ăn uống trước khi thi đấu.

Thời gian ăn sát với thời gian thi đấu sẽ vô cùng nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến việc đau bao tử và cũng thể đảm bảo được thời gian cho thức ăn có thể chuyển hóa thành năng lượng. Các món ăn chứa nhiều nước cũng không được khuyến khích sử dụng, ví dụ như: bún, phở, canh,…

Các món có nước không nên ăn trước khi thi đấu

Các món có nước không nên ăn trước khi thi đấu

Ăn bao lâu trước khi đá bóng?

Thời gian ăn tốt nhất là từ 2-3 tiếng. Lúc này cơ thể đã có đủ năng lượng được chuyển hóa từ thức ăn. Dạ dày cũng không phải hoạt động nhiều sẽ giúp cầu thủ có được thể trạng tốt nhất trước khi ra sân.

Chế độ ăn sẽ đảm bảo thể lực cho cầu thủ trước khi ra sân

Chế độ ăn sẽ đảm bảo thể lực cho cầu thủ trước khi ra sân

Tóm lại, dù là đối với cầu thủ chuyên nghiệp hay chơi bóng đá với mục đích giải trí thì việc ăn gì trước khi đá bóng là vô cùng quan trọng. Ăn uống hợp lý sẽ giúp người chơi đảm bảo được thể lực cũng như tránh được những chấn thương không đáng có trên sân cỏ. Ngoài yếu tố ăn gì thì khoảng cách giữa bữa ăn và khi ra sân cũng rất cần được quan tâm.

Phong độ đỉnh cao của các cầu thủ khi đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý

Phong độ đỉnh cao của các cầu thủ khi đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý

Đảo bảo được những yếu tố trên sẽ giúp bạn có được một phong độ đỉnh cao. Hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp được thông tin cần thiết về vấn đề ăn gì trước khi đá bóng cho bạn đọc. Cùng theo dõi các blog bóng đá tiếp theo để có nhiều thông tin bổ ích nhé.