Cách khắc chế tướng Fizz


Cách đối phó với Fizz

Fizz là một tướng gần chiến và cực kỳ linh hoạt, có khả năng né tránh các kỹ năng rất điệu nghệ và gây sát thương lớn (cả sát thương phép và sát thương vật lý), cùng khả năng snowball cực mạnh. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy e ngại khi đối mặt với Fizz.

Khi đối đầu với Fizz, hãy lựa chọn mua Khăn Giải Thuật để có thể phản kháng kỹ năng cuối của Fizz.

Tập trung tấn công vào Fizz khi anh ta sử dụng kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa để tham gia vào cuộc chiến.

Không cố gắng ở lại đường khi bạn có ít máu, vì Đinh Ba Hải Thạch của Fizz sẽ gây thêm sát thương cho mục tiêu có máu thấp.

Fizz trở nên rất nguy hiểm khi bạn có ít máu – mỗi lần Fizz tấn công sẽ gây thêm sát thương theo thời gian và lượng máu bạn còn lại giảm dần – Hãy chiến đấu với Fizz khi bạn còn nhiều máu nhất có thể.

Fizz có khả năng né tránh dễ dàng bằng cách sử dụng kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa, vì vậy hãy đợi Fizz sử dụng kỹ năng này trước khi bạn sử dụng các kỹ năng quan trọng để gây sát thương hoặc khống chế Fizz.

Fizz có thể đi theo hai hướng sát thương: sát thương phép hoặc sát thương vật lý, hãy mua các món đồ phù hợp với cách lên đồ của Fizz.

Kỹ năng cuối Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz gây sát thương lớn và đẩy tung mục tiêu và những tướng xung quanh, vì vậy hãy tránh xa vùng ảnh hưởng của kỹ năng này để tránh bị sát thương.

Khi giao tranh kéo dài, Fizz lợi thế hơn và bạn không nên truy đuổi quá mức.

Phép bổ trợ đối phó

Lissandra: Lissandra là tướng tốt nhất để chống lại Fizz ở đường giữa, điều này đã được chứng minh qua nhiều trận đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Lissandra sử dụng kỹ năng Q để liên tục đẩy lính và gây sát thương Fizz vào giai đoạn ban đầu của trận đấu. Khi Fizz tiếp cận để gây sát thương, hãy sử dụng kỹ năng W để giữ chân Fizz. Cuối cùng, sử dụng kỹ năng R lên bản thân hoặc Đồng Hồ Cát nếu bị Fizz dồn sát thương hoặc có thể sử dụng kỹ năng R lên Fizz nếu bạn muốn tiêu diệt anh ta.

Diana: Diana là tướng có sát thương cận chiến mạnh mẽ nhất trong LMHT, đồng thời cũng có khả năng chống chịu khá lớn, bất kỳ tướng nào hợp tác với Diana cũng sẽ cảm thấy e ngại và không ngoại trừ Fizz. Nếu Fizz tấn công Diana bằng kỹ năng Thác Bạc, Fizz có thể bị đánh trả. Đồng Hồ Cát và Gậy Đầu Lâu là hai món đồ tốt giúp bạn tự tin khi đối mặt với Fizz.

Kayle: Lựa chọn khá hữu hiệu khi đối đầu với Fizz, Kayle có khả năng gây sát thương tầm xa bằng kỹ năng E, cùng với buff máu và tăng tốc bằng kỹ năng W sẽ làm cho Fizz khó tiếp cận để gây sát thương. Với kỹ năng R Bất Tử Hộ Thân, Kayle hoàn toàn có thể miễn nhiễm với sát thương mà Fizz muốn dồn vào Kayle hoặc đồng đội, vì vậy, đi cùng Kayle – Fizz sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Zed: Zed có khả năng gây sát thương tốt, cực kỳ linh hoạt và dồn sát thương mạnh, cũng là một lựa chọn tốt khi đối mặt với Fizz. Khi Fizz sử dụng kỹ năng cuối, trong thời gian này, Zed cũng nên sử dụng kỹ năng cuối để làm cho kỹ năng của Fizz không có hiệu lực lớn đối với Zed. Hai tướng có những kỹ năng đối kháng lẫn nhau, nhưng Zed vẫn sở hữu lợi thế nhỉnh hơn một chút.

Related Posts