Hướng dẫn cách chơi Yugioh đơn giản nhưng chi tiết từ a đến z

Có lẽ bạn chưa biết, Yugioh là một bộ truyện nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng rất gần gũi với chúng ta ở Việt Nam. Từ bộ truyện này đã được tạo ra một trò chơi, và hiện đang gây sốt trong cộng đồng game Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và làm quen nhanh chóng với trò chơi này ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Yugioh một cách chi tiết nhất.

Những bộ bài bạn cần biết trước khi chơi

Bộ bài chính

Trong cách chơi Yugioh, bộ bài chính cần ít nhất 40 lá và tối đa 60 lá. Bộ bài này sẽ là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể tận dụng mọi cơ hội để ra bài và chiến thắng đối thủ. Tuy nhiên, một lời khuyên nhỏ là bạn nên chọn một số lá bài ít hơn, để bạn có thể chơi nhanh hơn và đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh
Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh

Bộ bài phụ

Đây có thể là khái niệm hơi khó hiểu khi bạn mới tìm hiểu cách chơi Yugioh. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng đó là một bộ bài chứa các lá bài đặc biệt, và chỉ khi đạt được các điều kiện nhất định thì bạn mới được phép sử dụng chúng vào thời điểm thích hợp. Một bộ bài phụ hợp lệ có thể bao gồm tối đa 15 lá bài, trong đó có 3 loại quái vật: Synchro, Fusion và Xyz.

Bộ bài dự bị

Trong cách chơi Yugioh, bạn có thể sử dụng bộ bài dự bị khi cần thiết để thay thế. Bộ bài này cũng có tối đa 15 lá bài, nhưng không có yêu cầu nghiêm ngặt về loại bài. Bạn có thể chọn bố cục bài theo ý thích, miễn là nó hỗ trợ bạn khi bạn cần thay thế một lá bài nào đó.

Sau khi hiểu những khái niệm cơ bản này, bạn sẽ tiếp tục đến phần hướng dẫn cách chơi Yugioh:

Quy tắc chung khi chơi Yugioh

Yugioh là một trò chơi đấu tranh, vì vậy cách chơi cũng có nhiều điều thú vị và mới lạ. Bạn sẽ lựa chọn chơi với máy tính hoặc với một người thật, sau đó cả hai sẽ bắt đầu với một số điểm mặc định là 4.000 điểm. Bạn và đối thủ sẽ rút lá bài để so sánh cho nhau, nhưng cả hai sẽ không được phép xem trước lá bài đó. Nếu lá bài của bạn mạnh hơn, bạn sẽ thắng lượt đó. Ngược lại, bạn sẽ bị trừ điểm tương ứng với số điểm ban đầu.

Cách chơi Yugioh
Cách chơi Yugioh

Cả hai người chơi sẽ tiếp tục rút bài cho đến khi có một người bị trừ hết điểm. Tuy nhiên, mỗi lá bài chỉ được rút một lần và bạn có quyền từ chối ra bài nếu bạn không chắc chắn hoặc nghĩ rằng không nên ra bài ở thời điểm đó.

>> Xem thêm:

Minecraft: Tổng hợp các lệnh cơ bản

GTA 5: Những điều thú vị vẫn còn chưa được khám phá

Cách tính thắng thua

So sánh hai lá bài quái vật tấn công

Trong trường hợp này, cách chơi Yugioh sẽ so sánh số điểm tấn công trên hai lá bài. Bên nào có số điểm tấn công cao hơn sẽ thắng lượt đó. Tuy nhiên, nếu hai lá bài có số điểm tấn công bằng nhau, lượt đó sẽ bị hủy và cả hai người chơi không bị trừ điểm.

Khi xuất hiện hai lá bài quái vật, bạn cần so sánh số điểm tấn công
Khi xuất hiện hai lá bài quái vật, bạn cần so sánh số điểm tấn công

Một lá bài tấn công – Một lá bài phòng thủ:

Trong trường hợp này, nếu lá bài quái vật tấn công có số điểm tấn công lớn hơn số điểm phòng thủ lá bài của đội bạn, lượt chơi sẽ bị hủy. Nếu trường hợp ngược lại xảy ra, lá bài quái vật sẽ bị hủy.

Tấn công trực tiếp:

Nếu không có lá bài quái vật nào, người chơi còn lại sẽ được ra lá bài tiếp theo theo quy tắc. Trong trường hợp này, số điểm bị trừ sẽ tương đương với số điểm mà quái vật đã tấn công hao tốn.

Tóm lại, cách chơi Yugioh còn phụ thuộc vào khả năng hiểu và nhanh chóng của bạn. Vì vậy, hãy rèn luyện tư duy sáng tạo để tăng cơ hội chiến thắng. Chúc bạn may mắn!

Related Posts