Tháng Tư 20, 2021
Mẫu khung thành phổ biến

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Mỗi trận bóng một đội có thể 5 thành viên, 7 thành viên, 11 thành viên. Với số lượng thành viên khác nhau thì kích thước khung thành cũng thay đổi . Vậy khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Cùng iapeace tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá 11 người

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Đã được luật của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định dựa vào kích thước sân bóng và số lượng cầu thủ ở trên sân.

Kích thước khung thành bóng đá 5 người: 3 x 2 x 1.2 ( tương ứng chiều rộng-chiều cao-chiều sâu)

Kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6 x 2.1 x 1.2 ( chiều rộng x chiều cao x chiều sâu )

Kích thước khung thành bóng đá 11 người: 7.32 x 2.44 x 1.5 (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Lưu ý: Chiều rộng khung thành bóng đá 11 người được tính từ mép trong của hai cột dọc và chiều cao tính từ mép dưới xà ngang đến mặt sân.

Các mẫu khung thành bóng đá 11 người tiêu chuẩn

Ngoài kích thước chung giống nhau, khung thành còn được có những kiểu mẫu sáng tạo khác nhau sao cho vừa bắt mắt mà không ảnh hưởng đến kích thước khung thành thi đấu. Sau đây hãy cùng tìm hiểu một số mẫu khung thành đá bóng đang được thông dụng nhất hiện nay nhé.

Mẫu khung thành phổ biến

Mẫu khung thành phổ biến

Đây là mẫu khung thành được lựa chọn nhiều nhất trong các sân bóng hiện nay. Kết cấu đơn giản, giá thành hợp lý là ưu tiên hàng đầu trong các sân bóng.

Mẫu khung thành được sử dụng nhiều trên Hà Nội

Mẫu khung thành được sử dụng nhiều trên Hà Nội

Một mẫu khung thành hợp lệ khác của bóng đá. Với thiết kế hình tứ giác đem lại cảm giác rộng thoáng cho khung thành. Mẫu này hiện tại đang được sử dụng nhiều trong các sân bóng của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Mẫu khung thành trong nhà thi đấu

Mẫu khung thành trong nhà thi đấu

Là một mẫu khung thành áp dụng cho thi đấu trong nhà của bóng đá. Ngày nay, hình thức thi đấu trong nhà dần phổ biến và có những giải đấu riêng cho hình thức thi đấu này.

Khung thành phổ biến cho các đội bóng ở vùng quê

Khung thành phổ biến cho các đội bóng ở vùng quê

Chỉ cần nhìn vào khung thành đã thấy một nét rất quen thuộc của những vùng quê. Đúng như suy nghĩ của bạn, đây chính là khung thành của những sân đấu không chuyên ở tại các vùng quê . Đây có lẽ chắc chắn là khung thành có giá rẻ nhất hiện nay.

Kích thước cầu môn bóng đá 11 người

Kích thước cầu môn bóng đá 11 người là khoảng cách tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo sau đó thực hiện kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50 cuối cùng tiến hành kẻ nối liền hai đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang vừa mới kẻ được gọi là khu cầu môn.

Những lưu ý với khung thành bóng đá 11 người

Khi khung thành có vấn đề giữa trận đấu

Trong trường hợp sân đang thi đấu mà xà ngang của khung thành bị đứt, gãy thì bắt buộc trận đấu phải dừng lại. Nếu không thể sửa chữa một cách an toàn thì trận đấu bị hủy bỏ.

Chất liệu làm cột dọc, xà ngang

Cột dọc, xà ngang hợp lệ trong thi đấu phải được làm bằng gỗ hoặc kim loại. 1 vài trường hợp làm từ nguyên liệu đặc biệt sẽ được hội đồng luật kiểm tra và cho phép. Tiết diện của cột dọc, xà ngang là hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục và chắc chắn không gây nguy hiểm cho cầu thủ .

Xem thêm:

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất?

Giải đáp “1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Không quảng cáo trên cột dọc, xà ngang

Nghiêm cấm tất cả hình thức quảng cáo thương mại trong sân bóng và các thiết bị thi đấu bao gồm lưới, cột dọc, xà ngang, mặt sân hay tại các đường biên dọc trong sân đấu. Điều này sẽ làm mất tập trung của cầu thủ và sĩ quan không được đẹp mắt trong trận đấu.

Trên đây là một bài viết ngắn gọn về khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét mà bạn nên biết trước khi tham gia hãy góp sức vào một trận đấu. Để có một trận đấu hoàn chỉnh và hợp lệ, đừng bỏ qua những luật lệ cơ bản này nhé. Các bạn có thể theo dõi các blog bóng đá tiếp theo để có nhiều thông tin bổ ích nhé.