Cách khắc chế tướng Jhin


Cách khắc chế Jhin

Tướng Jhin, một xạ thủ phổ biến trong các giải đấu chuyên nghiệp và leo rank. Jhin có khả năng tạo ra sát thương từ xa mạnh mẽ, đặc biệt với kỹ năng cuối Sân Khấu Tử Thần, tạo nên một phong cách chơi lôi cuốn và nghệ sỹ. Chúng ta hãy tìm hiểu cách đối phó với Jhin mùa 8 và tướng nào thích hợp để khắc chế Jhin thôi.

Sát thương ban đầu của Jhin khá lớn, các đòn đánh thường cũng rất mạnh, đặc biệt là phát bắn thứ tư có tỷ lệ chí mạng cao.

Jhin có khả năng áp sát từ khoảng cách xa và gây sát thương mạnh.

Kỹ năng Nét Vẽ Chết Chóc (W) chỉ làm chói chân kẻ địch khi bị trúng bởi đòn đánh thường của Jhin, hoặc dính vào cạm bẫy hoặc chịu sát thương từ đồng minh của Jhin trong vòng 4 giây trước đó.

Cạm bẫy của Jhin có thể đặt ở khắp mọi nơi trên bản đồ, vì vậy hãy luôn chú ý đến nơi bạn đang đi hoặc sử dụng máy quét để phòng thủ.

Sau khi phát bắn thứ 4, Jhin sẽ hết đạn và cần một thời gian ngắn để nạp đạn mới để tiếp tục sử dụng kỹ năng. Hãy tận dụng thời gian này để tiếp cận và tiêu diệt Jhin.

Jhin rất kém linh hoạt và không có khả năng thoát khỏi cuộc chiến, dễ dàng bị bắt nếu đơn độc hoặc trong cuộc giao tranh.

Phép bổ trợ để khắc chế

Ashe: Mặc dù Ashe đã bị giảm sức mạnh khá nhiều như Jhin gần đây, nhưng vẫn là một lựa chọn tốt để khắc chế Nghệ Sĩ Tử Thần. Chỉ cần sử dụng Đại Băng Tiễn (R), Ashe có thể dễ dàng ngắt giữa chừng kỹ năng cuối của Jhin khi anh ta đang đứng yên và mải mê ngắm vào kẻ thù trước mặt.

Khả năng làm chậm và sát thương của Ashe sẽ làm cho Jhin không thể thoát ra dễ dàng, đặc biệt nếu cùng đứng với nhau trong cuộc chiến nếu Ashe đã tích lũy đủ điểm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q).

Nami: Giống như Ashe, Nami cũng có khả năng dễ dàng ngắt Sân Khấu Tử Thần của Jhin với kỹ năng cuối Sóng Thần (R). Khả năng tăng tốc độ di chuyển của Nami sẽ giúp trong việc truy đuổi Jhin cùng với đồng đội.

Ngay cả khi Nami không có kỹ năng cuối, cô và đồng đội vẫn có thể chia sẻ sát thương và phục hồi sức khỏe bằng kỹ năng Thủy Triều (W), cùng với hiệu ứng Phong Ngôn Chúc Phúc để giảm sát thương từ phát bắn của Jhin.

Bard: Cũng có khả năng ngắt kỹ năng cuối của Jhin tương tự như Nami với Thiên Mệnh Khả Biến (R). Bard cũng có khả năng hồi máu và tăng tốc độ di chuyển bằng Điện An Lạc (W), và nếu đứng ở vị trí thuận lợi, anh ta còn có thể giúp cho đội mình thoát khỏi Sân Khấu Tử Thần bằng kỹ năng Hành Trình Kì Diệu (E) đẹp mắt.

Braum: Dù không có khả năng tấn công từ xa như các tướng trên để phá hủy Sân Khấu Tử Thần của Jhin, nhưng Braum có cách khắc chế rất hiệu quả với kỹ năng Tối Kiên Cường (E). Kỹ năng này không chỉ chắn được đạn từ kỹ năng cuối của Jhin, mà còn ngăn chặn sát thương từ phát bắn thường của anh ta.

Twitch: Cũng là một lựa chọn tốt để khắc chế Jhin. Trong khi Jhin đang thực hiện kỹ năng cuối Sân Khấu Tử Thần của mình, Twitch có thể tàng hình và tấn công từ phía sau hoặc bên cạnh Jhin. Nếu Jhin không để ý, Twitch có thể tiêu diệt Jhin một cách nhanh chóng.

Related Posts