[UPDATE] Tướng và Cách Khắc Chế AAtrox TOP Mid Mùa 9

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách khắc chế tướng Aatrox MID và Aatrox đường trên trong mùa 9. Danh sách những tướng có thể khắc chế Aatrox đường trên cũng được đưa ra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp hướng dẫn lên đồ và bảng hỗ trợ tốt nhất khi đối đầu với Aatrox TOP và Aatrox MID trong Liên Minh Huyền Thoại.

I. Nhược Điểm Của Tướng Aatrox

 • Aatrox là một tướng có lối đánh tiêu hao HP. Trong các trận chiến, việc lui lại khỏi cuộc giao tranh là khá khó khăn.
 • Combo kỹ năng Q của Aatrox có định hướng không dễ dàng và phải kết hợp cùng kỹ năng E và W để tăng hiệu quả.
 • Kỹ năng chạy trốn bằng E (Bộ pháp hắc ám) của Aatrox không có khả năng vượt qua các địa hình lớn, giới hạn trong việc giao tranh và thoát hiểm.
 • Kỹ năng khống chế W (Xiềng xích địa ngục) của Aatrox không thực sự mạnh mẽ, bởi vì bạn có thể trốn thoát khỏi nó bằng những tướng di chuyển nhanh hoặc có khả năng lướt.
 • Trong trường hợp combo bị hụt, Aatrox sẽ bị tướng đối phương có tầm đánh xa tấn công ngược lại.
Aatrox không hoàn toàn cơ động mạnh nên bạn hoàn toàn có thể khắc chế hắn.
Aatrox không hoàn toàn cơ động mạnh nên bạn hoàn toàn có thể khắc chế hắn.

II. Hướng Dẫn Khắc Chế Tướng Aatrox

 • Bắt đầu với việc mua Khiên Doran hoặc Bình Thuốc Biến Dị để giảm sát thương và hồi phục từ combo kỹ năng Q của Aatrox. Giày Ninja cũng là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Aatrox sử dụng kỹ năng không cần sử dụng năng lượng và có khả năng hồi máu dễ dàng, vì vậy hãy lựa chọn cách đấu thông minh, tránh mất máu không cần thiết.
 • Kỹ năng Q (Quỷ kiếm Darkin) của Aatrox là một kỹ năng có định hướng và có thể sử dụng 3 lần. Khi Aatrox sử dụng combo này, hãy né tránh chúng để tránh lượng sát thương khổng lồ.
 • Khi Aatrox sử dụng W (Xiềng xích tội lỗi) tại vị trí của bạn, hãy di chuyển ra khỏi khu vực đó để tránh bị hút vào và ăn toàn bộ combo của Aatrox.
 • Khi Aatrox sử dụng R (Chiến binh tận thế), hắn sẽ tăng sức mạnh và làm hoảng sợ xung quanh. Hãy tạm thời rút lui và chờ kỹ năng này hết hiệu lực rồi tấn công lại.
 • Khả năng chạy trốn của Aatrox khá yếu, hãy kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội.
 • Sát thương của Aatrox là sát thương vật lý với nhiều chí mạng, vì vậy hãy tăng giáp chống chịu chí mạng như khiên băng.
Hãy chọn tướng khắc chế Aatrox từ đầu trận đấu.

2.1. Khắc Chế Aatrox Bằng Trang Bị

Tất cả các combo của Aatrox đều là sát thương vật lý, hãy mua thêm giáp để tăng khả năng chống chịu. Đặc biệt, Khiên Băng là một lựa chọn rất hợp lý khi Aatrox sử dụng kỹ năng Q.

2.2. Phép Bổ Trợ Đối Đầu Với Aatrox

+ Tốc Biến: Bắt Buộc

+ Thiêu Đốt: Tự Tin Nếu Tướng Bạn Đối Đầu Có Thể Hạ Gục Aatrox.

+ Kiệt Sức: Sát Thương Của Aatrox Chủ Yếu Từ Kỹ Năng Q Và Là Sát Thương Vật Lý. Hãy Mang Theo Kiệt Sức Để Giảm Sát Thương Nhận Vào.

III. Cách Lên Đồ Và Danh Sách Tướng Khắc Chế Aatrox TOP Hoặc MID Mùa 9

1. Khắc Chế Aatrox Bằng Jax

Jax: Hầu Hết Các Đấu Sĩ Đường Trên Đều Gặp Khó Khăn Khi Đối Mặt Với Jax, Và Aatrox Cũng Không Phải Ngoại Lệ.

Với Kỹ Năng “Lỗi” E – Phản Công, Jax Có Khả Năng Né Tránh Mọi Đòn Đánh Thường Từ Aatrox, Và Lượng Sát Thương Phản Lại Cực Lớn.

Kỹ Năng Khống Chế W – Xiềng Xích Tội Lỗi Của Aatrox Hoàn Toàn Vô Dụng Đối Với Jax, Vì Anh Ta Có Thể Tiếp Cận Và Tấn Công Aatrox Một Cách Dễ Dàng Với Nội Tại, Trong Một Trận Đối Đầu Mà Aatrox Không Thể Chạy Trốn.

Jax Là Lựa Chọn Số Một Để Khắc Chế Cứng Aatrox.

2. Khắc Chế Aatrox Bằng Riven

Riven: Dù Đã Bị Giảm Sức Mạnh Từ Mùa Trước Sang Mùa Này, Nhưng Riven Vẫn Là Một Tướng Mạnh Trên Đường Trên Khi Đấu Với Aatrox.

Với Tập Kỹ Năng Phong Phú Và Cơ Động, Riven Có Khả Năng Gây Choáng Với W, Tạo Giáp Từ E, Và Tạo Sát Thương Mỗi Đòn Đánh Từ Nội Tại, Riven Dễ Dàng Xóa Sạch Aatrox Một Cách Áp Đảo.

+ Cách Đi Đường Với Aatrox Bằng Riven: Sử Dụng Q – Tam Bộ Kiếm Để Áp Sát Và Lấy Lại Máu, Sau Đó Sử Dụng W – Kình Lực Để Gây Choáng Và Rồi Rút Khỏi Cuộc Giao Tranh Với Aatrox Bằng E – Anh Dũng. Tiếp Tục Lặp Lại Quá Trình Này Sau Khi Đủ Sát Thương Để Hạ Gục Aatrox, Sử Dụng Ulti Để Tiến Lên Với Combo Q – W. Lưu Ý Không Nên Sử Dụng E – Anh Dũng Quá Sớm. Kỹ Năng Này Nên Được Giữ Lại Để Tránh Xiềng Xích Tội Lỗi, Tạo Giáp Hoặc Truy Đuổi.

3. Khắc Chế Aatrox Bằng Urgot

Khi So Sánh Với Aatrox, Urgot Là Một Tướng Mạnh Và Có Khả Năng Gây Sát Thương Rất Lớn Với Kỹ Năng Q – Lựu Đạn Ăn Mòn. Kỹ Năng Này Cho Phép Urgot Tấn Công Aatrox Từ Xa, Và Khi Cảm Thấy Lượng Sát Thương Đủ Để Dồn Dame, Urgot Chỉ Cần Lao Vào Với Kỹ Năng E – Khinh Thị Kết Hợp Với W – Càn Quét Để Tiếp Cận Được Kẻ Địch Và Gây Sát Thương, Cùng Với Việc Tạo Giáp Bảo Vệ An Toàn Cho Bản Thân. Rồi Sau Đó Sử Dụng R – Mũi Khoan Tử Thần Để Hạ Gục Aatrox Trừ Khi Aatrox Kích Hoạt Chiêu Cuối Sớm.

4. Khắc Chế Cứng Aatrox Bằng Malphite

Malphite: Bạn Chỉ Cần Mua Những Món Đồ Trên Đã Được Liệt Kê Ở Phần Trên Mà Không Cần Phải Là Một Người Có Kỹ Năng Cao, Chỉ Cần Đứng Yên Trong Giao Tranh Với Aatrox Thì Sẽ Không Bị Anh Ta Hạ Gục, Nhờ Vào Lượng Giáp Ảo Cùng Khả Năng Tăng Giáp Mạnh Mẽ Khi Sử Dụng W. Tuy Nhiên, Trong Giai Đoạn Đầu Đi Đường, Hãy Lưu Ý Mua Bình Thuốc Biến Dị Hoặc Khiên Doran Và Học Cách Đọc Kỹ Năng Như Đã Được Đề Cập Trong Phần 1 Để Bạn Có Thể Luôn Thắng Đường.

Note: Hãy Xây Dựng Malphite Theo Hướng Ganker

5. Khắc Chế Aatrox Bằng Fiora

Đa Số Các Tướng Đấu Với Aatrox Thường Không Có Khả Năng Hạ Gục Ngay Lập Tức Và Không Có Đủ Sát Thương Để Hạ Gục Anh Ta Trong Một Lần, Điều Này Cho Phép Aatrox Hồi Lại Máu Với Kỹ Năng E. Fiora Là Một Vị Tướng Hoàn Toàn Khác Với Những Tiêu Chí Trên, Sở Hữu Bộ Kỹ Năng Gây Sát Thương Liên Tục Với Q, Mỗi Khi Lao Vào Điểm Yếu Sẽ Gây Sát Thương Chuẩn Lên Aatrox.

Vốn Đã Là Một Khắc Tinh Với Aatrox Cũ Khi Chỉ Có Một Hiệu Ứng Hất Tung Và Làm Choáng, Để Fiora Phản Đòn Và Tấn Công Ngược Lại. Sau Khi Được Làm Mới, Aatrox Có Đến 4 Hiệu Ứng Khống Chế, Điều Này Hợp Lý Với Fiora Vì Cô Ấy Có Thể Sử Dụng Chắc Chắn Phản Đòn.

Fiora Dễ Dàng Né Được Kỹ Năng Khống Chế W Của Aatrox Nhờ Khả Năng Lướt Khỏi Kỹ Năng Giữ Chân.

Dù Ở Cấp 1 Hay Cấp 6, Fiora Đã Sẵn Sàng Khô Máu Với Aatrox, Hãy Sử Dụng Q Để Cấu Rỉa Máu Khi Aatrox Gần, Đồng Thời Với Tầm Đánh Xa Thì Khả Năng Cấu Rỉa Máu Cực Mạnh Từ Đòn Đánh Thường Bằng E.

Trong Cuộc Giao Tranh Một Mình, Hãy Sử Dụng W Để Cấu Rỉa Thích Đích Và Ngay Lập Tức Sử Dụng Chiêu Cuối Để Tấn Công. Aatrox Có Thể Hồi Sinh Nhưng Fiora Cũng Hồi Máu Trở Lại Khi Chiêu Cuối Kết Thúc.

6. Khắc Chế Aatrox Bằng Renekton

Renekton: Sau Khi Đạt Cấp 2, Renekton Có Thể Dễ Dàng “Nhét” Hành Vào Mồm Của Aatrox. Lí Do Chính Là Khả Năng Tiếp Cận, Trụ Đường Và Gây Sát Thương Vô Cùng Xuất Sắc Từ Bộ Kỹ Năng Của Renekton. Trong Giai Đoạn Cấp 1, Hãy Tăng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) Để Đối Phó Với Cấu Rỉa Tầm Xa Của Quỷ Kiếm Darkin (Q). Kỹ Năng Này Sẽ Giúp Bạn Nhanh Chóng Hạ Gục Lính Và Hồi Máu Để Trụ Đường.

Khi Đạt Đến Cấp 2, Hãy Tăng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) Và Tiến Gần Và “Gõ Thẳng Vào Mồm” Của Aatrox. Sau Đó, Kết Hợp Combo Với Q Rồi Lùi Về. Lúc Này, Aatrox Chỉ Còn Cỡ 1/3 Máu, Và Bạn Sẽ Nhận Quyền Kiểm Soát Đường. Khi Có Thêm Cắt Và Xắt (E), Aatrox Sẽ Càng Khóc Thét Hơn Vì Bạn Có Thể Dễ Dàng Lướt Qua Và Combo Với Q Và W Để “Hô Biến” Máu Của Aatrox Trong Vài Giây Ngắn Ngủi.

Nhìn Chung, Cầm Renekton Đấu Với Aatrox Là Một Việc Đơn Giản. Bạn Chỉ Cần Nhớ, Đừng Để Dính Quỷ Kiếm Darkin (Q) Ở Rìa Trong Giai Đoạn Cấp 1 Và Nhớ Tích Nộ Để Công Thức Gây Nhiều Sát Thương Hơn. Bên Cạnh Đó, Vì Đây Là Kèo Khắc Chế Nên Tướng Đi Rừng Có Thể “Nhiệt Tình”, Hãy Cắm Mắt Và Đánh Cẩn Thận.

7. Khắc Chế Aatrox Bằng Pantheon

Khả Năng Rút Máu Từ Pantheon Rất Tốt, Điều Này Sẽ Làm Aatrox Phải Mệt Mỏi Trong Các Trận Chiến. Bên Cạnh Đó, Với Khả Năng Chặn Đòn Đánh Thường, Pantheon Lợi Quá Nhiều Trong Cuộc Đấu Với Aatrox.

8. Khắc Chế Aatrox Bằng Jayce

Jayce Hiện Tại Vẫn Là Một Vị Tướng Đường Trên Mạnh Vượt Trội So Với Các Vị Tướng Khác. Khả Năng Rỉa Máu Cực Mạnh Với Cầu Sấm Sau Đó Chuyển Dạng Búa Áp Sát Và Dồn Sát Thương Là Mảnh Đất Di Chuyển Cho Tướng Yếu Như Gangplank.

9. Khắc Chế Aatrox Bằng Kennen

Kennen: Có Tầm Đánh Xa Kết Hợp Với Nội Tại Gây Choáng Mỗi Đòn Đánh Thứ 3. Khả Năng Chạy Trốn Nhanh Cùng Bão Sấm Sét Gây Sát Thương Mạnh Thì Aatrox Rất Khó Có Thể Yên Lặng Trước Bộ Tướng “Sấm Sét” Này.

10. Khắc Chế Aatrox Bằng Kled

Kled: Tuy Có Một Số Hướng Dẫn Rằng Aatrox Có Thể Khắc Chế Kled, Điều Này Không Hoàn Toàn Sai Nhưng Phụ Thuộc Khá Nhiều Vào Kỹ Năng Của Người Chơi Khi Chơi Hai Vị Tướng Này.

Theo Mobafire.com, Kled Đấu Với Aatrox Là Một Trong Những Cặp Đấu Tệ Nhất Đối Với Aatrox. Bộ Kỹ Năng Của Kled Được Chế Tạo Để Chống Lại Aatrox Với Kỹ Năng Q. Cùng Khả Năng Chạy Trốn Và Khóa CC Khống Chế Với Aatrox.

11. Khắc Chế Aatrox Bằng Darius

12. Khắc Chế Aatrox Bằng Teemo

Teemo: Mặc Dù Không Khắc Chế Aatrox Mạnh Mẽ, Nhưng Chú Nấm Lùn Di Động Vẫn Là Một Lựa Chọn Khá Tốt Để Đối Đầu Với Aatrox Trên Đường Trên. Tuy Nhiên, Chúng Tôi Không Khuyến Khích Bạn Sử Dụng Teemo Nếu Bạn Không Là Một Chuyên Gia Teemo Để Đấu Đường Với Aatrox, Vì Lúc Đó, Sức Ảnh Hưởng Của Teemo Hoàn Toàn Bằng 0 So Với Aatrox Trong Tình Huống Trận Chiến Muộn.

Bộ Kỹ Năng Của Teemo Đơn Giản Vào Q – Phi Tiêu Mù Để Rỉa Máu Khi Aatrox Áp Sát Đồng Thời Với Tầm Đánh Xa Thì Khả Năng Cấu Rỉa Máu Cực Mạnh Từ Đòn Đánh Thường Bằng E – Bắn Độc

Đối Đầu Với W – Xiềng Xích Tội Lỗi Thì Teemo Chỉ Cần Bật W Để Chạy Nhanh Để Thoát Ra. Nói Chung, Aatrox Rất Khó Có Thể Áp Sát Và Dứt Điểm Teemo.

13. Khắc Chế Bằng Olaf

Như Vậy Là Chúng Tôi Đã Đưa Ra Danh Sách 13 Tướng Khắc Chế Aatrox Đường Trên – Đường Trên (Hoặc Bạn Có Thể Đưa Ra Đường Giữa) Chi Tiết Nhất. Hy Vọng Rằng Với Những Tướng Và Cách Khắc Chế Aatrox Khi Đi Đường Sẽ Giúp Bạn Có Thêm Sự Lựa Chọn Nhiều Khi Đối Đầu Với Aatrox, Quỷ Kiếm Darkin. Ngoài Ra, Đừng Quên Truy Cập Cách Khắc Chế Tướng LOL Của Chúng Tôi Để Học Nhiều Kiến Thức Hơn.

Related Posts