Tháng Tư 20, 2021

Bật mí hướng dẫn chơi bài Yugioh cực kỳ dễ hiểu và đơn giản nhất

Yugioh! Được phát triển bởi tập đoàn Konami, hiện nay đang là dòng card game rất được yêu thích trên thế giới. Bài viết này sẽ bật mí tới các bạn hướng dẫn chơi bài Yugioh để những ai ưa chuộng thể loại game này nhưng lại chưa thực sự nắm rõ được cách chơi có thể đón đọc và trải nghiệm trò chơi chiến thuật tốt hơn.

Các vật dụng cần có cho trận đấu (Duel)

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh cũng không hề phức tạp, trong quá trình chơi Yu-Gi-Oh hay còn được gọi là “đấu Duel” thì người chơi cần chuẩn bị cho mình những thứ như sau:

Deck – Bộ bài chính

Extra Deck – Bộ bài phụ

Side Deck – Bộ bài dự bị

Hướng dẫn chơi bài Yugioh dễ hiểu đơn giản nhất
Hướng dẫn chơi bài Yugioh dễ hiểu đơn giản nhất

Bộ bài chính (DECK)

Dưới đây là một vài quy định về Bộ Bài Chính Deck:

– Bộ bài bắt buộc phải có từ 40 cho đến 60 lá bài.

– Người chơi được phép mang theo tối đa 3 lá bài tương tự nhau trong tất cả các Bộ bài, Bộ bài Dự Bị và Bộ Phụ của mình.

– Đi kèm với đó là có một vài lá bài bị Cấm (có tên Forbidden) tức là không được xài hay người chơi chỉ được bỏ một lá duy nhất (Limited) hoặc bỏ nhiều nhất là 2 lá (Semi-Limited).

Bật mí cho bạn hướng dẫn chơi bài Yugioh để giành được phần thắng đó là với bộ bài chính của mình thì bạn hãy cố gắng giữ được số lượng lá bài trong Deck sao cho bé nhất (tức 40 lá). Bởi vì nếu Deck còn quá nhiều loại card sẽ khiến bạn khó rút được những lá bài bạn đang cần.

Bộ bài Phụ (Extra Deck)

Bên cạnh bộ bài chính, thì người chơi bài Yugioh còn được phép sử dụng thêm một bộ bài nữa đó là Extra Deck – bộ bài phụ. Nó sẽ chứa Synchro, Fusion với Xyz. Các quân bài này chỉ được áp dụng trong trận đấu khi đã đạt đủ điều kiện thích hợp.

Các quy định về bộ bài phụ như sau:

– Số lượng bộ bài nhiều nhất có trong Bộ bài Phụ là 15. Và chúng không được tính vào trong số của Bộ Bài Chính.

– Bộ bài phụ chỉ chứa những loại quái vật Xyz, Fusion với Synchro.

Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi vào trận đấu
Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi vào trận đấu

Bộ bài Dự Bị (Side Deck)

Là một bộ bài độc lập mà ở đó người chơi có thể sử dụng chúng trong một trận giao đấu. Giữa những hiệp đấu (Duel) người chơi hoàn toàn có thể dùng đến các lá bài trong bộ dự bị Side Deck nhằm thay thế cho các lá bài nằm trong Extra Deck hay Main Deck. Trong Bộ Bài Dự Bị có thể bao gồm tất cả các thể loại bài tương tự như bộ bài chính tuy nhiên giới hạn tối đa của bộ bài dự bị Side Deck chỉ có thể là 15 lá.

Lưu ý rằng: con số bài trong bộ Side Deck trước và sau trận đấu cần phải đạt yêu cầu bằng nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn thì thay bài trong Yugioh cũng giống như việc thay người trong môn đá bóng vậy. Theo đó, khi một cầu thủ dự bị được tung ra sân thì đồng nghĩa với việc sẽ có một cầu thủ khác phải ngồi vào hàng ghế dự bị

Magic! Là một trò chơi đấu bài thu hút được khá nhiều người chơi hiện nay, trò chơi yêu cầu người chơi hướng đến ục tiêu là đánh bại được đối thủ bằng cách làm giảm điểm gốc của họ xuống bằng 0. Có rất nhiều quy tắc mà bạn cần phải nhớ trước khi chơi magic. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những điều cần thiết trong cách chơi bài Magic.

Hướng dẫn chơi bài Yugioh – làm chủ trận đấu chỉ trong 5 phút

Phần nội dung tiếp theo trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc những quy tắc và hướng dẫn chơi bài ma thuật Yugioh nhằm giúp bạn có thể làm quen với lối chơi tựa game này một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn chơi bài Yugioh - làm chủ trận đấu chỉ trong 5 phút
Hướng dẫn chơi bài Yugioh – làm chủ trận đấu chỉ trong 5 phút
  • Bạn và đối thủ sẽ tấn công nhau theo lượt, bên nào mà thua thì bên đó sẽ phải chấp nhận bị trừ điểm HP.
  • Trong cách chơi bài Yugi thì những lá bài Quái vật để mặt ngửa chỉ được quyền tấn công một lần hoặc có thể bỏ qua nếu như bạn không muốn tấn công nữa.
  • Trường hợp một trong hai bên có người hết sạch HP thì lúc này trận đấu sẽ kết thúc tại đây.
  • Mỗi người chơi sẽ được cấp 4000 điểm khi mới bắt đầu trận đấu.
  • Sân chơi gồm có có 2 hàng, trong đó hàng trước dùng để đặt các lá bài Quái Vật và hàng phía sau thì đặt những quân phép thuật, bẫy hoặc một số lá bài đặc biệt khác.
  • Những người chơi sẽ rút quân bài của mình lần lượt theo thứ tự từ trên xuống.
  • Việc bố trí cách đặt quân cũng khác nhau phụ thuộc vào từng loại quân, có thể là quay ngang, quay dọc, hoặc úp ngửa….

Hy vọng với những hướng dẫn chơi bài Yugioh được iapeace.org chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ dễ dàng có được chiến thắng trong những trận đấu. Chúc bạn có những giây phút thư giãn lý tưởng, thú vị tới tựa game Yugioh này!