Hướng dẫn chơi bài tiến lên miền Bắc cho người mới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi trò chơi tiến lên miền Bắc một cách đơn giản và đầy thú vị. Đây là một trò chơi mà hầu hết mọi người đều đã từng trải nghiệm.

1. Cách chơi tiến lên miền Bắc

Trò chơi tiến lên miền Bắc rất dễ chơi và không kém phần thú vị. Chỉ cần có một bộ bài và ít nhất hai người chơi, bạn đã có thể bắt đầu cuộc vui rồi.

Trong bộ bài, có tổng cộng bốn chất và mỗi chất có một biểu tượng riêng biệt như cơ (♣), rô (♦), tép (♥) và bích (♠). Bộ bài còn được chia thành hai loại: quân đỏ và quân đen. Mỗi quân bài còn có xếp hạng từ thấp đến cao. Các quân bài lớn có khả năng chặn các quân bài nhỏ hơn. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ như quân 2 có thể chặn tất cả các quân bài khác, và tứ quý có thể chặn tất cả các quân 2.

Bạn có thể ngồi trực tiếp và cầm trên tay những quân bài đỏ đen để chơi trò chơi này. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn cũng có thể chơi với nhau mà không cần gặp mặt chỉ thông qua các thiết bị di động hoặc máy tính kết nối internet. Các nhà thiết kế game cũng có thể tạo ra những điểm thưởng xứng đáng cho người chiến thắng để mang lại cảm giác phấn khích hơn rất nhiều. Với trò chơi này, bạn có thể chơi với bất kỳ ai và chọn các đối thủ có trình độ tương đương để tạo thêm sự căng thẳng và hấp dẫn.

2. Các bộ bài trong tiến lên miền Bắc

Trong trò chơi, bạn có thể sắp xếp các bộ bài gồm hai quân cùng màu, ba quân cùng màu hoặc bốn quân cùng màu liên tiếp nhau. Các bộ bài này có thể được đánh ra cùng một lúc và có khả năng chặn các bộ bài khác ở dưới nó.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc

3. Luật chặt trong tiến lên miền Bắc

Luật chơi tiến lên miền Bắc rất đơn giản. Mỗi người chơi sẽ được chia bài theo số lượng bằng nhau và ít nhất là hai người chơi. Người có quân bích 3 sẽ được đánh trước. Các người chơi sau đó sẽ được đánh theo thứ tự từ trái sang phải và phải đánh các quân bài lớn hơn. Khi không còn quân bài lớn nhất bị chặn trong lượt đánh, người chiến thắng lượt đó sẽ được đánh quân bài tiếp theo. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi một người hết quân bài trên tay và trở thành người chiến thắng.

4. Luật cống bài

Luật cống bài là một phần thưởng dành cho người chiến thắng và là một hình phạt đối với người thua cuộc. Người điểm cuối cùng, tức là người thua cuộc ở ván trước, sẽ phải cống một quân bài cao nhất, tức là quân 2, trong ván tiếp theo. Điều này có lợi cho người chiến thắng vì quân 2 có giá trị cao và có thể chặn các quân bài khác.

Nncc.org là nơi bạn có thể tham gia cùng bạn bè để chơi tiến lên và nhận những phần thưởng xứng đáng. Thay vì phải chơi tiến lên với bạn bè hoặc gia đình trong các dịp đặc biệt như ngày lễ hay nghỉ, bạn có thể chơi bất cứ lúc nào với nncc.org và kết nối với nhiều người chơi khác khắp mọi nơi. Đối với mỗi người chơi, đó là một trải nghiệm thú vị.

Cách chơi trò chơi tiến lên miền Bắc đơn giản nhưng để chiến thắng không hề dễ dàng. Khi bạn có thời gian hoặc cần giải tỏa stress, hãy thử chơi tiến lên hay các trò chơi đánh bài online khác tại nncc.org để thư giãn.

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

Related Posts