Cách khắc chế Draven mùa 13

Cách đối phó với Draven>“>

Mẹo nhanh:

  • Điều khiển đám đông đi lại. Tấn công Draven khi anh ta đang chuẩn bị kích hoạt Kỹ năng Q và đánh mạnh hơn nữa nếu anh ta không đánh trúng Q.
  • Draven có tầm gần ngắn nên nếu bạn là một tướng có tầm xa như Caitlyn hoặc Jinx, hãy tận dụng để gây sát thương.
  • Nếu bạn thua 2vs2, hãy tạm thời rút lui và tìm cách tái hợp.
  • Khi giao tranh, hãy sử dụng kỹ năng khống chế để ngăn Draven tấn công từ Kỹ năng Q – nguồn sát thương chính của anh ta.
  • Sử dụng trang bị hỗ trợ để làm chậm Draven và ngăn anh ta hồi máu nhưng chạm nhẹ.

Xem thêm cách đối phó với Jinx

1. Hiểu điều kiện chiến thắng của Draven

Trước khi tìm cách đánh bại Draven, bạn cần hiểu điều kiện chiến thắng của anh ta là gì. Anh ta rất giống với hầu hết các vị tướng ADC, nhưng anh ta lại là một trong những ADC mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận đấu tại vùng Noxus.

Điều quan trọng ở đây là Draven sẽ muốn tăng tốc từ đầu trận để kiếm nhiều tiền và làm chủ trận đấu. Anh ta sẽ tìm mọi cơ hội để tấn công và quấy rối bạn bằng các cú đánh cơ bản.

Lý do là Draven sở hữu kỹ năng đặc biệt “Cửa hàng của Draven” cho phép anh ta kiếm 2 vàng cho mỗi rìu, mạng, quái vật hoặc trụ mà anh ta bắt được, bên cạnh bạn. Càng có nhiều vàng, anh ta càng mạnh hơn với nhiều vật phẩm và sát thương lớn, điều này có thể dẫn đến việc anh ta gây sát thương chết liền một hit.

Hãy xem video bên dưới để biết thêm một số mẹo và thủ thuật với Draven. Học hỏi từ video này để đối mặt với phong cách chơi của anh ta.

2. Hiểu điều kiện chiến thắng của bạn

Không phải tất cả các vị tướng trên Summoner’s Rift đều có sức mạnh cấp 1 (hoặc giai đoạn đầu trận) như Draven. Các vị tướng này bao gồm như Ezreal, Kog’Maw và Veigar. Khi bạn đấu với những vị tướng này, bạn cần giới hạn các trao đổi kỹ năng với họ vì Draven sẽ luôn vượt qua bạn nhờ kỹ năng Q của anh ta.

Nếu vị tướng của bạn mất thời gian để khởi động, hãy chơi an toàn hơn và tập trung vào việc farm lính hơn là chiến đấu. Không để mất làn đường ở cấp 1, 2 và 3 vì trao đổi kỹ năng yếu. Nếu bạn trao đổi kỹ năng và bị Draven đánh bại (như anh ta sẽ làm), bạn sẽ phải chơi an toàn hơn rất nhiều và nhường lại làn đường cho Draven.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh việc farm lính để có kinh nghiệm và máu, từ bỏ việc ưu tiên làn đường và bạn cũng sẽ tụt lại về vàng và vật phẩm.

Nếu bạn là một vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận, người cần tạo sự chói sáng hoặc ám sát, bạn cần chơi xung quanh vị trí của Draven và sử dụng những thông tin còn lại trong hướng dẫn này để giúp bạn. Dù bạn đặt mục tiêu là gì trong trận đấu sớm, bạn cần nhớ rằng Draven mạnh mẽ và có thể trao đổi kỹ năng tốt hơn hoặc ngang ngửa với bạn.

3. Giữ đám đông gần phía bản đồ của bạn

Bằng cách giữ cho đám đông gần phía bản đồ của bạn khi di chuyển, bạn sẽ giảm khả năng trao đổi kỹ năng hoặc bị đẩy ra khỏi làn. Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Draven là khả năng trao đổi kỹ năng mở rộng và với đám đông gần bên phía bản đồ của bạn, bạn đang hạn chế sự di chuyển của anh ta – từ đó giảm khả năng trao đổi kỹ năng mở rộng của anh ta.

Giữ đám đông ở gần cũng cho phép người chơi rừng dễ dàng đến cứu: miễn là bạn còn khá khỏe và nó cũng cho phép bạn đuổi theo sau một trận chiến tốt.

Bạn có thể giữ đám đông gần hơn bằng cách chỉ tấn công minion cuối cùng và không tự động tấn công minion. Nếu bạn có thể để lại 3 minion ở gần đó, quá trình đóng băng sẽ bắt đầu. Khi đám đông ở gần bạn, bạn nên kết hợp sát thương tự động tấn công của Draven vào đám đông để giữ chúng ở đó. Chúng tôi đã có một hướng dẫn về quản lý đám đông sâu, đi sâu vào chi tiết về việc đóng băng đám đông.

Tuy nhiên, việc giữ đám đông gần bên có rất nhiều ưu điểm:

  • Giảm tỷ lệ chết nếu bạn cần rút lui nhanh về trụ an toàn.
  • Ngăn ngừa bị bắt và có thêm thời gian để tập trung vào việc farm không phải nhìn vào bản đồ quá nhiều.
  • Draven không thể từ chối hoặc đẩy bạn khỏi đám đông và buộc bạn phải ở lại để lấy kinh nghiệm và vàng.

Hãy lưu ý rằng việc giữ đám đông gần phía bản đồ không phải lúc nào cũng là giải pháp để giảm áp lực hoặc loại bỏ hoàn toàn áp lực vì Draven có thể cố gắng đẩy đám đông và rút lui cùng với người chơi rừng của anh ta.

4. Theo dõi vị trí kẻ địch

Một cách chơi với Draven là chú ý đến vị trí của kẻ thù – đặc biệt là khi họ ở gần bạn. Draven có khả năng theo dõi tuyệt vời và khi anh ta kết hợp với một Trợ thủ tích cực như Nautilus, Leona hoặc Alistar, anh ta có thể tấn công kẻ thù ngay khi họ tiến vào. Đây là lý do tại sao bạn nên để mắt đến vị trí của Trợ thủ đối thủ.

Điều này phụ thuộc vào Trợ thủ của kẻ thù là ai, nhưng nếu họ là Trợ thủ gắn kết và nếu bạn đang ở trong phạm vi cho phép họ kết hợp với bạn, bạn nên dịch chuyển nhẹ nhàng về phía sau. Điều quan trọng là bạn liên tục điều chỉnh vị trí của mình để làm cho kẻ địch khó tham gia vào bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những Trợ thủ yếu như Janna hoặc Lulu. Bạn chỉ nên ở trong phạm vi Trợ thủ của kẻ thù khi bạn muốn quấy rối và áp đặt. Khi bạn không muốn làm điều đó, hãy định vị an toàn hơn và ở xa khỏi phạm vi để họ không thể tham gia với bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn quấy rối và gây sát thương lên Trợ thủ của bạn sau đó? Đó là một nhiệm vụ khó vì bản chất của làn đường và bạn không thể chỉ đi lên và bắt đầu quấy rối họ. Bạn cần chơi xung quanh đám đông, chơi xung quanh khả năng của kẻ thù và thời gian hồi chiêu của bạn.

Ví dụ, bạn có thể đánh lừa Kỹ năng E của Leona bằng cách di chuyển về phía trước (né nó là chìa khóa!) và sau đó tận dụng thời gian hồi chiêu để quấy rối cô ta bằng cách tấn công cơ bản vì cô ta không thể tiếp cận bạn. Hãy chờ đến khi cô ta lãng phí Kỹ năng E hoặc hết mana trước khi cố gắng quấy rối cô ta.

Đối với Trợ thủ khác không có khả năng di chuyển đột phá, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách định vị trên làn đường, chúng tôi đề cập đến nó ở đây.

5. Đừng tham gia vào trao đổi kỹ năng mở rộng!

Chúng tôi đã đề cập đến điều này trước đó, nhưng bạn không bao giờ nên tham gia vào trao đổi kỹ năng mở rộng với Draven. Lý do cho điều này là Kỹ năng Q của anh ta tạo ra rất nhiều áp lực giết sớm. Hầu hết các ADC trong giai đoạn đầu trận đấu không thể đối phó được với sát thương của anh ta nhờ anh ta có nhiều sát thương hơn ở cấp 1.

Hãy lưu ý sự tăng thêm sát thương mà anh ta nhận được. Thêm 35 sát thương ở cấp 1 và 40 sát thương ở cấp 3 (hoặc cấp 4 tùy thuộc vào thời điểm anh ta đặt hai điểm vào Kỹ năng Q của mình). Trong lần trở lại lần đầu của anh ta, trừ khi bạn có thể tiêu diệt anh ta trước và mua thanh kiếm BF trước anh ta, anh ta vẫn sẽ gây sát thương cho bạn trong một trao đổi kỹ năng. Vậy bạn nên làm gì nếu bạn không có ý định tham gia vào trao đổi kỹ năng mở rộng với anh ta?

Hãy giữ cho các trao đổi kỹ năng ngắn gọn và nhanh chóng là một trong những cách tốt nhất để đánh bại Draven trong thời gian dài (trước mục tiêu đầu tiên của anh ta) miễn là bạn không tự động tấn công và tham gia vào trao đổi kỹ năng với anh ta khi anh ta đánh rơi Kỹ năng Q hoặc bị khóa tự động tấn công.

Nếu bạn tấn công anh ta khi anh ta đang trong trạng thái tự động tấn công, anh ta sẽ không thể trao đổi lại bằng cú đánh cơ bản. Để làm điều này, hãy tự động tấn công một lần khi anh ta tự động tấn công và sau đó lùi xa khỏi phạm vi tự động tấn công.

Nếu bạn không rời khỏi phạm vi tự động tấn công sau khi tấn công anh ta một lần, bạn sẽ cho phép anh ta tự động tấn công lại bạn sau khi anh ta tự động tấn công vào một tay sai. Điều này có thể cho phép anh ta tìm kiếm một trao đổi kỹ năng mở rộng và giết chết bạn.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện trao đổi như thế này, điểm quan trọng mà bạn cần nhớ là:

Thực hiện các trao đổi kỹ năng ngắn gọn. Đừng để anh ta tự động tấn công bạn. Hãy cố gắng đứng càng xa càng tốt để anh ta không thể tự động tấn công bạn miễn phí khi bạn farm lính. Theo dõi lượng sức khỏe của anh ta và tấn công anh ta chậm rãi miễn là anh ta không có Bloodthirster hoặc Trợ thủ Soraka.

6. Kiểm soát đám đông là người bạn tốt nhất của bạn

Nếu bạn là Trợ thủ và đối thủ chọn Draven, đừng chọn bất kỳ ai như Janna hoặc Lulu để đối đầu với anh ta. Với máu cơ bản thấp và khả năng tự bảo vệ hạn chế, bạn sẽ gây hại nhiều hơn tốt nếu bạn chọn chúng. Lý do tướng không làm tốt với anh ta là vì chúng yếu đuối, khá bất động sớm và dễ bị tấn công.

Hãy chọn một tướng là một Chiến binh và khó có thể tham gia. Một số tướng như Thresh, Leona, Alistar hoặc Poppy rất phù hợp với Draven vì tất cả chúng đều có chỉ số khỏe mạnh và có khả năng tự bảo vệ. Tất cả chúng cũng có khả năng kiểm soát đám đông, một trong những khía cạnh Draven gặp khó khăn nhất.

Nếu anh ta bị khóa trong khống chế hoặc bị gián đoạn, anh ta sẽ mất rìu và gánh chịu rất nhiều sát thương. Anh ta cũng khó chống lại khống chế vì anh ta không có khả năng tự trường thoát hoặc tạo khoảng cách như Lucian hoặc Ezreal. Nếu bạn để ý, các tướng không có khả năng tạo khoảng cách luôn gặp khó khăn khi đối đầu với tướng hỗ trợ và tham gia như Kalista, Ashe và Jhin.

Draven không thể tự vô hiệu hóa bằng Kỹ năng E của mình, vì vậy bạn nên thử lừa nó trước khi tham gia. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bụi cây hoặc sông để tấn công và giảm khả năng dừng lại và ngăn chặn combo. Hextech Flash có thể là một công cụ hữu ích cho một số tướng.

7. Đừng để anh ta gia tăng số vàng!

Làm thế nào chúng ta có thể hoàn thành hướng dẫn này mà không đề cập đến mẹo quan trọng nhất? Đừng để Draven gia tăng số vàng !!!

Nếu bạn thấy Draven tích lũy một số lượng lớn tiền, hãy chắc chắn rằng anh ta không thể nhanh chóng gia tăng số vàng và trở nên giàu có. Tất nhiên, bạn có thể làm điều này bằng cách chơi an toàn hơn, hợp tác với Trợ lý rừng hoặc nhận sự trợ giúp từ đồng đội như Trung và Đầu.

Để có một mẹo, nếu Draven được ghép cặp với một Trợ thủ cấp 1 mạnh như Alistar, Thresh, Blitzcrank, Morgana, Nautilus hoặc Leona và bạn đang chơi với màu xanh, hãy thảo luận với rừng của bạn về việc đi một đường khác để đến làn đường sau khi đẩy Trợ thủ của bạn. Nếu đối thủ không cần sự giúp đỡ từ rừng của họ, họ có thể bị mắc kẹt dưới tháp và cố gắng giết bạn sớm hoặc thổi trộm hiệu ứng gọi Linh hồn.

Chọn một con đường khác để đến với làn đường và rời khỏi lúc 1:36 để đảm bảo rằng bạn có một số lính đầu tiên và không chết với hiệu ứng gọi Linh hồn cấp 1.

Tướng khắc chế Draven:

Ashe

Miss Fortune

Yasuo

Tristana

Lucian

Caitlyn

Có thể nói Draven là vua của đường dẫn với khả năng hồi máu thần kỳ đi kèm với sát thương cực lớn và khả năng tạo tuyết. Cách tốt nhất để đối phó với Draven là không để anh ta giết bạn.

#doi_pho_draven #kicdo #lmht

Xem thêm đối phó với Wukong

Bình luận

Related Posts