Tháng Tư 20, 2021

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh đơn giản và dễ hiểu nhất

Yugioh một trong những game bài online hot nhất. Game này quy định nhiều nguyên tắc bạn cần nắm trước khi chơi. Bạn chỉ là người thắng cuộc khi làm giảm điểm gốc (Life Point) của đối thủ xuống bằng 0. Bài viết sau đây http://iapeace.org sẽ hướng dẫn cách chơi bài Yugioh đơn giản và dễ hiểu nhất

Cách chơi bài Yugioh: chiến đấu và đánh lại

Úp Phép thuật và Cạm bẫy: Khi được set các lá bài Phép thuật được đặt úp xuống trong Vùng Phép thuật & Cạm bẫy. Nếu bạn úp Cạm bẫy hoặc Phép thuật ngay lập tức chúng sẽ không được kích hoạt. Chúng chỉ được mở ở lượt tiếp theo.

cach choi bai yugioh
Cách chơi bài Yugi – Game đấu bài ma thuật hot nhất hiện nay

Chiến đấu: Trong giai đoạn chiến đấu nếu bạn có quái thú trong tay có thể dùng nó để hạ quái thú đối thủ. Nếu đối thủ không có quái thú trên sân bạn có thể trực tiếp điểm gốc. Mỗi lượt mỗi quái thú chỉ được tấn công đúng 1 lần. Nếu quái thú đánh vào lá bài đang up thì lá bài đó sẽ được lật lên ngay lập tức trước khi tính toán thiệt hại (damage calculation).

Đánh lại (Replay): Nếu trong đợt tấn công của bạn mà số quái thú của đối thủ thay đổi bạn được quyền phản công lại. Khi đó bạn có thể dùng quái thú cũ tấn công lại hoặc dùng quái thú khác, thậm chí ngưng tấn công. Nếu bạn chọn quái thú tấn công khác thì con lúc đầu sẽ không được tấn công lại.

Cách chơi bài Yugi: tính toán thiệt hại

  • Nếu cả hai bên cùng tấn công thì quái thú có Công (ATK) thấp hơn sẽ bị tiêu diệt. Tất nhiên điểm gốc của chủ nhân có quái thú bị tiêu diệt sẽ bị trừ đi
  • Nếu cả hai đều có cùng Công, thì cả hai đều bị diệt vong
  • Nếu quái thú trong thế phòng thủ có Thủ (DEF) thấp hơn Công (ATK) của quái thú tấn công, nó sẽ bị tiêu diệt, tuy nhiên chủ nhân của nó không bị trừ điểm gốc
  • Ngược lại quái thú trong thế phòng thủ có Thủ (DEF) cao hơn Công (ATK) của quái thú tấn công. Lúc này chủ nhân của nó sẽ bị trừ điểm gốc theo sự chênh lệch sát thương, tuy nhiên cả hai quái thú đều không bị tiêu diệt
  • Nếu Công và Thủ bằng nhau, cả hai đều không bị tiêu diệt
  • Khi tấn công trực tiếp vào điểm gốc, tính chất sát thương bằng với Công (ATK) của quái thú

Cách chơi bài Magic Yugioh: Tư thế Chiến đấu

Quái thú có thể ở thế tấn công hoặc phòng thủ. Tư thế này là cơ sở để tính toán thiệt hại. Như vậy quái thú nào có công cao nên đặt trong thế tấn công. Ngược lại quái thú có công thấp nên để trong thế phòng thủ. Trường hợp các quái thú của đối thủ có Công cao hơn tất cả quái thú trên Sân, lúc này bạn nên đặt quái thú của mình trong thế phòng thủ để không bị trừ điểm gốc. Trong giai đoạn chính bạn có thể tự tay thay đổi tư thế chiến đấu. Bạn chỉ được thay đổi một lần mỗi lượt đối với từng quái thú. Bạn không thể thay đổi tư thế chiến đấu nếu quái thú của bạn đã bị úp, triệu hồi hoặc đã tấn công đợt trước.

cach choi bai yu gi oh
Người chơi có thể tự lựa chọn tư thế chiến đấu

Cách chơi bài Yugioh: mức phép, liên kết, chuỗi

Hướng dẫn game chơi bài Yugioh – Mức phép: Chỉ có những lá bài sau: Phép thuật Tức thời, Cạm bẫy và Hiệu ứng Tức thời mới được phép Chuỗi với 1 lá bài khác tạo thành liên kết Chuỗi 2 trở lên. Hiệu ứng Tức thời (Quick Effect) chỉ được kích hoạt khi tuyên bố. Phép thuật Tức thời nếu bị úp ở lượt trước bạn chỉ có thể sử dụng trong lượt của đối thủ. Nếu lá bài Cạm bẫy Phản hồi được kích hoạt, lá bài duy nhất được Chuỗi phải là lá bài Cạm bẫy Phản hồi khác.

cach choi bai yugi
Người nào có bài cơ hơn, Effect tốt hơn sẽ thắng cuộc

Cách chơi bài ma thuật Yugioh – Liên kết Phụ (Extra Link): Liên kết Phụ cách thức sử dụng quái thú Liên kết (Link Monster) để chiếm lấy Vùng Quái thú Phụ của đối thủ. Để thực hiện điều này bạn cần liên kết với thú khác. Quái thú Liên kết sẽ được triệu hồi theo hình chữ u, đường chéo và hình chữ v.

Cách chơi bài Yu Gi Oh – Chuỗi (Chain) tức là khi bạn kích hoạt lá bài hoặc hiệu ứng sẽ bắt đầu một Chuỗi Liên kết (Chain Link). Sau khi được kích hoạt, bạn có thể kích hoạt thêm 1 chuỗi khác. Việc này chỉ dừng lại khi không còn ai phản ứng với chuỗi nữa. Kế đó tất cả các chuỗi sẽ được giải quyết bắt đầu bằng cái gần đây nhất. Khi Chuỗi đang được giải quyết, toàn bộ các lá bài và hiệu ứng đều không thể kích hoạt.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cơ chế trong cách cách chơi bài Yugioh. Trong loạt bài sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đấu bài và bật mí hướng dẫn chơi bài Yugioh đơn giản và dễ hiểu nhất. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất.