Khắc chế Amumu mùa 13 qua: Tướng, trang bị & cách chơi

Đây là những thông tin hữu ích để khắc phục Amumu khi đối đầu với tướng đi rừng này trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các ưu điểm của Amumu:

  • Amumu có khả năng làm sạch khu rừng nhanh chóng và gây sát thương dựa trên mức máu của đối thủ.
  • Amumu khá chịu đựng ở giai đoạn giữa và cuối trò chơi.
  • Amumu phù hợp cho các cuộc đối đầu tổng diện và có khả năng làm choáng khu rừng rộng.

Các nhược điểm của Amumu:

  • Amumu yếu và bị bắt đầu khi mới bắt đầu trò chơi.
  • Dễ bị mất khu rừng, đặc biệt là mất Buff màu xanh, khiến cho Amumu dễ bị đánh bại sớm.
  • Phải tung ra kỹ năng tiếp cận mục tiêu một cách chính xác, nếu không sẽ khó tiếp cận mục tiêu nếu không có tốc độ di chuyển.
  • Phụ thuộc vào kỹ năng cuối cùng.

Xem xét các tướng khắc phục Amumu

Tướng khắc phục Amumu

Amumu bị khắc phục bởi các tướng có khả năng di chuyển linh hoạt, có thể đẩy Amumu ra xa nếu anh ta cố gắng tiếp cận và sử dụng kỹ năng cuối “Lời Nguyền Của Xác Ướp U”. Các tướng như Lee Sin, Shyvana, Dr. Mundo và Shaco đều rất phù hợp.

Leesin:

Leesin là một tướng đi rừng di chuyển linh hoạt, mạnh mẽ ở các giai đoạn đầu trò chơi. Anh ta dễ dàng chiếm mất khu rừng, đặc biệt là Buff màu xanh của Amumu, khiến cho Amumu bị đánh bại sớm. Bên cạnh đó, Leesin có các kỹ năng giúp anh ta né tránh sự tiếp cận hoặc đẩy Amumu ra xa nếu anh ta cố gắng tiếp cận và sử dụng kỹ năng cuối.

Shyvana:

Shyvana là một tướng đi rừng có khả năng di chuyển nhanh thông qua kỹ năng và khá khỏe khi đạt cấp độ 6. Đây cũng là một lựa chọn tốt để khắc phục Amumu khi đi rừng.

Dr. Mundo:

Dr. Mundo ngăn chặn việc tiếp cận của Amumu bằng kỹ năng “Dao Phay Nhiễm Khuẩn”. Anh ta có thể dễ dàng đặt Máy Truyền Đệm trước một tướng mạnh (ngoại trừ Trận Chiến Thẻ Băng của Amumu), và với khả năng phục hồi tốt từ kỹ năng cuối, Dr. Mundo có thể đối mặt trực tiếp với Amumu.

Shaco:

Shaco với khả năng ẩn núp, tấn công bất ngờ là một yếu tố khiến Amumu rất sợ hãi. Shaco dễ dàng chiến đấu tranh giành Buff, các mục tiêu với Amumu một cách dễ dàng. Có thể nói rằng Shaco là một tướng phá hoại số 1 chống lại Amumu trong khu vực rừng.

Janna:

Janna là một tướng hỗ trợ có khả năng khắc chế Amumu bằng kỹ năng cuối, có thể đẩy Amumu ra xa nếu anh ta cố gắng tiếp cận hoặc tiếp cận đồng đội của mình.

Trang bị khắc chế Amumu

Lựa chọn trang bị và phép bổ trợ để giảm tác động của “Quăng Dải Băng” và “Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu” của Amumu. Hoặc sử dụng tốc độ di chuyển để né hoặc trốn khỏi tầm ảnh hưởng khi Amumu sử dụng kỹ năng cuối.

Các trang bị khắc chế:

Các phép bổ trợ khắc chế:

3. Cách khắc chế Amumu

Đó là một số chia sẻ về cách khắc phục Amumu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách khắc phục các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Related Posts