Khắc chế Jayce mùa 13 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Jayce là một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá có khả năng gây sát thương mạnh mẽ, đi đường và cản đường tốt ở giai đoạn đầu game. Vậy làm thế nào để đối phó với Jayce? Hãy cùng Zathong tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bắt đầu nào…

Tướng khắc chế Jayce trong chế độ Solo

Jayce là một vị tướng có tầm đánh xa nên đối đầu với các vị tướng thiếu linh hoạt sẽ rất thuận lợi (ngoại trừ Yorick). Tuy nhiên, hắn gặp khó khăn khi đối mặt với những vị tướng cơ động và có khả năng gây sát thương cao như:

1. Yorick

Yorick không phải là vị tướng cơ động nhưng lại là vị tướng được tạo ra để đối đầu với Jayce. Yorick có khả năng đẩy đường nhanh chóng, chống chịu và gây sát thương lớn đơn mục tiêu. Cố gắng chống đỡ đến phút 15 để làm cho Jayce không có cơ hội trong trận đấu này.

2. Irelia

Irelia không sợ Jayce với sự linh hoạt của bộ kỹ năng giúp Irelia tiếp cận và tấn công nhanh chóng.

Khi đạt cấp 6, hãy tấn công trực diện Jayce và tận dụng những mục tiêu lính gần hết máu để tạo sức ép và tiến hành tấn công hoặc rút lui.

3. Nocturne

Nocturne, khi đối đầu với Jayce, cần tấn công thay vì phòng thủ mới có thể chống lại Jayce. Lưu ý không để Jayce cản đường vì hắn có nguy cơ dồn ép cao, hãy mời người chơi rừng tới hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

Nocturne cấp 6 có khả năng tiêu diệt Jayce dễ dàng bằng kỹ năng cuối, tuy nhiên cần phải có kỹ năng từ người chơi để tránh bị Jayce đẩy ra xa.

Cách chơi: Hãy tạo ra sức ép -> khiến Jayce hốt hoảng -> sử dụng kỹ năng cuối khi đủ sát thương để tiêu diệt Jayce.

4. Fiora

Đây là trận đấu phổ biến trong các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu Fiora có thể phản đòn và vượt qua Cổng Tăng Tốc hoặc Lôi Phạt của Jayce, thì cơ hội đổi đấu sẽ thuộc về Fiora. -> Đây là trận đấu yêu cầu kỹ năng từ người chơi.

Đội hình khắc chế Jayce

Đội hình có nhiều khả năng khống chế gắt gao: Jayce rất sợ trước những khả năng khống chế mạnh mẽ nên hãy tận dụng sức mạnh của các vị tướng này để khắc chế Jayce.

hoặc

Đội hình có khả năng di chuyển gank tầm xa: Bất ngờ xuất hiện trước mặt Jayce và đánh theo nhóm sẽ khiến Jayce không kịp phản ứng.

Đội hình tấn công bất ngờ: Tạo sự sợ hãi vô hình khiến Jayce không dám tiến lên để gặt hái lính và ở trên đường đi của bạn.

Đội hình có khả năng chống chịu tốt: Luôn có dàn chắn giỏi để chống lại sát thương mạnh từ Jayce.

Trang bị khắc chế Jayce

Hầu hết các vị tướng khi solo đối đầu với Jayce sẽ lên giày Giày Ninja để giảm sát thương của Jayce.

Các trang bị khác thì cần tùy thuộc vào từng vị tướng cụ thể.

Chiến thuật đối phó với Jayce cần nhớ

 • Đừng để Jayce ăn lính: Jayce khá mạnh ở giai đoạn đầu game, bạn có thể sử dụng các vị tướng mạnh trên đường hoặc gank sớm để kiềm chế sức mạnh của Jayce.
 • Sử dụng khả năng khống chế mạnh: Jayce không có khả năng thoát ngoại trừ tốc biến. Hãy quan sát và đợi thời điểm hắn hết tốc biến để khống chế và tiêu diệt hắn.
 • Giữ vững đường và chơi an toàn ở giai đoạn đầu game: Đừng quá hung hăng nếu bạn không giành được ưu thế, giữ vững đường là cách tránh bị Jayce tấn công và tiếp tục ăn lính trong khi chờ thời cơ.
 • Kiểm soát tầm nhìn và xóa sạch tầm nhìn của Jayce: Rừng có vai trò hỗ trợ cho đường trên trong việc kiểm soát tốt tầm nhìn và làm cho Jayce bị sợ hãi bằng cách kiểm soát tầm nhìn đường trên.

Mẹo nhỏ khi đối đầu với Jayce

 • Jayce là một vị tướng cấu rỉa và gây sát thương khi máu bạn ở mức thấp. Vì vậy, đừng đấu đối với Jayce khi máu bạn quá thấp, hãy quay về nhà để hồi máu.
 • Hãy chú ý đến màu sắc của vũ khí để nhận biết xem Jayce tấn công từ xa hay gần.
 • Nếu thấy Jayce sử dụng Cổng Tăng Tốc, hãy cẩn thận vì hắn có thể tấn công bạn bằng Cầu Sấm.

Khai thác nhược điểm của Jayce

 • Jayce cần tiêu hao mana để sử dụng kỹ năng, hãy tấn công khi hắn hết mana.
 • Jayce chỉ mạnh với những người chơi giỏi, vì vậy nếu thấy đối thủ chưa thành thục với Jayce, hãy tận dụng tấn công và cản đường.
 • Jayce mạnh khi solo, nhưng không có khả năng trong giao tranh tổng ngoại trừ việc gây sát thương từ xa. Do đó, hãy tổ chức giao tranh tổng để làm bối rối Jayce trong việc hỗ trợ đồng đội hoặc tiếp tục đẩy đường.
 • Với sự thiếu linh hoạt, nếu Jayce chuyển sang dạng búa và tấn công, đó là cơ hội để khống chế và tiêu diệt Jayce ngay lập tức.
 • Jayce cần trang bị để tăng sức mạnh, vì vậy cần gank sớm và giành trụ sớm để làm khó cho Jayce trong việc tích lũy trang bị.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc chế Darius

Related Posts