Khắc chế tướng: Đối đầu với Yi chúng ta nên chọn tướng gì?

Có ai cảm thấy không thoải mái khi phải đối đầu với Yi không?

Với kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q), Yi có thể dễ dàng outplay, hồi phục nhanh chóng với Thiền (W), gia tăng sát thương từ Võ Thuật Wuju (E), tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh cuồng nhiệt với Chiến Binh Sơn Cước (R).

Nếu đối đầu 1vs1, có rất ít tướng có thể đối mặt trực tiếp với Yi.

Jax: Jax là tướng khắc chế mạnh mẽ đối đầu với Yi cả trong rừng và đường trên. Với Phản Công (E), Jax có thể chặn mọi đòn đánh thông thường của Yi và làm choáng Yi.

Ngoài ra, Sức Mạnh Bậc Thầy (R) tăng khả năng chống chịu, khiến Yi không thể trở thành một đối thủ đáng gờm nếu muốn đấu đôi với Jax.

Tốc độ tấn công nhanh và sát thương mạnh mỗi đòn thứ 3 giúp Jax có thể tiêu diệt Yi trước khi anh ta có thể làm bất cứ điều gì.

Teemo: Teemo là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Yi đường trên. Với Phi Tiêu Mù (Q), Yi chỉ có thể đánh hụt những đòn không gây sát thương. Trong giao tranh, chỉ cần khiến Yi bị mù là có thể làm cho anh ta trở nên vô dụng.

Rammus: Rammus là một tướng chống chịu mạnh mẽ và có khả năng phản đòn đánh với Thế Thủ (W). Những đòn đánh thông thường của Yi không thể làm tổn thương Rammus.

Hơn nữa, Khiêu Khích Điên Cuồng (E) làm cho Rammus có thể thu hút sát thương của Yi khi anh ta không muốn tấn công hoặc trong giao tranh khi anh ta bắt chủ lực của đối thủ.

Pantheon: Pantheon có thể khắc chế hoàn toàn những pha nhảy lên của Yi với kỹ năng Zeonia Hộ Mệnh (W). Những lá chắn từ nội tại Che Chắn cũng giúp Pantheon có thể đối mặt với Yi một cách dễ dàng.

Với Ném Lao (Q) và Công Kích Vũ Bão (E), Pantheon có thể hạ gục Yi khi hai người gặp nhau trên đường trên.

khac che tuong: doi dau voi Yi chung ta nen chon tuong gi?

Malphite: Với lối lên đồ chỉ tập trung vào giáp, Malphite có thể đạt đến mức giáp lên tới 700-800 nhờ nội tại của mình.

Giáp Gai, Tim Băng, Khiên Băng Randuin, những mục trang bị này khiến Yi không muốn đối phó với Malphite. Một đòn húc từ kỹ năng cuối sẽ khiến Yi bị áp đảo trong giao tranh ngay lập tức.

Kỹ năng Chiến Binh Sơn Cước của Yi có khả năng miễn dịch làm chậm nhưng không thể miễn các hiệu ứng khống chế cứng như trói, choáng, khiêu khích, mê hoặc.

=> Hãy cố gắng áp đặt các hiệu ứng khống chế lên Yi khi anh ta chưa dùng kỹ năng Q hoặc sau khi đã dùng.

Tuyệt Kỹ Alpha (Q) có thể tránh được các kỹ năng đánh vào Yi, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng kỹ năng của bạn để tấn công anh ta. An toàn nhất là hãy đợi Yi sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) trước khi bạn dùng kỹ năng của mình lên anh ta.

Lưu ý, không giao tranh với Yi khi anh ta còn Tiêu Kỹ Alpha (Q) và Chiến Binh Sơn Cước (R) để tránh bị outplay nhanh chóng.

Tuyệt Kỹ Alpha (Q) sẽ hồi nhanh nhờ nội tại và tốc độ đánh từ kỹ năng cuối, vì vậy hãy tránh solo với anh ta khi bạn còn ít máu.

Trong giao tranh, Yi sẽ mất điểm yếu và chờ thời cơ để hạ gục, hãy lưu ý giữ các kỹ năng quan trọng để tắt hiệu ứng của anh ta khi anh ta tấn công bạn.

Thời điểm đầu game, Yi rất yếu, hãy cố gắng gank anh ta nhiều để giảm sức mạnh của anh ta.

Yi là một tướng dễ chơi nhưng để chơi tốt anh ta không phải là điều dễ dàng, vì vậy hãy chú ý cách anh ta đánh để xây dựng chiến thuật phù hợp.

Những trang bị như Tim Băng, Giáp Gai và Khiên Băng Randuin có thể giảm tốc độ tấn công và gây sát thương trở lại từ những đòn đánh thông thường mạnh mẽ của Yi.

Phép bổ trợ Kiệt Sức cũng là một lựa chọn hiệu quả để khắc chế anh ta.

Các mẹo khắc chế Yi này có thực sự hữu ích với bạn không? Nếu bạn có bất kỳ chia sẻ nào, hãy để lại bình luận của bạn dưới bài viết này!

Related Posts