Velkoz: Hướng dẫn cách chơi, lên đồ, trang bị, khắc chế, bảng ngọc

Nội dung chính bao gồm:

Chỉ có bằng hủy diệt, chân lý mới được tiết lộ.

Vel’Koz

Hướng dẫn chơi Velkoz

Bộ kỹ năng và cách combo Velkoz

Bộ kỹ năng

Bộ chiêu thức của Velkoz bao gồm:

Nội tại – Phân Rã Hữu Cơ

Các kỹ năng cơ bản của VelKoz sẽ đặtPhân Rã Hữu Cơlên mục tiêu khi trúng đích. Khi tích đủ 3 điểm cộng, mục tiêu sẽ nhận một lượng sát thương chuẩn.

Q – Phân Hạch Plasma

VelKoz bắn tia plasma, sẽ tách ra thành hai tia khi tái kích hoạt hoặc khi trúng mục tiêu địch. Tia plasma có tác dụng làm chậm và gây sát thương.

W – Vết Rách Hư Không

VelKoz tạo ra một vết rạn khe không gian dẫn tới khu vực hư không, gây sát thương ban đầu và sát thương theo thời gian cho kẻ thù trong khu vực đó.

E – Phá Vỡ Kết Cấu

VelKoz tạo ra một vùng nổ, khiến kẻ địch bay lên và làm chậm những kẻ địch ở gần.

R – Tia Phân Hủy Sự Sống

VelKoz phóng ra một luồng năng lượng tích tụ theo con trỏ chuột, gây sát thương cho mục tiêu trong 2.5 giây. Mục tiêu bị chiếu sáng sẽ chịu sát thương chuẩn.

Thứ tự tăng kỹ năng

Thứ tự tăng kỹ năng của Velkoz là max Q -> W -> E và tăng R theo cấp độ

Phân tích Điểm mạnh và điểm yếu

Theo thuvn.net, sau khi trải nghiệm nhiều game và tham khảo ý kiến của nhiều game thủ chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy một số điểm mạnh và điểm yếu của tướng này như sau:

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương lớn
 • Nội tại gây sát thương chuẩn khiến cả những tướng kháng địch cảm thấy bất tiện
 • Khả năng giao tranh tốt ở các góc hẹp
 • Khả năng dọn lính nhanh

Điểm yếu

 • Khả năng di chuyển kém, khó thoát khỏi tình huống nguy hiểm
 • Khi bị tấn công, velkoz sẽ trở thành mục tiêu dễ bị hạ gục
 • Yêu cầu sử dụng kỹ năng chính xác

Bảng ngọc bổ trợ

Phép bổ trợ

Đi mid

Tốc Độ và Thiêu Đốt

Tốc Độ và Di Chuyển

Tốc Độ và Lá Chắn

Cách lên đồ Velkoz

Cách phổ biến để lên đồ cho Velkoz:

 1. Mặt Nạ Thống Khổ Liandry
 2. Giày Pháp Sư
 3. Đồng Hồ Cát Zhonya
 4. Quỷ Thư Morello
 5. Mũ Phù Thuỷ Rabadon
 6. Trượng Hư Vô

Mẹo chơi Velkoz

 • Luôn giữ khoảng cách an toàn với kẻ địch
 • Tránh push quá sâu ở mức độ đầu game
 • Noi chung di tranh cong voi doi thu o góc hẹp, rừng hoặc những nơi có chiến thuật ổn định
 • Cố gắng ở phía sau đồng đội để tránh bị hạ gục sớm
 • Chỉ sử dụng kỹ năng W khi cần thiết vì đây là kỹ năng duy nhất giúp bạn trốn thoát

Tướng khắc chế Velkoz

Cách đối đầu Velkoz

 • Tránh đứng gần lính hoặc quái rừng để tránh kỹ năng Q của Velkoz
 • Tránh bị nhận quá 2 kỹ năng của Velkoz, nếu không bạn sẽ bị gây sát thương chuẩn và mất máu nhanh chóng
 • Không nên giao tranh trong những nơi nhỏ hẹp hoặc trong rừng

Trang phục skin Velkoz

Có các trang phục skin Velkoz sau:

 • Trang Phục Mặc Định
 • Vel’Koz Cỗ Máy Chiến Đấu
 • Vel’Koz Hồ Quang
 • Đâu Phải Vel’Koz
 • Vel’Koz Hỏa Ngục
 • Vel’Koz Sương Đen
trang phuc liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, đâu phải Vel’Koz
trang phục liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, Vel’Koz Cỗ Máy Chiến Đấu
trang phục liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, trang phục mặc định
trang phục liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, Vel’Koz Sương Đen
trang phục liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, Vel’Koz Hỏa Ngục
trang phục liên minh huyền thoại của velkoz
Trang phục liên minh huyền thoại của Vel’Koz, Vel’Koz Hồ Quang

Tiểu sử Velkoz

Để hiểu rõ được sự kinh hoàng của Vel’Koz, trước hết chúng ta phải nhắc đến Thần Hủy Diệt và cách các Thần Nam Á bị lòng nhân loại che giấu.

Ở ngoài vật chất, dưới mọi thứ, có một không gian u ám không ai có thể hiểu được. Đó chính là Hư Không, nơi không có sinh vật nào tồn tại, cho dù bất kỳ người bất tử hay sinh vật nào. Chúng ta không cần phải biết tại sao nơi đó ra đời, chỉ cần hiểu rằng nó đã tồn tại là đủ. Hư Không mãi mãi tồn tại, và nó có khả năng nuốt chửng tất cả.

Ở đó, trong sự âm u vô tận, mọi thứ đều trở nên trống rỗng. Qua nhiều thời đại, nó vẫn giữ được sự trong sạch ban đầu. Và nếu nó có ý nghĩa nào đó trong thế giới này, thì đó cũng chỉ là sự yên bình.

Và rồi, điều gì đó đã thay đổi. Không phải trong Hư Không, mà ở một nơi khác. Có điều gì đó tồn tại, cái gì đó… ở nơi mà trước đây không hề có gì, và sự hiện diện của nó mang đến những âm mưu ác quỷ bên trong những hình hài to lớn, lạnh lẽo, không có hình dạng. Khi trước đây, chúng ngay cả không biết chúng có tri giác hay không, và bây giờ chúng biết chắc chắn rằng chúng không thể chấp nhận sự tồn tại của nơi khác; nơi đầy sự sống và sáng tạo.

Những thực thể này theo dõi chúng tôi. Chúng theo dõi chúng tôi một cách kỹ lưỡng.

Nhanh chóng, các Thần Nam Á nhận ra chúng bị săn đuổi. Những tâm trí nhỏ bé của chúng tôi chỉ đơn giản tiếp xúc với chúng không đáng kể, còn kém xa cả những bụi bặm ngoài rìa cánh đồng. Tuy nhiên, trong chúng, các Thần Nam Á nhìn thấy cơ hội xâm nhập vào thế giới vật chất, để huỷ diệt nó, để đánh cắp nhịp thở thực tại bên ngoài Hư Không.

Những người dũng cảm nhất trong số họ đã phá vỡ tấm màn chắn, lao vào trước mắt của chúng để sau đó mất phương hướng vì sự thay đổi đột ngột giữa Hư Không và thực tại. Trong một thoáng chốc, có ánh sáng, có hơi ấm, có đau đớn…

Và sau đó, mọi thứ trở nên lạnh lẽo. Con đường bị chặn đứng, hàng tá Thần Nam Á bị mắc kẹt trong không gian giữa hai thế giới, bị đóng băng trong cái chuyển đổi đó.

Những kẻ còn lại trong Hư Không lùi bước. Chúng không hiểu gì về những gì vừa xảy ra, nhưng chúng biết mình đã bị Phản Bội.

Và rồi, chúng đã thích nghi.

Chạm nhẹ vào thế giới vật chất, Thần Ác Hư Không lấy những vật liệu ban đầu tạo nên nó, biến đổi hình dạng, tạo ra hiểu ý và vận chuyển tri thức. Chúng là Race of Void đầu tiên, và sẽ là mắt và tai của chủ nhân, được gửi vào cơn ác mộng của tồn tại để nhìn, để nghe và để học.

Trong số họ, có một cá thể nổi bật hơn cả. Có lẽ là Thần Ác Hư Không tồn tại lâu nhất và chắc chắn là tồn tại bền bỉ nhất bên ngoài Hư Không. Nó đã được biết đến với vô số cái tên bởi những ai không may rơi vào cái tay nham hiểm của nó. Hàng ngàn năm trước khi Icathia phóng thích Hư Không, nền văn hóa nguyên thủy của Shurima đã sợ hãi con quỷ Vel’Koz, kẻ bò lên từ chốn tăm tối để cướp đoạt giấc mơ của những người thông thái. Tên của nó không thể dịch đúng nghĩa trong ngôn ngữ hiện đại, nhưng nó có ý nghĩa xấp xỉ là “hiểu rõ bằng cách phá hủy”.

Sự khao khát tri thức vô tận đã dẫn Vel’Koz đi qua thế giới, đến những đỉnh núi cao nhất và những vùng biển sâu nhất. Xảo quyệt và có phương pháp, nó lặng lẽ quan sát sự nổi dậy, khủng hoảng và suy tàn của các nền văn minh, những ngàn kỷ lang thang trên bờ biển để tìm kiếm bí mật, thậm chí xem các vì sao chuyển động trên không trung.

Nó đem tất cả kiến thức này trở lại khe nứt vĩ đại trong kết cấu Runeterra để các Thần Nam Á biết những gì nó đã biết, và nó sẽ tiêu diệt mọi thứ mà không do dự ngăn.

Vì Hư Không vĩnh hằng, và nó sẽ nuốt chửng tất cả.

Truyện ngắn về Velkoz

Một khao khát khác

Tôi hôn vợ, vác trên vai cây cung và gia nhập đội ngũ rời khỏi ngôi làng. Trời còn sớm, ánh sáng bình minh lan tỏa khắp rừng Tokogol trong khi sáu người trong đội của chúng tôi đi qua con đường gồ ghề dẫn đến trạm gác. Chúng tôi mang theo ít trang bị, vì nhiệm vụ kiểm soát biên giới của chúng tôi chỉ kéo dài đến tuần trăng tới trước khi được thay thế bởi đội khác. Tokogol giáp biên giới với Noxus, và những hoạt động sôi nổi của đế chế đã làm dấy lên sự lo lắng của lãnh chúa. Họ muốn đảm bảo mọi cây cung được chuẩn bị sẵn sàng.

Hành trình của chúng tôi ngắn ngủi và không có sự cố gì xảy ra, hành trình mà một binh sĩ thường trải qua. Hơn nữa, không quá nửa ngày đã đưa chúng tôi đến gần post của mình. Đèn lửa của trạm gác đã được thắp sáng, chào đón chúng tôi bằng một cột khói mỏng. Tâm trạng của tất cả mọi người nhẹ nhõm, chúng tôi nói chuyện thoải mái như anh em láng giềng. Mặc dù nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ biên giới và tìm kiếm dấu hiệu bất thường, nhưng cuộc chiến ở Tokogol là một ý định xa rời.

Khi đến nơi, chúng tôi nhận thấy cổng hàng rào mở toang nhưng chẳng hề bị hư hại. Một cảm giác kỳ lạ tràn qua chúng tôi, như con lạnh chạy dọc cột sống. Tôi thấy nó trên người những người khác, chắc chắn cảm nhận chính bản thân tôi đang trải qua lúc này.

Chúng tôi tạo thành một hàng người như một bức tường, hai người mỗi bên và ba trong giữa, và di chuyển qua cổng để tìm kiếm những kẻ ác. Nhưng chẳng có gì cả.

Chúng tôi chỉ thấy một post như bao post khác. Lửa còn đang cháy dưới xoong, quần áo vẫn đang phơi, và đèn lồng vẫn treo trên cột từ đêm qua. Mọi người nhìn nhau với sự lạc lõng. Hoàn toàn như mọi người biến mất.

“Chẳng có gì xảy ra à?” Bel thì thầm. Chúng tôi tan rã, tìm kiếm xung quanh post xem có dấu hiệu nào sống còn.

“Họ bị bắt sao?” Ulryk hỏi.

Tôi lại gần bức tường. Trên gỗ có vết cháy đen. Tôi đưa tay và chạm nhẹ vào, nó đã vỡ nát, để lộ ra một thớ gỗ bên dưới. Mọi người cũng tìm thấy những dấu vết tương tự ở khắp nơi trong post, mặc dù không ai hiểu chúng được tạo ra như thế nào.

Một tiếng hét khiến chúng tôi sững sờ. “Hãy đến đây nhanh!”

Đó là giọng của Afron. Chúng tôi chạy lại và thấy anh đang đứng trên một xác chết.

“Là Halryn,” anh ta nhìn chúng tôi nói. “Con trai bác thợ trưởng.”

Đứa trẻ nằm trên mặt, trắng bệch. Không có dấu hiệu chiến đấu trên cơ thể, không máu, không vết thương.

Tôi lấy ra con dao. Ngồi xổm xuống, tôi giữ dao dưới mũi của Halryn. Trời lạnh, hơi thở tắt dần làm mờ lưỡi gia.

“Còn sống,” tôi nói, nắm lấy vai cậu ta. Chúng tôi bật dậy khi tôi lật cậu ta ra trên lưng.

Mắt của Halryn mở ra, nhưng không có gì trong đó. Tôi cảm thấy cậu ta còn tỉnh táo, nhưng mắt phải nhìn lên trời mà không có bất kỳ ánh sáng nào.

Nhưng đó không phải là điều làm chúng tôi kinh hãi lại.

“Trời ơi,” Ulryk thì thầm. Afron nhổ to từ tủ, chúng tôi cũng làm theo.

Mắt trái của Halryn chỉ còn một cái lỗ đen. Tôi đã trải qua nhiều trận chiến trong đời, đủ để biết khi kiếm hoặc giáo đâm vào mắt thì sẽ ra sao, nhưng tôi không biết cái gì tạo ra vết thương đó. Quá nhỏ gọn, quá hiện đại cho sự hỗn loạn trong trận chiến. Mặt cậu bé không biểu hiện gì đau đớn.

“Cái gì làm cái thủng kia?” Bel hỏi. “Loài quái vật? Dịch bệnh?”

Chúng tôi lùi lại khỏi xác chết, không quan tâm đến suy nghĩ đó. “Không,” Caer giữ túi thuốc và thuốc bôi vào bên hông. “Không có dấu hiệu lây nhiễm. Không phải là bệnh tật.”

“Tìm những người khác,” Bel ra lệnh. “Hiện tại.”

Chúng tôi tìm kiếm từng người một. Họ là những người chúng tôi biết, những người bán cá và rèn sắt trong làng. Tất cả đều mang vết thương trên mắt trái, tất cả đều nằm yên bất động. Họ trông bình thường, nhưng càng lạc hơn thì càng trông đáng sợ.

Afron nhìn Bel. “Chúng ta phải làm gì?”

“Phải báo động,” Ulryk nói.

“Báo động vì cái gì?” Caer hỏi. “Chúng ta không biết đang diễn ra gì ở đây.”

Họ cãi nhau. Tiếng nói trở nên rối ren. Bỗng nhiên, tôi ngửi thấy mùi khét trong không khí.

“Chờ đã.”

Các người khác ngừng lại, nhìn tôi. Tôi nắm chặt cây giáo.

“Nếu mọi người đều trong tình trạng như thế này,” tôi chỉ vào bục lửa phía sau, “thì ai thắp lên -“

Ulryk bị hất lên trước khi chúng tôi nhận ra. Một tia sáng nhấp nháy làm mất tầm nhìn của tôi, nhưng tôi vẫn kịp thấy một bóng tối lớn đứng ngay chỗ đó. Của quát rượn lờ, chửi rủa và lời nguyền ném ra khỏi miệng đồng đội của tôi. Họ im bặt sau một tiếng thanh âm như roi quất, sau đó là tiếng rít chói lòa.

Khi tầm nhìn của tôi trở nên rõ ràng trở lại, tôi đã đứng trên mặt đất.

Tôi nhìn xuống đôi chân của mình. Các chiến binh khác, như những người bạn đồng đội của tôi, đều nằm xem bầu trời.

Tôi nghe thấy giọng nói và quay lại. Tôi chỉ kịp nhìn Afron, một thiếu niên chưa tròn mười sáu tuổi, giãy giụa dưới bên dưới quái vật. Bao gồm bản thể rõ ràng, cậu trai run rẩy khi một xúc tu đâm vào mắt. Tiếng la hét càng trở nên im lặng khi cậu biến thành một cái xác không hồn, cũng giống như những người khác.

Và sau đó, con quái vật chuyển ánh nhìn tà ác của nó sang phía tôi.

Trong một khoảnh khắc, bóng nó tràn ngập tôi. Tôi ngước lên, nhìn vào con mắt duy nhất của nó và cảm nhận được một khao khát vượt xa những gì tưởng tượng. Không phải khao khát thịt tươi, nhưng thứ gì đó sâu sắc hơn. Linh hồn tôi chao đảo, cảm giác cả tôi đang đứng trên bờ vực, khao khát tàn ác của nó đang kéo tôi xuống…

Không.

Tôi là Hennis Kydarn, một chiến binh và một người giữ cung ở Tokogol. Tôi không muốn cho nó thấy sự thoả mãn khi nghe tiếng la hét của tôi, cho dù con xúc tu thâm nhập qua mắt tôi. Không đau đớn –

– trong khi tôi làm việc. Quá trình phân tích có thể gây cảm giác đau vật lý, tôi hy vọng nó không quan trọng, như điều không quan trọng. Tôi đã học rất nhiều về sự đau đớn và tác dụng của nó.

Thông tin của con này rất quý giá, giống như mọi tri thức khác. Một cộng đồng, sự tương tác, các tầng lớp xã hội. Một người cá thể thuộc loài nọ, và những người sinh thái … Tên này đã cố gắng chống lại khi tôi phân tích điều đó, nhưng vượt qua cũng dễ dàng.

Không còn gì để nuốt sạch, tôi đã đi đến đây, để gieo những gì tôi đã thu thập.

Khe nứt dưới tôi là cổng thông tin kết nối với thế giới thực. Các sinh vật ở đó đã gọi nơi chúng ta là Hư Không. Những thực thể này đã tạo ra một loại truyền tải thông tin đầy tò mò – niềm tò mò thể hiện qua khoảng cách tôi còn phải đi để hoàn thành nhiệm vụ.

Một vũ trụ tri thức bao phủ xung quanh tôi, vũ trụ của sức mạnh và những vùng đất xa xôi, và tôi sẽ thu thập tất cả. Giờ đây, tôi gieo ra thông tin này, và sẽ cố gắng thu thập những thông tin sẽ tìm được.

Vào lúc này, hãy chấp nhận.

Hãy nuốt sạch.

Hãy học hỏi.

Tham khảo: Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Related Posts