Cách khắc chế tướng Zed


Cách khắc chế Zed

Zed là một sát thủ huyền thoại trong Liên Minh Huyền Thoại với khả năng gây sát thương lớn và lối chơi linh hoạt. Anh ta là nỗi ám ảnh của mỗi Xạ Thủ AD và có khả năng tiêu diệt một mục tiêu đơn lẻ nhanh chóng. Với bộ kỹ năng đặc biệt, đặc biệt là cuối cùng Dấu Ấn Tử Thần của Zed, anh ta có khả năng ghi điểm cao.

Phân Thân Bóng Tối là một kỹ năng quan trọng của Zed, nếu bạn thấy anh ta đã sử dụng hoặc đang trong quá trình khôi phục, hãy gọi đồng đội đi gank hoặc tiếp cận để tiêu diệt anh ta.

Đồng Hồ Cát Zhonya là điều mà bạn nên mua sớm nhất nếu bạn đang thua trong trận đấu để khắc chế khả năng gây sát thương từ cuối của Zed.

Zed gây sát thương chủ yếu là vật lý, vì vậy việc mua trang bị tăng giáp sẽ giúp khắc chế anh ta tốt hơn

Hãy vào Phần Tùy Chọn và tắt Rọi Bóng Nhân Vật để khắc chế Zed.

Đối với một sát thủ như Zed, sát thương chủ yếu là vật lý, vì vậy mua thêm trang bị tăng giáp hoặc máu sẽ giúp bạn tồn tại lâu hơn khi đối đầu với Zed.

Phân Thân Bóng Tối (W) là kỹ năng đầu tiên khiến Zed trở nên linh hoạt. Do đó, sau khi sử dụng Combo (W), Zed sẽ mất đi tính linh hoạt và chỉ còn có sát thương thông thường. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận, khống chế và tiêu diệt Zed.

Đối mặt với Zed trong mỗi trận đấu không dễ dàng, vì vậy để chiến thắng và khắc chế Zed, bạn cần chọn những tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ hoặc mua trang bị hỗ trợ như Đồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật, Thanh Tẩy, Kiệt Sức…

Đừng bao giờ để Zed tiếp cận bạn khi bạn còn ít máu, vì nội tại của anh ta có thể gây rất nhiều sát thương. Tốt nhất là tránh xa bóng đen của anh ta.

Trang bị hỗ trợ khắc chế

Kayle: Kayle là tướng lý tưởng để khắc chế Zed với cuối Bất Tử Hộ Thân của mình. Kayle có thể dễ dàng vô hiệu hóa cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed hoặc buff cuối cho đồng đội nếu họ bị Zed dùng chiêu cuối. Nếu cuối bị vô hiệu hóa, Zed sẽ không còn đáng sợ nữa.

Diana: Với sức mạnh phép thuật lớn và khả năng chịu đựng sát thương cao, Diana là tướng phù hợp để khắc chế Zed một cách hiệu quả.

Lulu: Khi đối đầu với Lulu, Zed gặp khó khăn trong cả giai đoạn đi đường và giao tranh tổng. Lulu có khả năng chơi an toàn và gây sát thương từ xa với kỹ năng Q và buff cuối E-W để tăng giáp và tốc độ di chuyển để né sát thương của Zed. Đặc biệt, khi bị Zed dùng cuối Dấu Ấn Tử Thần, sát thương của anh ta trở nên không hiệu quả.

Shen: Shen là một tướng có khả năng tạo giáp tốt và chặn các đòn đánh thường cùng với khả năng chống chịu sát thương cao. Anh ta là ác mộng của Zed trong mỗi trận đấu.

Master Yi: Đối với một số người chơi, Master Yi là lựa chọn số 1 khi đối đầu với Zed. Kỹ năng Alpha của Yi sẽ giúp anh né được những phi tiêu của Zed. Về sát thương, Zed dễ bị vô hiệu hóa bởi kỹ năng Thiền của Yi. Về sát thương thông thường, Master Yi mạnh hơn Zed rất nhiều và cuối cùng với cuối Binh Sơn Cước, Yi có thể tiêu diệt Zed ngay cả khi anh ta có bóng để thoát.

Related Posts