Tháng Hai 14, 2020
Một hiệp phụ đá bóng diễn ra trong 30 phút

Hiệp phụ là gì? Một hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Với các bạn hâm mộ bóng đá chắc không còn lạ gì với hiệp phụ trong các trận bóng đá. Nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về bóng đá có lẽ sẽ chưa có nhiều thông tin về vấn đề này. Vậy hiệp phụ là gì? Một hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Hãy cùng iapeace tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé.

Hiệp phụ là gì?

Hiệp phụ (extra time) là hiệp đấu được sử dụng thêm trong những trận đấu chuyên nghiệp tại vòng đấu loại trực tiếp khi hai đội không thể phân thắng bại sau hai hiệp đấu chính thức. Hiệp phụ bao nhiêu phút là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Chúng tôi xin giải đáp, một hiệp phụ sẽ diễn ra trong 30 phút.

Các cầu thủ trong thời gian đá hiệp phụ

Các cầu thủ trong thời gian đá hiệp phụ

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút chính là 30 phút. 30 phút này cũng được chia thành 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 15 phút để tìm ra đội thắng cuộc. Nếu sau 2 hiệp đấu phụ vẫn chưa có kết quả thắng bại thì sẽ sử dụng sút luân lưu 11m.

Theo luật bóng đá 11 người, các hiệp phụ bóng đá sẽ kéo dài 15 phút 1 hiệp. Tuy nhiên, theo luật bóng đá 7 người hay 5 người, do các cầu thủ đang ở độ tuổi thiếu niên nên sẽ không có hiệp phụ. Nếu cần phân định tỷ số thắng thua thì sẽ quyết định qua loạt đá luân lưu.

Lịch sử của quy định hiệp phụ

Nhiều bạn thắc mắc hiệp phụ bóng đá xuất hiện từ bao giờ. Thực tế, hiệp phụ bắt đầu xuất hiện trong lịch sử bóng đá tại Anh từ năm 1897. Cho đến năm 1922, trong trận đấu giữa Hamburg và Nürnberg kết thúc mà không có bàn thắng thì đã được áp dụng để tìm ra đội thắng. Hiệp phụ được áp dụng khi hai đội không thể phân thắng bại sau 2 hiệp đấu chính.

Trọng tài giơ bảng báo hiệu hiệp phụ

Trọng tài giơ bảng báo hiệu hiệp phụ

Tiếp đó, tại vòng chung kết cúp C1 Châu Âu năm 1958, trong trận đấu giữa Real và Milan đã phải dùng tới hiệp phụ để phân thắng bại giữa hai đội. Cũng chính từ mốc sự kiện này, hiệp phụ chính thức ra mắt và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiệp phụ vẫn chỉ được dùng ở cấp độ cấp câu lạc bộ và ở các trận chung kết mà thôi.

Cho đến năm 1960, khi kỳ EURO đầu tiên được tổ chức, hiệp phụ đã được áp dụng để giúp đội tuyển Liên Xô ghi danh với vai trò là đội vô địch đầu tiên của giải đấu này. Sau đó, hiệp phụ bắt đầu được áp dụng rộng rãi hơn ở hầu hết các giải đấu.

Một hiệp phụ đá bóng diễn ra trong 30 phút

Một hiệp phụ đá bóng diễn ra trong 30 phút

Ngày nay, công nghệ ngày càng hiện đại, phát triển, sử dụng điện thoại để xem online trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt đối với các fan hâm mộ bóng đá, xem trực tuyến các trận đấu là điều tuyệt vời nhất của họ. Vì nhiều lý dõ, công việc bận rộn nên không phải ai cũng có thời gian để ngồi trước các tivi để xem trực tiếp các trận đấu bóng đá được. Vì sự tiện dụng cùng các phần ưu điểm vượt trội, phần mềm xem bóng đá online trên điện thoại đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn.

Trong các phần mềm xem trực tuyến,  Acestream là một cái tên vô cùng nổi bật và quen thuộc với các tín đồ hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cũng hiểu về phần mềm này. Hãy cùng với Tructiepvip giải thích câu hỏi acestream là gì và những vấn đề quanh nó ngay nào.

Những hạn chế của hiệp phụ bóng đá

Trên thực tế, không đội bóng nào mong muốn phải dùng tới hiệp phụ để phân thắng bại giữa các đội bóng. Lý do bởi hiệp phụ bóng đá có khá nhiều nhược điểm. Nhược điểm đầu tiên chính là tạo thêm nhiều áp lực cho các cầu thủ.

Trong khi suốt hơn 90 phút của hai hiệp đấu chính thức, các cầu thủ đã bị giảm về mặt thể lực. Chính vì vậy, nhiều giải đấu đã không sử dụng hiệp phụ khi cần tìm ra thắng bại sau hai hiệp đấu chính. Thay vào đó, các giải đấu này sử dụng sút phạt luân lưu để tìm ra đội thắng cuộc.

Thêm nữa, trên thực tế, sau nhiều hiệp phụ , trận đấu vẫn chưa thể tìm ra được kết quả chung cuộc và phải sử dụng đá luân lưu. Nhiều người cho rằng việc sử dụng hiệp phụ không giải quyết được vấn đề gì, chỉ gây thêm áp lực về tinh thần và thể lực cho cầu thủ.

Trên đây là thông tin về vấn đề hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn mới tìm hiểu về luật bóng đá. Hãy theo dõi thật nhiều các blog bóng đá để có nhiều thông tin hấp dẫn nhé.