Tháng Tư 20, 2021
Brazil đứng đầu với 5 lần vô địch World Cup

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

World Cup giải đấu này quy tụ các đội bóng từ các quốc gia có nền bóng đá xuất sắc, cống hiện cho người xem những màn trình diễn mãn nhãn. Có bao giờ bạn tò mò rằng đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại? Nếu có, hãy cùng chúng tôi điểm danh các đội vô địch WC trong bài viết dưới đây.

Lịch sử Giải vô địch bóng đá thế giới

Giải vô địch bóng đá thế giới là gì?

Giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup) là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức 4 năm 1 lần. Tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA sẽ được tham gia tranh tài. Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Vào các năm 1942 và 1946, giải đấu này bị gián đoạn do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Giải vô địch thế giới world cup là giải đấu danh giá nhất hành tinh

Giải vô địch thế giới world cup là giải đấu danh giá nhất hành tinh

Thể lệ thi đấu của World Cup

Bắt đầu từ năm 1998, liên đoàn bóng đá thế giới đã nâng tổng số đội bóng tham dự thành 32 đội. Đây là các đội bóng đá trải qua vòng bảng và bước vào vòng chung kết. Các trận chung kết sẽ được diễn ra trong thời gian khoảng 1 tháng. Được biết, đến năm 2026, tổng số đội bóng được tham gia vòng chung kết sẽ nâng lên là 48 đội. Tuy nhiên vẫn chưa có quyết định chính thức về vấn đề này.

Trước khi bước vào vòng chung kết gồm 32 đội (trước đây) thì vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó. Vòng loại này sẽ tìm ra được các đội giành quyền vào chơi vòng chung kết cùng nước chủ nhà.

Brazil đứng đầu với 5 lần vô địch World Cup

Brazil đứng đầu với 5 lần vô địch World Cup

World Cup thu hút người xem đông nhất thế giới

So với Thế vận hội Olympic, World Cup chiếm ưu thế hơn về lượng người theo dõi. Thống kê của FIFA cho thấy, trong ít nhất một phút đã có tới 906,6 triệu người theo dõi trận chung kết World Cup 2010 giữa hai đội tuyển Tây Ban Nha và Hà Lan. Nếu tính cả số người xem trực tuyến và xem tại các khu vực công cộng, con số này tăng lên gần một tỷ người.

Xem thêm:

Giải đáp “1 trận bóng đá bao nhiêu phút”?

Điểm danh các đội vô địch World Cup nhiều lần

Tính đến kỳ World Cup vào năm 2018, Giải đấu này đã diễn ra 21 lần, trong đó có 8 đội bóng của 8 quốc gia đã xuất sắc giành chiếc cúp vô địch. Chắc bạn sẽ thắc mắc, đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất và có những đội nào cũng từng giữ chức vô địch này? Cùng khám phá những con số thú vị này nhé!

Đội bóng nào giữ kỷ lục về số lần vô địch world cup

Nếu bạn thắc mắc, đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất thì đó chính là đội tuyển Brazil. Hiện tại, đây là đội tuyển duy nhất tham dự đủ 21 vòng chung kết. Đồng thời, họ cũng đã giữ kỷ lục về số lần vô địch khi chạm tay vào chiếc cúp tới 5 lần. Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Brazil. Lần giành chức vô địch World Cup gần nhất của đội bóng này là vào mùa giải năm 2002.

Các đội vô địch World Cup

Ngoài Brazil đang giữ kỷ lục, các đội vô địch World Cup là những đội nào?

Đội tuyển Ý trong lần giành chức vô địch World Cup năm 2006

Đội tuyển Ý trong lần giành chức vô địch World Cup năm 2006

Đứng thứ hai trong số những đội tuyển giành chức vô địch World Cup là 2 đội tuyển Ý và Đức. Cả hai đội tuyển đều đã từng 4 lần giành chức vô địch trong Giải đấu này. Với 3 lần giành chức vô địch qua các kỳ World Cup, Argentina và Uruguay cùng đứng vị trí thứ 3 về số lần giành chức vô địch.

Với 2 lần vô địch World Cup vào năm 1998 và 2018, đội tuyển Pháp hiện đang đứng ở vị trí thứ tư về số lần giành vô địch. Ba đội tuyển Anh và Tây Ban Nha, mỗi đội đều từng 1 lần giành chức vô địch trong Giải đấu này.

Đội tuyển Pháp 2 lần giành chức vô địch World Cup

Đội tuyển Pháp 2 lần giành chức vô địch World Cup

Cho đến hiện tại, Pháp đang là đương kim vô địch thế giới. Với chiến thắng 4-2 trước Croatia ở trận chung kết World Cup 2018 tại Nga, họ đã hai lần ghi danh vào bảng vàng vinh dự này.

Trên đây là những thông tin về đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ làm thỏa mãn được trí tò mò của các bạn về giải đấu danh giá nhất hành tinh này. Cùng xem các thông tin thể thao bổ ích hơn tại đây nhé.