[KHẮC CHẾ TEEMO] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ TEEMO ĐƯỜNG TRÊN

teemo

Đi đường cùng với Teemo, bạn sẽ trải qua cảm giác bực tức khi liên tục chịu sát thương từ độc tố mà anh ta phun vào mặt mà không thể làm gì. Đặc biệt là trên đường trên, nơi thường xuất hiện những vị tướng tay ngắn như Đấu Sĩ, sức mạnh của Teemo càng được tăng cường. Để đối phó với Teemo, bạn cần phải chọn lựa tướng phù hợp và cách chơi thông minh. Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết này nhé!

I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA TEEMO:

1. ĐIỂM MẠNH:

 • Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Dễ né các kĩ năng có định hướng.
 • Tầm đánh trung bình, có khả năng làm mù đối thủ và phun độc. Rất mạnh trên đường và khắc chế tốt những vị tướng gây sát thương theo đòn đánh thường.
 • Kĩ năng Bay độc Noxus (R) có khả năng kiểm soát rất tốt.
 • Có khả năng tàng hình vĩnh viễn khi vào bụi cây.

2. ĐIỂM YẾU:

 • Không có kĩ năng khống chế mạnh mẽ.
 • Tầm đánh và bộ kĩ năng có tầm trung, cần phải tiếp cận gần. Dễ bị đối thủ khống chế và tấn công.
 • Không có nhiều tác dụng trong giao tranh tổng.

II. CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI TEEMO TRÊN ĐƯỜNG TRÊN:

1. ĐỐI PHÓ BẰNG CÁC TƯỚNG:

guide-ryze

Người đầu tiên trong danh sách các tướng phải đối mặt với Teemo trên đường trên chính là Ryze.

Ryze có thể chứng minh sức mạnh ngay từ cấp độ 1 với kĩ năng Quẩy tai (Q). Kĩ năng này có tầm sử dụng xa hơn và mạnh hơn kĩ năng Phi tiêu mù (Q) của Teemo. Tầm đánh của Ryze gần ngang bằng Teemo, do đó ở giai đoạn đầu, Teemo không gây quá nhiều nguy hiểm cho Ryze.

Khi đạt cấp độ 3, Ryze hoàn toàn áp đảo Teemo. Với 3 kĩ năng chính, Ryze có thể tung ra combo hoàn hảo và làm mất ít nhất 1/2 lượng máu của Teemo.

Nếu muốn tăng sát thương, bạn có thể sử dụng combo: Quẩy tai (Q) > Ngục cố ngữ (W) > Quẩy tai (Q) > Đồng chạy ma pháp (E) > Quẩy tai (Q) để gây sát thương tối đa cho Teemo.

Nếu muốn kiềm chế Teemo và thuận tiện cho đồng đội Ra giếng, bạn có thể sử dụng combo: Quẩy tai (Q) > Đồng chạy ma pháp (E) > Ngục cố ngữ (W) > Quẩy tai (Q).

Sát thương của Ryze không thể bàn cãi. Khi sử dụng combo, Ryze còn được tăng thêm giáp và tốc độ di chuyển, khiến Ryze mạnh mẽ hơn Teemo trong suốt trận đấu. Khi có đủ trang bị, 1 combo của Ryze có thể tiễn Teemo lên bảng đếm số ngay tức thì.

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Ryze tại đây

guide-vla

Vladimir có khả năng hút máu mạnh mẽ từ kĩ năng Truyền máu (Q). Kĩ năng này có tầm sử dụng xa, sát thương cao và quan trọng hơn cả là khôi phục một lượng máu khá lớn cho Vladimir. Điều này giúp Vladimir thoải mái trao đổi sát thương với Teemo mà không lo hết máu. Đặc biệt, khi điểm sức mạnh cực đại, kĩ năng này còn mạnh mẽ hơn.

Teemo không có khả năng di chuyển nhanh, không có kỹ năng nhảy nhót, nên khi bị làm chậm và chịu sát thương từ Thủy triệu máu (E) của Vladimir, Teemo sẽ khó có cơ hội thoát. Đây là kĩ năng có sát thương rộng mạnh mẽ của Vladimir, giúp anh ta không chỉ đẩy lính mà còn tạo cơ hội giao tranh tổng.

Tiếp theo, kĩ năng Hồ máu (W) giúp Vladimir tiếp cận Teemo nhanh chóng và an toàn, đồng thời tránh bị bẫy độc của Teemo dễ dàng.

Khi đạt cấp độ 6, với combo: Truyền máu (Q) > Máu độc (R) > Thủy triệu máu (E) > Truyền máu (Q) > Hồ máu (W), Teemo sẽ mất ít nhất 3/4 lượng máu và có thể bị giết ngay sau đó mà không còn cách nào để tự bảo vệ.

Trong suốt trận đấu, sức mạnh của Vladimir luôn vượt trội hơn Teemo, đặc biệt trong giao tranh tổng.

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Vladimir tại đây

guide-swain

Nhân vật cuối cùng trong danh sách là Swain.

Nếu Teemo có khả năng làm phiền và gây khó chịu ở giai đoạn đầu trận, thì Swain sẽ gấp đôi hoặc gấp ba lần điều đó. Kĩ năng khó chịu nhất của Swain trong giai đoạn đầu chính là Phá sự (Q). Nó triệu hồi liên tiếp một con quạ quỷ, cướp máu và làm chậm bất kỳ kẻ nào trong vùng hiệu ứng. Kĩ năng này được Swain sử dụng khi Teemo đang ăn lính, buộc anh ta phải lựa chọn giữa lấy lượng máu của lính hoặc mất máu để nhận tiền. Teemo không có khả năng di chuyển nhanh, nếu bị làm chậm từ kĩ năng này và bị gank từ người lái rừng, thì hầu như chắc chắn là cái chết.

Bên cạnh đó, Swain có kĩ năng trói chân tốt – Troi bước (W). Kết hợp với hiệu ứng làm chậm từ kĩ năng Phá sự (Q), thì thời gian bị trói từ kĩ năng này sẽ khiến Teemo bị mất khả năng di chuyển trong một thời gian khá lâu.

Khi đạt cấp độ 6, với kĩ năng Ăn xác chim quỷ hùng tôn (R), Swain đồng thời vừa trâu, vừa mạnh và chắc chắn Teemo sẽ không thể làm đối thủ của anh ta. Kết hợp với 3 kĩ năng còn lại, Swain sẽ dần dần giết Teemo và không có cách nào để chống lại.

Ngoài ra, với khả năng Nội tại Chim ăn xác (Nội tại), Swain sẽ được khôi phục năng lượng mỗi khi tiêu diệt một lính, giúp anh ta sử dụng kĩ năng tự do trong quá trình đi đường để triển khai sát thương cho Teemo mà không cần quá lo lắng về năng lượng.

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Swain tại đây

2. ĐỐI PHÓ VỚI SWAIN BẰNG LỐI CHƠI:

 • Chơi mạnh từ đầu trận vì Teemo kém di chuyển và ít khả năng phục hồi. Kéo lấy 1/2 máu của anh ta khi đạt cấp độ 3 sẽ giúp người lái rừng dễ dàng gank.
 • Luôn mua Hắc Nghiệm và Biến dạng để phá mắt cũng như phát hiện Teemo khi anh ta ẩn mình.
 • Trang bị khắc chế Teemo rất tốt là Mũ thích nghi. Trang bị này giảm sát thương khi bạn bị độc của Teemo. Bên cạnh đó, còn có 1 mẹo nhỏ để phát hiện Teemo khi anh ta ẩn mình với trang bị này. Bạn có thể tìm hiểu tại đây.
 • Cố gắng đẩy nhanh trận đấu và tạo áp lực trong giao tranh tổng vì Teemo yếu đối đầu 5 – 5.
 • Luôn đặt mắt kiểm soát và sử dụng Sweeper trước khi giao tranh vì Teemo có thể ẩn mình và tấn công Xạ thủ hoặc AP trong nhóm của bạn.

Related Posts