Cách chơi ma sói chi tiết, đơn giản cho người mới

Một trong những lý do phổ biến khiến trò chơi Ma Sói trở nên phổ biến là bởi nó cho phép số lượng người chơi tham gia khá lớn. Vậy nên khi có nhiều người chơi như vậy, luật chơi và cách chơi Ma Sói sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu các nhân vật

Quản trò

Quản trò là người biết tất cả thông tin về các nhân vật và có trách nhiệm điều hành trò chơi. Ban đêm, quản trò sẽ đánh thức các nhân vật có chức năng dậy và thực hiện nhiệm vụ của họ. Ban ngày, quản trò sẽ dẫn dắt mọi người trong cuộc tranh luận và tiến hành treo cổ người đáng nghi là Sói.

Trình tự gọi dậy các nhân vật của Quản Trò là:

Đêm đầu tiên: Ăn trộm -> Cupid -> Cặp đôi -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù Thủy -> Thổi Sáo -> 2 nhân vật bị thôi miên -> Già Làng -> Thợ Săn.

Những đêm sau: Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù Thủy -> Thổi Sáo -> 2 nhân vật bị thôi miên.

Phe Dân làng

Dân làng: Đây là nhân vật cơ bản và có số lượng lớn nhất. Nhiệm vụ của dân làng là tìm ra Ma Sói đang trà trộn vào dân làng. Ban đêm, dân làng đi ngủ và nếu bị Ma Sói cắn trúng, họ sẽ chết. Ban ngày, dân làng sẽ thức dậy để thảo luận và xác định ai là Sói.

Tiên tri: Tiên tri được quản trò gọi dậy vào ban đêm, có quyền kiểm tra một người bất kỳ có phải là Ma Sói hay không bằng cách chỉ tay vào người đó. Quản trò sẽ gật đầu nếu đúng và lắc đầu nếu sai. Nếu tiên tri đã xác định được ai là Ma Sói, họ cần gợi ý cho dân làng tìm ra Ma Sói một cách nhanh chóng, tuy nhiên không nên quá rõ ràng để tránh bị Ma Sói phát hiện và bị cắn trúng.

Bảo vệ: Bảo vệ được quản trò gọi dậy vào mỗi đêm để bảo vệ một người bất kỳ (kể cả bản thân) khỏi việc bị Ma Sói cắn vào đêm đó. Tuy nhiên, nếu bị Phù Thủy đầu độc, họ vẫn sẽ chết. Bảo vệ không được chọn cứu cùng một người trong hai đêm liên tiếp.

Thợ săn: Thợ săn cũng được quản trò gọi dậy vào mỗi đêm để chọn bắn chết một người. Nếu bị treo cổ, thợ săn sẽ có quyền lựa chọn người treo cổ chung.

Phù Thủy: Phù Thủy sở hữu 1 lọ thuốc cứu người và 1 lọ thuốc độc, mỗi loại chỉ được sử dụng duy nhất một lần. Ban đêm, phù thủy sẽ được quản trò gọi dậy và được cho biết ai là người bị Ma Sói cắn. Phù Thủy có quyền sử dụng lọ thuốc cứu người để cứu người đó hoặc có thể dùng lọ thuốc độc để giết một người bất kỳ. Họ có thể sử dụng cả hai lọ thuốc trong một đêm. Phù Thủy vẫn biết ai bị sói cắn trong đêm mặc dù đã dùng hết thuốc.

Thần tình yêu (Cupid): Thần tình yêu ghép đôi cho hai người chơi vào đêm đầu tiên. Họ cũng có thể tự ghép cho bản thân. Hai người trong cặp đôi sẽ biết mặt và vai trò của nhau. Nếu một người thuộc phe Dân Làng và một người thuộc phe Ma Sói, họ sẽ trở thành phe thứ ba. Hai người không thể treo cổ nhau. Trong trường hợp một trong hai người chết, người còn lại cũng sẽ chết theo.

Già làng: Già làng là người có 2 mạng sống. Nếu chết cả 2 lần, các quyền năng của các nhân vật khác sẽ mất đi.

Phe Ma sói

Ma Sói có nhiệm vụ giết hết dân làng. Tuy nhiên, khi số dân làng bằng số lượng Ma Sói, phe Ma Sói đã chiếm phần thắng. Vào ban đêm, Sói sẽ chọn mục tiêu và tấn công. Ban ngày, Sói phải cố gắng thuyết phục mọi người tin vào mình là thuộc phe Dân làng và tìm cách treo cổ những người thật sự thuộc phe Dân làng.

Phe thứ ba

Cặp đôi (một người và một sói): Như đã giải thích ở nhân vật Cupid, cặp đôi này phải trở thành người sống sót cuối cùng để giành chiến thắng.

Thổi Sáo: Mỗi đêm, Thổi Sáo sẽ thôi miên 2 người dậy để nhận biết lẫn nhau. Khi những người còn sống đều đã bị thôi miên, nhân vật này sẽ thắng.

Ăn Trộm: Đêm đầu tiên, Ăn Trộm sẽ được quản trò gọi dậy và lựa chọn một chức năng chính của mình từ hai lá bài mà quản trò đưa ra. Tuy nhiên, nếu lá bài Ma Sói có trong hai lá bài đó, Ăn Trộm phải chọn làm Sói.

Cách thiết lập bộ bài Ma sói cơ bản

Luật chơi của trò Ma Sói

Tất cả người chơi ngồi thành vòng tròn, quản trò đứng ở giữa để điều hành. Quản trò sẽ chia mỗi người một lá bài nhân vật và không tiết lộ thân phận của mình cho người khác. Trò chơi bắt đầu từ ban đêm.

Ban đêm

Khi mọi người đã đi ngủ (nhắm mắt và cúi mặt xuống), quản trò sẽ gọi từng nhân vật có chức năng dậy theo thứ tự để thực hiện vai trò của họ. Những người được gọi có quyền mở mắt để thực hiện nhiệm vụ nhưng không được nói chuyện.

Ban ngày

Quản trò sẽ thông báo những ai bị giết trong đêm hôm trước. Mọi người sẽ bắt đầu cuộc tranh luận để tìm ra người có thể là Ma Sói và tiến hành treo cổ người đó.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc khi xảy ra một trong ba trường hợp sau:

  • Toàn bộ Ma Sói bị giết -> phe Dân Làng thắng.
  • Số Ma Sói còn sống nhiều hơn hoặc bằng số người phe Dân Làng -> phe Ma Sói thắng.
  • Nhân vật thuộc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của họ -> họ giành chiến thắng.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Ma Sói mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Mặc dù trò chơi này có thể được chơi trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối mạng, nhưng nếu có thể, hãy chơi Ma Sói offline để có trải nghiệm vui và thú vị hơn nhiều. Chúc bạn có những khoảnh khắc giải trí vui vẻ bên bạn bè!

Related Posts