Cách khắc chế tướng Yasuo


Cách thức chống lại Yasuo

Yasuo là một tướng rất phổ biến và được nhiều game thủ yêu thích ở cả Việt Nam và các server quốc tế. Với phong cách chơi độc đáo và thu hút, Yasuo có khả năng tấn công và tác động lên toàn đội rất tốt. Yasuo có thể dễ dàng khắc chế các tướng có kỹ năng di chuyển hướng hoặc Xạ Thủ, đặc biệt là khi được kết hợp cùng các tướng có khả năng tốt như Malphite, Rek’sai, Ngộ Không … Hãy cùng phân tích các điểm yếu của Yasuo để tìm cách chống lại anh ta.

Nội tại của Yasuo kết hợp với các trang bị sát thương cao và tỉ lệ chí mạng lớn như Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm… Yasuo là một mối đe doạ đối với Xạ Thủ và một số tướng phép thuật, không chỉ đối với cuối trò chơi khi sức mạnh của anh ta lớn đủ mà còn với các tướng Tank.

Vai trò của Yasuo: Sát Thủ, Đấu Sỹ

Vị trí của Yasuo: Cận Chiến, Đường Giữa, Đường Trên, AD, Sp, Jungle – tức là có thể đi tất cả các vị trí

Lá chắn của Đạo Của Lãng Khách chỉ tồn tại trong 2 giây. Tấn công Yasuo để kích hoạt lá chắn, sau đó tiếp tục tấn công.

Thời điểm yếu nhất của Yasuo là sau khi anh ta sử dụng kỹ năng Bão Kiếm. Chiến đấu với anh ta ngay lúc này.

Tránh đánh Yasuo gần lính hoặc quái rừng để làm giảm độ linh hoạt của anh ta. Yasuo rất mạnh vào cuối trò chơi với kỹ năng Quét Kiếm, hãy cẩn thận khi giao đấu 2v2 hoặc 3v3.

Trong trận đấu, tập trung vào việc hạ gục Yasuo, vì anh ta có tỉ lệ chí mạng cao, do đó có thể gây ra sát thương lớn.

Nội tại Yasuo là Đạo của Lãng Khách, giúp anh ta có một lớp giáp. Đánh vào anh ta để phá vỡ lớp giáp này, sau đó nhanh chóng gây sát thương.

Yasuo có khả năng phá đường và giành farm như một thợ săn tốt, kết hợp với tốc độ và tỉ lệ chí mạng.

Sử dụng kỹ năng Bão Kiếm (Q) để tạo ra sát thương lớn. Khi đã có 2 điểm kỹ năng này, Yasuo sẽ tích tụ gió và có thể hất tung địch. Một combo khác của Yasuo là Bão Kiếm + Quét Kiếm để tiếp cận và hất tung mục tiêu. Hãy tận dụng khoảng cách khi Yasuo sử dụng kỹ năng này.

Kỹ năng Quét Kiếm (E) của Yasuo có khả năng khắc chế các kỹ năng di chuyển.

Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn những đòn đánh và hầu hết các kỹ năng của tướng khác (ngoại trừ Ulti của Lux), nhưng thời gian hồi của kỹ năng này khá lâu. Hãy tìm cách tấn công Yasuo sau khi anh ta đã sử dụng Tường Gió hoặc tìm hướng tấn công tốt nhất khi anh ta đặt Tường Gió.

Yasuo chỉ có thể sử dụng kỹ năng cuối khi mục tiêu bị hất tung. Hãy đặc biệt chú ý khi Yasuo có khả năng hất tung và có các tướng trong đội hình địch có khả năng hất tung như Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar…

Sức mạnh chủ yếu của Yasuo là sát thương vật lý và tỉ lệ chí mạng, do đó hãy lên các mục trang bị gia tăng giáp để khắc chế Yasuo.

Yasuo là một tướng mạnh trong trận đấu 5v5, vì vậy hãy đảm bảo rằng đồng đội của bạn gank giúp và kiểm soát đường trên Yasuo để anh ta không thể thể hiện tốt cho đội bạn.

Lưu ý:

– Hãy chọn tướng có khả năng khống chế mạnh hoặc di chuyển linh hoạt, có khả năng né tránh các kỹ năng của Yasuo.

– Các trang bị phòng ngự như Khiên Băng, Giày Ninja, Giáp Gai… là tốt để khắc chế Yasuo.

– Phá lớp giáp ảo của Yasuo trước khi đánh.

– Không nên giao đấu cận chiến với Yasuo gần lính và hãy gank đồng đội để đảm bảo lợi thế.

Lưu ý: Cách tốt nhất để khắc chế Yasuo là -> Cấm Yasuo trong trận đấu 🙂

Phép bổ trợ khắc chế

Zed: Đây luôn là một trận đấu kỹ năng, không ai thắng hoặc thua. Một tên Samurai và một tên Ninja, cả hai đều rất khái niệm.

Lissandra: Đây là một khắc chế mạnh nhất đối với Yasuo và các sát thủ khác. Né tránh chiêu Q của Lissandra khá khó, đặc biệt thời gian hồi chiêu Q của cô ấy rất nhanh, vì vậy một tường gió không thể chặn hết. Ngoài ra, kỹ năng cuối và W của Lissandra không thể chặn được, chúng chỉ tạo ra hiệu ứng khống chế mạnh mẽ. Không có nhiều cách giải quyết đối với Yasuo trong trận đấu này, hãy gọi rừng ra hỗ trợ.

Xerath: Đây là một lựa chọn tốt khi đối đầu với Yasuo, với bộ kỹ năng khá phiền phức, sát thương lớn, khả năng gây sát thương từ xa liên tục sẽ làm cho Yasuo khó tiếp cận và cướp đi những lần farm. Tường Gió của Yasuo chỉ có thể chặn kỹ năng (E), trong khi ba kỹ năng của Xerath là Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W) và Nghi Thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua Tường Gió, vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi đối đầu với Yasuo.

Fiora: Một vị tướng có khả năng solo đường tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo có sát thương lớn dựa trên đòn đánh (đặc biệt là điểm yếu) và có khả năng né tránh và phản công (W) các kỹ năng của Yasuo. Chỉ cần biết cách chơi, Fiora có thể giữ sức mạnh từ cấp độ đầu tiên và nếu bạn đánh đúng, Yasuo sẽ không có cửa với bạn.

Riven: Một vị tướng không thể bỏ qua khi đối đầu với Yasuo, sát thương lớn, bộ kỹ năng đa dụng của Riven hoàn toàn có khả năng khắc chế Yasuo. Với khả năng di chuyển cao, kỹ năng khống chế (W) và khả năng tạo giáp, Yasuo khó tiếp cận với Riven. Đây là trận đấu đối đầu truyền kỳ trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy chú ý rằng bạn chỉ nên giao đấu cận chiến với Yasuo khi đạt cấp độ 3 trở lên.

Jax: Với bộ kỹ năng của mình, Jax hoàn toàn có thể thắng đường trước Yasuo. Khi đối đầu với Yasuo, Jax có thể combo: nhảy tới, làm choáng, gây sát thương liên tục bằng các đòn đánh, kết hợp với kỹ năng cuối gia tăng sát thương, giáp và kháng phép, Jax không khó để hạ gục Yasuo.

Darius: Darius là một vị thần đường trên, với khả năng khắc chế nhiều tướng. Với lượng sát thương mạnh, khả năng chống chịu cao, khả năng hồi phục lớn với kỹ năng (Q), Yasuo không có cửa khi đối đầu với vị tướng này. Thêm vào đó, Tường Gió của Yasuo là vô dụng đối với Darius.

Akali: Tất nhiên, trận đấu giữa hai sát thủ với nhau (bạn có thể coi Yasuo là một sát thủ) luôn dựa vào kỹ năng. Nhưng đối với một vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh như Akali, Yasuo gần như không thể chơi lại, từ giai đoạn đường đến giữa trận. Với Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali luôn có thể phá lớp giáp của Yasuo. Nếu Yasuo đụng đến bạn, anh ta sẽ bị mất trong một đám mù khói của Akali.

Malzahar: Malzahar mạnh hơn Yasuo. Mặc dù không được đánh giá cao nhưng Malzahar vẫn là một pháp sư khá khó chịu nhất trong số các pháp sư đường giữa. Các tướng có khả năng farm từ xa an toàn như Ziggs hay Xerath vẫn cảm thấy e dè với Yasuo, nhưng Malzahar không. Nếu Yasuo tấn công, Malzahar sẽ gửi cho anh ta một Ám Ảnh Kinh Hoàng và các Voidling sẽ tấn công ngay lập tức.

Video hướng dẫn chống lại Yasuo chỉ trong 1 phút

Related Posts