Cẩm nang khắc chế: Zac

Dù Zac có sức mạnh không thể chối cãi, nhưng cũng không có ai không có điểm yếu. Hãy cùng tìm hiểu một số cách để chống lại Zac!

Ngăn chặn Zac gần lại với kỹ năng E

Súng Cao Su là một trong những kỹ năng áp sát mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với tầm đánh xa khủng, Zac có thể bay đến mục tiêu từ bất kỳ vị trí nào. Bị trúng E có nghĩa là bạn sẽ phải chịu thêm sát thương từ Q và có thể là R… Trong tình huống như vậy, chỉ có một điểm cứu nguy duy nhất: hãy chạy lên tháp!

Buông chuột sớm

Tuy nhiên, điểm yếu của Zac là mục tiêu của hắn sẽ được tiết lộ trước khi hắn đáp xuống trong 1 giây và tốc độ di chuyển của hắn cũng không nhanh lắm. Một cú Lưỡi Hái Xoáy bình thường từ Thresh, Gió Mùa hay Lốc Xoáy của Janna, thậm chí Kết Án của Vayne đều có thể làm Zac lệch hướng. Một số Xạ Thủ cũng có thể né E bằng những kỹ năng lướt. Nếu không có khả năng né hoặc phản xạ sắc bén, hãy dùng Tốc Biến để đảm bảo an toàn.

Đừng để Zac dùng Q trúng mục tiêu chính

Ok, bạn đã né được E của Zac (hy vọng là vậy), giờ là bước 2 trong kế hoạch chống Zac: đừng để Zac dùng Bàn Tay Co Dãn trúng mục tiêu chính của bạn. Q của Zac có khả năng khống chế nhiều người (thực ra chỉ có 2) mạnh mẽ, và bị trúng Q tương đương với việc bị lục đục như bị Án Tử.

Né Q không dễ, nhưng bạn chỉ cần tránh để mục tiêu chính không bị trúng. Khi một người bị trúng Bàn Tay Co Dãn, tốt nhất là tránh xa khỏi Zac trong khoảng thời gian ngắn. Bị khống chế 1 người vẫn ổn, nhưng nếu có 2 người bị, bạn sẽ rất khó khăn.

Tránh giao tranh trong góc hẹp hoặc tập trung quá đông

Khả năng khống chế của Zac trở nên tuyệt vời trong khu rừng hoặc những địa hình hiểm trở. Hắn có thể lợi dụng góc khuất trong rừng để dùng E, cùng với khả năng gây rối đội hình đối thủ với những kỹ năng khống chế diện rộng và khả năng bắt cóc mạnh mẽ.

Hãy tránh giao tranh với Zac trong những khu vực hẹp, hoặc đơn giản hãy đừng tập trung quá đông để Zac có thể bắt cả một đội người.

Xâm nhập rừng địch

Zac có thể mạnh trong giao tranh nhiều người, nhưng khi đơn độc trong rừng thì lại khác. Hắn thiếu sát thương và khả năng dọn rừng, khiến Zac trở thành con mồi ngon cho những tướng săn mồi như Kha’Zix hay Lee Sin trong căn phòng đầu trận. Đặc biệt là trong các trận đấu xếp hạng, việc kiểm soát tầm nhìn thường không tốt và bạn sẽ bị tấn công dễ dàng hơn. Thậm chí nguyên tắc phân bào của Zac cũng không hữu ích trong những trận đấu tay đôi, vì bạn có thể hủy từng mảnh một bằng một lượng sát thương duy nhất.

Nếu có cơ hội, hãy xâm nhập rừng địch và áp sát Zac ngay từ đầu trận. Vẫn cần cẩn thận, hãy kiểm soát tầm nhìn ổn định trong rừng trước khi xâm nhập. Sau đó, chẳng còn gì khó khăn nữa.

Zac

Hãy thở một hơi…

Kiểm soát Zac

Zac là một tướng đặc biệt, bạn không thể đảm bảo an toàn bằng cách đặt mắt chống gank vì Súng Cao Su có thể né hầu hết các vùng đặt mắt. Cách duy nhất để tránh bị đột kích là tự kiểm soát diện rộng của Zac.

Với vị thế của người đi rừng, chúng ta có thể kiểm soát được vị trí của Zac qua những vết dấu trong rừng, hoặc những bước di chuyển. Hãy tưởng tượng Zac đang ở đâu trên bản đồ để thực hiện phòng ngừa, thay vì chỉ chạy khi thấy hắn gank. Bởi vì, bạn không thể nhìn thấy Zac bằng mắt thường!

Hãy di chuyển và đặt một số mắt chống gank trong rừng

Cấm Zac

Đây chỉ là một số biện pháp tạm thời để đối phó với Zac. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà hắn bị cấm gần như 100% trong đấu trường chuyên nghiệp. Zac vẫn có sức mạnh khó lường và nếu không tự tin, hãy làm như họ. Cấm Zac đi!

Related Posts