Tháng Năm 19, 2021
chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3

Xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3 hiệu quả nhất

 FIFA Online 3 là tựa game bóng đá đình đám được phát hành bởi FA. Kể từ lúc phát hành, FO3 đã gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các series game PFS. Thế nhưng, FIFA Online 3 chưa bao giờ mất “phong độ”. Đây chính là tựa game luôn đi đầu trong bộ môn thể thao vua. Đặc biệt, khi nhắc đến tựa game thì chắc chắn game thủ nào cũng biết đến các sơ đồ chiến thuật trong đó. Chiến thuật trong FIFA Online 3 vô cùng đa dạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3 tiêu biểu nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách lựa chọn đội hình trong chiến thuật 4-3-3 FIFA Online 3

Đây là một sơ đồ đã tồn tại từ rất lâu trong làng bóng đá. 4-3-3 được đánh giá là sơ đồ chiến thuật dễ chơi nhất trong FIFA Online 3. Sơ đồ này với các nhiệm vụ rõ ràng được đưa ra cho từng vị trí. Ở chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online, bạn có tham khảo cách lựa chọn cầu thủ như sau:

 • GK: Vị trí này hiện tại trong game các bạn lựa chọn bất kì cầu thủ nào.
 • LB/RB: Hai hậu cánh là những người không những xuất sắc trong khâu phòng ngự. Do đó, những cái tên được chọn phải có thể lực tốt, tốc độ trong những pha lên bóng tốt.
 • CB: Hai hậu này ngoài khả năng phòng ngự xuất sắc thì phải đặc biệt là những cầu thủ biết giữ vị trí. Ngoài ra còn phải có khả năng chống bóng bổng tốt.
 • CM: Là cầu nối luân chuyển bóng của đội hình này. Hãy lựa chọn những cầu thủ có thể hình tốt và một ít khả năng phòng ngự.
 • LCM/RCM: Hai tiền vệ trung tâm phải là những người có thể giữ nhịp trận đấu tốt và có khả năng kiểm soát bóng bậc thầy.
 • LF/RF: Là những cầu thủ có tốc độ xử lí bóng và khả năng phối hợp với đồng đội tốt. Cầu thủ ở vị trí này khả năng đột phá và tung ra những cú sút chính xác.
 • ST: Phải là những cây săn bàn thực thụ, nhưng cũng phải có khả năng phối hợp bạn bật tốt với các đồng đội.
chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3
Lựa chọn cầu thủ trong chiến thuật 4-3-3 FIFA Online

Lối vận hành của chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3

sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3, bạn có rất nhiều cách để triển khai lối chơi. Với 3 tiền vệ trung tâm có khả năng kiểm soát bóng tốt, bạn có thể làm chủ phần giữa sân. Những đường chuyền đan xen ở tuyến giữa đôi khi là những pha mở biên hai tiền đạo cánh.

Nhiệm vụ ghi bàn trong đội hình 4-3-3 sẽ chia sẽ đều cho cả 3 cầu thủ ở hàng công. Hãy tập trung bóng cho vị trí ST. Đây là đội hình thiên về tấn công nên sẽ rất nguy hiểm khi đối phương sử dụng lối chơi phòng ngự phản công. Đội hình này rất dễ bị hỏng cánh do lối chơi dâng cao của hai hậu vệ biên. Do đó, hạn chế kéo hai trung vệ lên quá cao để tránh những pha phản công từ đối phương.

Chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3
Lối vận hành chiến thuật trong FIFA Online 3

Ngoài ra 2 vị trí tiền đạo cánh và hậu vệ biên là những vị trí hay xuống thể lực nhất. Bạn nên ưu tiên những cầu thủ giàu tốc bộ cũng như thể lực cao như Alaba, Bosingwa, Robben.

chiến thuật 4-3-3 FIFA Online 3 này, bạn nên thiết lập 4 hậu vệ cài đặt mức phòng thủ cao nhất. 2 tiền vệ phòng ngự RDM và LDM để ở mức trung bình. 2 tiền vệ LAM và RAM có xu hướng tấn công cao nhất và bố trí vào gần giữa sân. Khi bị tấn công, hãy cố gắng điều khiển CDM của bạn để tranh cướp bóng. Lúc này CDM sẽ đóng vai trò như chiếc máy quét, giúp giảm tải áp lực lên khung thành của bạn.

Đánh giá chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3

Nhìn chúng, đây là kiểu sơ đồ được nhiều người ưa thích và đánh giá cao. Tất nhiên đây là một sơ đồ thiên về tấn công, nó đòi hỏi các bạn nên có một kỹ năng phòng ngự vững chắc. Sau khoảng thời gian dài sử dụng, chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3 được đánh giá như sau:

Ưu điểm

 • Phát động tấn công dễ dàng cả ở trung lộ và hai cánh.
 • Khi sử dụng sơ đồ này thì ta có thể thấy rằng có rất nhiều tam giác nhỏ được tạo ra phù hợp cho lối chơi ban bật ngắn.
 • Có đủ 4 hậu vệ khi phòng ngự cộng với 1 tiền vệ đánh chặn tốt giúp ngăn cản đợt tấn công của đối thủ.
 • Lối đá rất đa dạng.

Nhược điểm

 • 2 bên sườn tuyến giữa trống, dễ bị đối thủ đi bóng qua những vị trí này nếu bắt được bài.
 • Không có được sự liên kết tốt giữa các tuyến.
Sơ đồ chiến thuật trong FIFA Online 3
Sơ đồ chiến thuật trong FIFA Online 3 được đánh giá rất cao

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những vấn đề xoay quanh chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 3. Với những thông tin hữu ích này, hy vọng các bạn sẽ biết cách xây dựng đội bóng của mình thật hoàn chỉnh. Các pha ghi bàn của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sơ đồ chiến thuật. Chúc các bạn có những trải nghiệm FIFA thật vui vẻ!