Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng khắc chế tốt Lissandra

Trong các phiên bản gần đây của Liên Minh Huyền Thoại, Lissandra đã trở thành một trong những tướng mạnh mẽ nhất ở cả vị trí đường trên và đường giữa. Dù không có sát thương rất cao như một số tướng pháp sư, nhưng Lissandra có khả năng gây tổn thương liên tục, khống chế mạnh mẽ và dễ dàng tham gia vào giao tranh với Con Đường Băng Giá của mình.

Ở cấp độ 6, Lissandra có thể hợp tác với các tướng đi rừng như Warwick, Kha’zix, Leesin… để tạo ra pha gank “không thể thoát”. Vậy, có những tướng nào có khả năng đối đầu và khắc chế Lissandra hiệu quả trong giao tranh?

Kassadin

Cho dù Kassadin đã bị giảm sức mạnh gần đây, anh ta vẫn là lựa chọn tuyệt vời đối đầu Lissandra ở đường trên.

Quả Cầu Hư Không (Q) của Kassadin tạo một lớp giáp chống sát thương phép, giúp anh ta tránh những pha cấu rỉa từ Mảnh Băng (Q) của Lissandra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấn công lên lính bên cạnh để tạo lớp giáp, thay vì cố gắng trao đổi kỹ năng với Lissandra.

Khi đạt cấp độ 6, bạn có thể dễ dàng đối phó với Hầm Mộ Hàn Băng của Lissandra bằng Hư Vô Bộ Pháp (R) của mình. Nếu Lissandra sử dụng Con Đường Băng Giá, bạn có thể nhanh chóng di chuyển tới vị trí an toàn.

Nếu phát hiện rừng đối phương ở xa, Kassadin có thể tấn công Lissandra (với điều kiện đã đạt cấp độ 6) và rất khó để cô ta trốn thoát, kể cả khi cô ta sử dụng Con Đường Băng Giá.

Diana

Ở các giải đấu quốc tế, chúng ta đã thấy Diana là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Lissandra ở đường trên. Diana có khả năng gây sát thương mạnh và có khả năng chống chịu từ lớp giáp của Thác Bạc (W).

Tương tự như Kassadin, khi đối đầu với Lissandra, Diana cần tập trung vào việc gặt hái và tránh những pha cấu rỉa máu, cho đến khi đạt cấp độ 6 và có Thác Bạc và Trăng Lưỡi Liềm.

Khi đã có kỹ năng cuối Trăng Non, Diana không sợ trao đổi kỹ năng với Lissandra. Hãy chắc chắn sử dụng Trăng Lưỡi Liềm trước khi sử dụng Trăng Non, để kỹ năng cuối của Diana không bị hồi chậm. Điều này làm cho việc Lissandra sử dụng Con Đường Băng Giá để trốn thoát trở nên vô nghĩa.

Anivia

Chim Băng là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Lissandra ở đường giữa. Anivia cần quan tâm đến việc gặt hái và tránh những pha cấu rỉa máu từ Mảnh Băng (Q) của Lissandra.

Mỗi khi Lissandra cố gắng tiếp cận bằng Con Đường Băng Giá, Anivia có thể sử dụng Quả Cầu Băng (Q) hoặc Tường Băng (W) để cản trở.

Nếu tự tin hơn, bạn có thể sử dụng chiêu cuối Bão Tuyết kết hợp với Quả Cầu Băng để tạo hiệu ứng gây sát thương mạnh và buộc Lissandra phải Tốc Biến ra khỏi vùng hiệu ứng.

Ngay cả khi Lissandra tránh được hết kỹ năng của Anivia, cũng chưa chắc cô ta có thể tiêu diệt Chim Băng, vì Anivia có khả năng tái sinh.

LeBlanc

Để đánh bại Lissandra, một tướng cơ động như LeBlanc được xem là lựa chọn hàng đầu.

LeBlanc là tương đối khắc tinh với Lissandra, bởi cả hai tướng đều có khả năng cấu rỉa tốt, khống chế mạnh và di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên, LeBlanc có lợi thế vượt trội.

Hãy tăng cường kỹ năng Biến Ảnh (W) và chọn Cốc Quỷ Athena cho LeBlanc. Lissandra và tướng đi rừng khác sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu diệt LeBlanc, với hai lần Biến Ảnh + Tốc Biến.

Sử dụng Con Đường Băng Giá của Lissandra gần như là không khả thi, và nếu Lissandra liều lĩnh tấn công gần để sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng, có thể bạn sẽ chết trước khi kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Tri Thức Trẻ

Related Posts