Hướng dẫn cách chơi Yugioh đơn giản nhưng chi tiết từ a đến z

Có lẽ bạn chưa biết rõ, Yugioh là một bộ truyện nổi tiếng trên thế giới nhưng cũng vô cùng gần gũi với Việt Nam. Từ bộ truyện này, đã có một trò chơi được phát triển và đang rất hot trong cộng đồng game Việt. Tuy nhiên, không phải ai khi chơi lần đầu cũng dễ dàng hiểu và làm quen với trò chơi này. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Yugioh một cách chi tiết nhất.

Những bộ bài bạn cần phải biết trước khi chơi

Bộ bài chính

Trong trò chơi Yugioh, bộ bài chính phải có ít nhất 40 lá và tối đa là 60 lá. Đây là bộ bài quan trọng nhất trong việc chiến thắng đối thủ, bạn cần tận dụng mọi cơ hội có thể để ra bài. Theo kinh nghiệm, lựa chọn riêng từng lá bài ít hơn sẽ giúp bạn chơi nhanh hơn và đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh
Bộ bài chính trong trò chơi Yugioh

Bộ bài phụ

Khi tìm hiểu cách chơi Yugioh, bạn sẽ gặp khái niệm “bộ bài phụ”. Đơn giản, đó là một bộ bài chứa những lá bài đặc biệt, chỉ khi đủ các điều kiện, bạn mới được tung ra vào thời điểm phù hợp. Một bộ bài phụ hợp lệ có thể chứa tối đa 15 lá bài, trong đó có 3 loại quái vật: Synchro, Fusion và Xyz.

Bài dự bị

Trong trò chơi Yugioh, bộ bài dự bị được sử dụng khi các điều kiện thay thế cần thiết xuất hiện. Bộ bài này cũng tối đa 15 lá bài, nhưng không có yêu cầu nghiêm ngặt về loại bài, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ lá bài nào miễn là nó có lợi cho bạn.

Sau khi hiểu được những khái niệm cơ bản, bạn sẽ tiếp tục với phần hướng dẫn cách chơi Yugioh như sau:

Quy tắc chung khi chơi Yugioh

Yugioh là một trò chơi đấu đối kháng, mang đến những điều mới lạ và thú vị. Bạn có thể chọn đấu với máy hoặc với người thật, sau đó 2 bên sẽ bắt đầu chơi với số điểm mặc định là 4.000 điểm. Cả hai sẽ lần lượt rút từng lá bài để so sánh, nhưng không được xem trước lá bài đó. Nếu lá bài của bên nào mạnh hơn, bên đó sẽ thắng lượt đó. Bên thua sẽ bị trừ điểm từ số điểm ban đầu.

Cách chơi Yugioh
Cách chơi Yugioh

Hai bên sẽ tiếp tục rút bài như vậy cho đến khi một trong hai đối thủ bị trừ hết điểm. Tuy nhiên, mỗi lá bài chỉ được rút ra một lần và bạn có quyền lựa chọn không ra bài nếu không chắc chắn hoặc không nên ra bài ở thời điểm đó.

>> Xem thêm:

Tất tần tật những câu lệnh trong Minecraft

Những điều bí ẩn trong GTA 5 vẫn chưa được khám phá

Cách tính thắng thua

Hai thẻ quái vật tấn công

Khi có trường hợp này, cách chơi Yugioh sẽ so sánh số điểm tấn công trên lá bài. Bên nào có nhiều điểm tấn công hơn sẽ thắng lượt đó. Tuy nhiên, nếu hai lá bài có cùng điểm tấn công, lượt bài đó sẽ bị bỏ qua và số điểm của cả hai người chơi không đổi.

Khi xuất hiện hai lá bài quái vật, bạn cần so sánh điểm tấn công
Khi xuất hiện hai lá bài quái vật, bạn cần so sánh điểm tấn công

Một thẻ tấn công – Một thẻ phòng thủ

Ở trường hợp này, nếu lá bài quái vật tấn công có điểm tấn công cao hơn số điểm phòng thủ mà đội bạn có, lượt bài coi như bị hủy. Còn nếu ngược lại, lá bài quái vật sẽ bị hủy.

Tấn công trực diện

Nếu không có bài quái vật nào, người chơi còn lại được ra một lá bài tiếp theo theo quy định. Lúc này, số điểm bị trừ sẽ tương ứng với số điểm tấn công mà quái vật đã gây ra.

Tóm lại, cách chơi Yugioh còn phụ thuộc vào sự hiểu biết và nhạy bén của bạn. Vì vậy, hãy rèn luyện tư duy suy luận cao và tăng cường khả năng chiến thắng. Chúc bạn may mắn!

Related Posts