Tháng Tư 20, 2021

Hướng dẫn chơi bài ma sói để bạn thỏa sức đấu trí cùng đồng bọn

Bài ma sói là một trong những trò chơi hàng đầu và phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi ván bài ma sói là một trận đấu trí cân não của những người chơi để không cho sói sống sót. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải biết cách suy luận và biện hộ để bảo vệ nhân vật của mình chính vì vậy trước khi chơi phải đảm bảo tất cả mọi người đều hiểu luật. Hướng dẫn chơi bài ma sói ngay dưới đây mà iapeace.org tổng hợp sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về trò chơi thú vị này.

Điểm danh từng lá bài và các chức năng trong ma sói

Mỗi chức năng bài ma sói tương ứng với từng lá bài khác nhau mà bạn phải nắm rõ mới hiểu được hướng dẫn cách chơi bài ma sói. Các lá bài chức năng có trong bài ma sói ứng với các nhân vật như sau:

– Ma sói: ma sói có thể được xem là nhân vật chính của ván bài khi mục tiêu cuối cùng chính là truy tìm ma sói. Người bị làm sói sẽ được giết tất cả các nhân vật khác trừ khi những nhân vật này được cứu.

Phỏm được ví như là một trong những bộ môn trí tuệ cao và vô cùng hấp dân, đòi hỏi người chơi phải biết vẫn dụng các khả năng về phán đoán, suy luận và cần sự quyết đoán trong từng ván bài thì mới dành chiến thắng được. Qua đây chúng tôi muốn chia sẽ một số kinh nghiệm chơi Phỏm hiệu quả nhất, giúp người chơi tự tin hơn trong từng ván bài.

Hình dáng của lá bài sói trong bộ bài
Lá bài với chứng năng sói trong bộ bài

– Nhà tiên tri: nhân vật tiên tri có thể soi được xem ai đang đóng vai sói. Nếu chọn đúng sẽ được người quản trò ra dấu hiệu để nhận biết.

– Bảo vệ: trong mỗi đêm người bảo vệ có thể bảo vệ được 1 người bất kỳ hoặc bảo vệ chính mình. Và bảo vệ có thể cứu sống được người bị sói giết nếu chọn đúng vào người đó.

– Thợ săn: thợ săn là người truy tìm những con sói, người được thợ săn chọn mỗi đêm sẽ bị chết. Và khi những con sói khi chọn thợ săn chết thì người được chọn này cũng chết cùng.

– Dân làng: khi bóc trúng vào lá bài này, bạn hoàn toàn không có chức năng đặc biệt nào. Nhiệm vụ của người dân chỉ là suy luận theo diễn biến ván bài để tìm ra được những con sói đang trú ẩn.

Huong dan choi ma soi với chứng năng dân làng
Lá bài có chức năng dân làng khi chơi ma sói

– Phù thủy: chức năng giữ một vai trò quan trọng khi được lựa chọn cứu hoặc giết một người trong mỗi đêm.

– Già làng: già làng là người duy nhất có hai mạng sống. Khi bị sói cắn lần 1 người quản trò sẽ ra dấu hiệu. Cho đến lần thứ hai thì các chức năng của bảo vệ, pháp sư, tiên tri bị vô hiệu hóa theo.

– Thần tình yêu: nhân vật này sẽ ghép đôi cho hai người, trường hợp một người chết thì người còn lại bị kéo theo.

– Bán sói: đây là một nhân vật nguy hiểm bởi lúc đầu vẫn là dân làng bình thường cho đến khi bị sói cắn sẽ lập tức trở thành sói.

– Thổi sáo: người thổi sáo có thể thôi miên hai người trong mỗi đêm và sẽ dành chiến thắng khi đồng loạt thôi miên được những người có mặt trên bàn chơi.

Từng nhân vật lần lượt được giải thích, vậy là bạn đã có thể bắt đầu tìm hiểu về hướng dẫn chơi ma sói character.

Mậu Binh là một trong những loại game bài được nhiều người yêu thích nhất hiện nay bởi lối chơi thể hiện được tư duy và tính logic. Game đòi hỏi người chơi cần có những kỹ năng quan sát nhạy bén và có tính cẩn trọng trong từng lượt chơi. Nếu bạn là người đang tìm hiểu về Mậu Binh thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi bài Mậu Binh chi tiết nhất và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn chơi bài ma sói đúng luật

Vậy ma sói chơi như thế nào với các nhân vật được nêu trên? Đầu tiên để ván bài bắt đầu cần có một người quản trò để điều phối toàn bộ trò chơi và khoảng 10 đến 15 người chơi. Nhiệm vụ quản trò chính là tuân thủ đúng thứ tự gọi ma sói là thần cupid đến hai người được ghép đôi đến bảo vệ đến sói đến tiên tri, phù thủy và thợ săn.

Tất cả mọi người sẽ bốc là bài chức năng của mình và không để người khác biết. Ban đêm đến, các người chơi sẽ được ra lệnh ngủ và lần lượt từng người sẽ được gọi dậy như trên và thực hiện đúng chức năng của mình bốc phải.

Huong dan choi bai ma soi cực kỳ đơn giản
Bộ bài ma sói với đầy đủ 10 chức năng

Sau một đêm, người quản trò theo dõi kết quả và thông báo cho tất cả mọi người ai bị chết, người này cũng sẽ bị loại. Tiếp theo đó, từng người đưa ra suy luận của mình và tất cả cùng bình chọn xem ai là sói.

Quá trình bình chọn xong, người được nhiều lượt chọn sẽ có cơ hội cuối cùng để thanh minh cho mình. Kết thúc lượt này, tất cả cùng bình chọn lại một lượt cuối xem cứu hay tiếp tục cho chết nhân vật này. Đến đây hướng dẫn chơi game ma sói với các nguyên tắc chơi đã hoàn thành.

Hướng dẫn chơi bài ma sói không quá khó, chỉ cần set up ngay một ván bài và chơi qua vài vòng là tất cả sẽ nhanh chóng nắm bắt được nhịp của trò chơi. Bài ma sói không khó nhưng đòi hỏi người chơi hiểu rõ hướng dẫn ma sói kết hợp với động não suy luận đồng thời phải biết cách “diễn sâu” để bảo vệ nhân vật của mình.