Tháng Năm 19, 2021

Giải đáp ý nghĩa các lá bài Tarot huyền bí và đầy sâu xa

Tarot là một bộ bài được sử dụng với mục đích bói toán nhằm dự đoán trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai hoặc về tinh thần cũng như linh hồn. Trong bộ bài Tarot có 78 lá, mỗi lá đều mang một ý nghĩa riêng. Bài viết này, iapeace xin chia sẻ với bạn đọc về ý nghĩa các lá bài Tarot cũng như đôi nét về hình thức bói bài này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về hình thức bói bài Tarot

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của các lá bài Tarot hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hình thức bói bài này. Đầu tiên, người xem bói bài sẽ bốc một số bài nhất định, người được bói sẽ tập trung vào các vấn đề mà họ muốn được đưa ra lời khuyên khi rút các lá. Khi việc rút lá bài đã xong, người bói sẽ xếp các lá bài theo tứ tự Spread, mỗi vị trí sẽ có ý nghĩa riêng. Việc dùng Spread nào phụ thuộc vào kiểu câu hỏi hoặc người đọc. Thêm vào đó, ý nghĩa bài Tarot đối với mỗi lá còn được kết hợp với các lá khác. Những lá này có sự ảnh hưởng lẫn nhau và làm thay đổi ý nghĩa của các lá bài.

Bói bài tây có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Mỗi lá bài tây trong bộ bài 52 lá đều có chứa những bí ẩn về vận mệnh của con người. Qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn xem cách bói bài Tây một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

y nghia la bai tarot tùy thuộc vào từng lá
Mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng

Ngày nay, có 2 phương pháp để bói bài Tarot, bói bài mở hoặc bói câu hỏi. Với cách bói câu hỏi, người được xem cần hỏi một câu cụ thể. Tarot không đưa ra được câu trả lời chính xác nhưng thông qua ý nghĩa các lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng, lời khuyên để đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Quá trình bói bài Tarot sẽ diễn ra theo trình tự sau: Dùng câu hỏi mở, tìm mức độ phù hợp, tập trung vào bản thân, hỏi trung lập, đảm bảo câu hỏi mang tính lạc quan. Đối với bói mở cần hướng tới mặt rộng của cuộc sống hoặc hỏi một mảng cụ thể nào đó.

Ý nghĩa các lá bài Tarot

Bộ bài Tarot với 78 lá, mỗi lá đều mang một ý nghĩa riêng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp ý nghĩa của những lá bài Tarot sau:

Lá The Fool

Theo ý nghĩa của các lá bài Tarot, The Fool là lá bài nói lên những bước đi cho tương lai, một khởi đầu mới đang chờ đón bạn ở phía trước. Đây chính là thứ dẫn đường, hướng bạn tới một trải nghiệm mới để có thể mở mang được nhiều kiến thức, từ đó phát triển chính bản thân mình. Trong tình yêu, The Fool cho chúng ta lời khuyên là nên tin vào tình yêu. Nếu như đang hoài nghi một điều gì đó thì theo ý nghĩa từng lá bài tarot, The Fool muốn nói với bạn rằng, hãy tin vào bản thân, đi theo sự chỉ dẫn của trái tim.

Việc xem bói Bài Tây hằng ngày sẽ giúp bạn xem được một số điều trong cuộc sống, vận hạn và đặc biệt hơn là bói bài Tây về đường tình duyên. Vậy bạn có biết dựa vào đâu để luận đoán một cách chính xác được không ? Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn xem bói bài Tây một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

The Devil

Khi tìm hiểu ý nghĩa 78 lá bài Tarot không thể bỏ qua lá The Devil. Lá bài này cho biết rằng tình trạng sức khỏe của bạn không được tốt. Hoặc có thể chính bản thân bạn đang cảm thấy bế tắc và đứng trong góc tối nào đó. Nói một cách dễ hiểu hơn, The Devil cho thấy rằng bản thân mình đang mơ hồ, cảm thấy nghi hoặc một sự thật nào đó. Bạn đang bị ám ảnh, suy nghĩ, rối ren bởi thứ mà bạn cảm giác rằng nó sẽ mang tới ảnh hưởng tiêu cực.

Theo ý nghĩa của 78 lá bài Tarot mà cụ thể là lá The Devil cho thấy, bạn cần cân nhắc các giả thuyết một cách cực kỳ cẩn thận. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là tin tưởng vào chính bản thân mình, dù hoàn cảnh như thế nào cũng không nên gây ra việc sai trái.

y nghia cac la bai tarot nói lên những điều bạn đang gặp phải
Ý nghĩa Gilded Tarot khác với The Devil

Ý nghĩa của lá bài Tarot The Moon

Ý nghĩa những lá bài Tarot đưa ra cho bạn được lời khuyên cụ thể. Và với lá The Moon cũng vậy. The Moon đại diện cho sự lo lắng, hoang mang về một điều gì đó đen tối. Nó đại diện cho ảo ảnh và ý chỉ rằng bạn có thể mất đi phương hướng ngay dưới ánh sáng mờ ảo của ánh trăng. Thêm vào đó, ý nghĩa Tarot The Moon cũng cho thấy được sự hoang mang của bạn trước những con đường, bạn vô định, không biết đi đâu, về đâu.

Khi giải Deviant Moon Tarot ý nghĩa, lá The Moon đại diện cho sự lo lắng, sợ hãi và hoang mang về một thứ gì đó – phần từ của bóng tối. Lá số 18 đại diện cho ảo ảnh, bạn có thể mất đi phương hướng ngay dưới sự mờ tỏ của ánh trăng. Hãy cẩn thận, đừng để mắc sai lầm và đi sai hướng. Theo bài Tarot và ý nghĩa, lá bài này cũng cho thấy bạn đang hoang mang trước những con đường, không biết nên đi về đâu. Nói cách khác chính là không có mục tiêu rõ ràng.

Mỗi lá sẽ chỉ ra hướng đi cụ thể cho bạn
Mỗi lá sẽ chỉ ra hướng đi cụ thể cho bạn

The Hierophant

The Hierophant mang ý nghĩa biểu trưng cho sự khám phá, tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi từ các chuyên gia. Ý nghĩa quân bài Tarot này cũng tượng trưng cho một nhóm, tổ chức nào đó. Ngoài ra, The Hierophant cũng biểu trưng cho mong muốn tuân theo một nguyên tắc, quy định nào đó. Nếu bốc lên lá bài này, nó cho biết rằng bạn đang mắc kẹt, không có cách giải quyết một vấn đề nào đó. Lời khuyên dành cho bạn là tin tưởng vào chính bản thân mình.

Ngoài những lá trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa lá bài tarot death cùng cũng như ý nghĩa các lá bài Tarot Shadowscapes hoặc các lá bài khác qua bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trên đây là ý nghĩa các lá bài Tarot nổi bật cũng như đôi nét về hình thức bói bài này. Những lời giải đáp trên chỉ mang tính chất tham khảo, chính vì vậy, dù bốc vào lá bài nào thì bạn cũng nên lạc quan nhé.