Liên Minh Huyền Thoại

Với sự làm lại của Aatrox, người chơi Liên Minh Huyền Thoại được chào đón bởi một quái vật không thể ngăn cản, và Akali cũng được kỳ vọng tương tự sau khi làm lại. Cách chơi của Akali sẽ có một số thay đổi nhỏ, và dường như cô ấy mạnh hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn một số điểm yếu. Dưới đây là bốn tướng được đánh giá là có khả năng đối phó hiệu quả nhất với Akali “mới” trong thời gian tới.

Top 4 – Ryze

Ryze là một lựa chọn đáng tin cậy để chống lại Akali sau khi làm lại vì nhiều lý do. Akali “mới” vẫn dễ bị “kiểm soát” trong giai đoạn đường. Cô ấy có thể dễ dàng bị đánh ra khỏi đường nếu phải đối đầu với những tướng có khả năng gây áp đảo. Vì vậy, Ryze là một lựa chọn hàng đầu.

Ryze có thể tấn công Akali dễ dàng thông qua những đòn đánh tự động và các kỹ năng khác của mình. Người chơi Ryze có thể tự do chọn cách chơi chủ động hay thụ động. Kỹ năng W – Tù Địch của Ryze có khả năng kiềm chế Akali mỗi khi cô ấy cố gắng tấn công. Ngoài ra, kỹ năng cuối R – Vũ Trụ Xoáy của Ryze cũng là một phương án phòng ngự cuối cùng, giúp Ryze thoát khỏi Akali một cách dễ dàng vì cô ấy không có kỹ năng tác động diện rộng nào có thể ngăn chặn được nó.

Top 3 – Malzahar

Malzahar có thể khắc chế Akali một cách đơn giản và hiệu quả. Khả năng triệu hồi dại của Malzahar vượt trội so với Akali cũ hoặc mới. Kỹ năng W – Bầy Sâu Vô Tri của Malzahar không chỉ giúp anh ta tạo ra bầy sâu để triệu hồi lính một cách an toàn và hiệu quả, mà còn gây tổn thương cho Akali một cách khó chịu. Đối đầu với Malzahar, người chơi Akali phải luôn để ý đến việc bảo vệ tháp, từ đó tạo khoảng trống cho Malzahar di chuyển tự do và tạo áp lực ở các vùng khác – điều mà Akali thường làm.

Trong giai đoạn đường, nội tại Mổ Hại của Malzahar sẽ giúp anh ta rất nhiều. Nó giúp Malzahar giảm thiểu một trong những kỹ năng chính mà Akali phụ thuộc rất nhiều.

Top 2 – Lux

Trước khi làm lại, Akali rất sợ các Pháp Sư kiểm soát đơn giản vì cô ấy rất dễ bị “kiểm soát” mạnh. Lux là một trong những Pháp Sư có khả năng áp đảo Akali nhất. Và điều này không có gì thay đổi sau khi Akali được làm lại.

Lux có thể farm an toàn nhờ tầm đánh xa của mình và cô ấy có thể dọn lính nhanh hơn Akali rất nhiều nhờ kỹ năng E – Bóng Sáng. Kỹ năng Q – Giam Cầm của Lux không chỉ làm vũ khí tấn công hiệu quả cho Lux, mà còn là công cụ phòng thủ hữu ích để duy trì khoảng cách mỗi khi Akali tấn công.

Akali “mới” vẫn sẽ tiếp tục sử dụng tố chất Sát Thủ căn bản của mình, tức là cô ấy có khả năng gây sát thương mạnh mẽ nhưng dễ bị tiêu diệt và mỏng manh. Lux cũng thuộc vào loại tướng “bán máu” nhưng cô ấy lại may mắn sở hữu Thiên Thần Phòng Ngự – một lá chắn khá mạnh. Khi đối đầu với Lux, chỉ cần bị trúng đủ một combo Q+E+R, Akali có thể chết ngay tức thì.

Top 1 – Garen

Garen có vẻ như là tướng có khả năng khắc chế Akali mạnh mẽ nhất trước và sau khi làm lại. Đơn giản vì Garen có khả năng chống chịu tự nhiên rất mạnh, khiến Akali vướng phải nhiều khó khăn trong các trận đấu tự đấu. Ngay cả khi Akali “thắng” trong cuộc chiến, Garen vẫn có thể chơi thụ động trong một thời gian ngắn và nhanh chóng hồi phục nhờ kỹ năng Bền Bỉ của mình.

Tất cả các kỹ năng trong bộ chiêu thức của Garen đều rất hiệu quả khi đối mặt với Akali. Kỹ năng Q – Đòn Quyết Định của Garen có thể khiến Akali bị im lặng, không thể sử dụng kỹ năng trong một thời gian ngắn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Garen có thể gây ra nhiều sát thương hơn. Kỹ năng W – Lòng Dũng Cảm sẽ tăng dần theo thời gian, khiến cho Akali càng khó khăn hơn trong việc gây sát thương lên Garen. Kỹ năng E – Quyết Định cuối cùng cho phép Garen chỉ cần đứng trong Bóng Khói của Akali và gây sát thương theo thời gian. Và cuối cùng, kỹ năng cuối Công Lý Demacia của Garen là một chiêu kết liễu đơn giản nhưng hiệu quả, tạo áp lực lớn cho người chơi Akali.

Related Posts