Giải Đáp Nhanh: 1 Trận Bóng Đá Có Bao Nhiêu Phút


Một trận bóng đá kéo dài bao lâu có thể không còn là điều xa lạ với các fan bóng đá. Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp xúc với môn thể thao này, vẫn còn nhiều khúc mắc. Hãy cùng hòa mình vào không khí sôi động của các trận đấu bóng đá để xem chúng diễn ra trong bao lâu nhé.

Bóng đá là môn thể thao được mệnh danh là “môn thể thao vua”. Môn thể thao này được yêu thích trên toàn thế giới và thu hút được một lượng lớn fan hâm mộ. Nhưng bạn đã biết một trận bóng đá kéo dài bao lâu chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều này.

1. Bóng đá là gì?

Bóng đá (hay còn gọi là túc cầu) là một môn thể thao phổ biến từ những năm 1800. Đơn giản thì bóng đá được chơi bằng cách hai đội thi đấu với nhau. Hai đội phải có cùng số lượng cầu thủ và cố gắng để kiểm soát một quả bóng và đưa nó vào khung thành của đối thủ để ghi điểm. Đội có nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng. Mỗi đội sẽ có một thủ môn để bảo vệ khung thành. Các cầu thủ khác được gọi là cầu thủ và có các vị trí và nhiệm vụ khác nhau trong đội hình.

Thủ môn sử dụng toàn bộ các bộ phận trên cơ thể để cản phá, bắt bóng và ngăn chặn đối thủ ghi bàn. Các cầu thủ khác không được phép sử dụng tay, chỉ được sử dụng chân để đi bóng, chọc bóng, tranh bóng và ghi bàn. Ngoài ra, họ có thể sử dụng các bộ phận khác như ngực, đùi, đầu,… để chơi bóng.

Bóng đá đã thu hút rất nhiều cầu thủ tham gia và được tổ chức nhiều giải đấu quốc tế tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các giải đấu nổi tiếng như World Cup, Euro, Thế vận hội Olympic cùng nhiều giải đấu câu lạc bộ đã và đang tạo nên lịch sử của bóng đá thế giới với những cái tên như Pele, Ronaldinho, Ronaldo, Buffon, Ronaldo (Bồ Đào Nha), Messi, Neymar,…

Giải Đáp Nhanh: Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

Các cầu thủ đã tạo nên lịch sử bóng đá

2. Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Bóng đá không chỉ thu hút một lượng lớn cầu thủ tham gia mà còn thu hút cả hàng triệu fan hâm mộ. Người nổi tiếng, nguyên thủ quốc gia hay cả những người dân thường đều hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của môn thể thao tuyệt vời này. Để giúp các fan hâm mộ mới có nhiều thông tin hơn về bóng đá, chúng tôi sẽ cung cấp thời gian một trận bóng đá cụ thể như sau.

Giải Đáp Nhanh: Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

Bóng đá thu hút rất nhiều fan hâm mộ

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân sẽ quyết định thời gian trận đấu. Hiện nay, có các hình thức thi đấu với 11 người, 7 người và 5 người.

2.1. Sân đấu 11 người

Với hình thức thi đấu 11 người, thời gian trận đấu bóng đá là điều mà chắc chắn nhiều người đã biết. Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất và là hình thức chính thức trong các giải đấu quy mô từ vừa đến lớn.

 • Thời gian trận đấu cụ thể là 90 phút.
 • Được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút.
 • Sau hiệp 1, các cầu thủ được nghỉ 15 phút để bắt đầu hiệp 2.
 • Nếu có thay đổi cầu thủ trong mỗi hiệp, phạm lỗi, cầu thủ bị thương,… thời gian bù giờ tương ứng sẽ được tính thêm.
 • Trong các trận đấu loại trực tiếp căng thẳng mà không thể có kết quả sau 90 phút thi đấu chính thức, sẽ có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút và thời gian nghỉ giữa hiệp phụ là 5 phút.
 • Nếu sau 2 hiệp phụ vẫn chưa có kết quả, các đội bóng sẽ thực hiện loạt đá luân lưu đến khi có kết quả.

Giải Đáp Nhanh: Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

Sân đấu 11 người

2.2. Sân đấu 7 người

Đối với đội bóng 7 người, thời gian trận đấu cũng được chia thành 2 hiệp, nhưng thời gian sẽ phù hợp với độ tuổi của các cầu thủ.

 • Đối với các đội thiếu niên trở lên, mỗi hiệp kéo dài 25 phút.
 • Đối với đội trẻ, mỗi hiệp kéo dài 20 phút.

Thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút. Vậy mỗi trận đấu bóng đá 7 người sẽ kéo dài từ 50 đến 60 phút.

Giải Đáp Nhanh: Một Trận Bóng Đá Kéo Dài Bao Lâu

Sân đấu 7 người

2.3. Sân đấu 5 người

Trong trận bóng với 5 người mỗi đội, thời gian thi đấu chính thức là 40 phút và được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp có thể linh hoạt nhưng không vượt quá 15 phút.

Các cầu thủ bóng đá cần rèn luyện thể lực bằng cách tập xe đạp, máy tạ, máy tập gập chân,… Nếu bạn quan tâm đến xe đạp trong nhà, hãy xem xét những chủ đề sau:

 • Xe đạp tập thể dục mini là gì và dành cho ai?
 • Hướng dẫn bài tập đạp xe trong nhà được áp dụng bởi nhiều vận động viên.
 • Giới thiệu cửa hàng bán xe đạp tập thể dục tại nhà uy tín.

Bạn đã biết một trận bóng đá kéo dài bao lâu chưa? Nếu bạn có đam mê với môn bóng đá, hãy không quên luyện tập thể thao để cải thiện sức khỏe và sức bền như một chiến binh thực thụ. 90 phút trong một trận đấu đòi hỏi sức bền lớn. Các sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tập… của tập đoàn thể thao Elipsport sẵn sàng đồng hành và chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam.

Related Posts