Cách khắc chế tướng Darius


Cách đối phó với Darius

Darius là một tướng có khả năng đi đường rất tốt, sức chịu đựng cao, sát thương lớn và khả năng tự hồi máu. Ông ta luôn là một cơn ác mộng đối với những tướng đường trên. Với khả năng hồi phục máu từ chiêu Tàn Sát (Q) và sức chịu đựng lớn, Darius được coi như một “hùng thần” trên đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Chiêu Xuất Huyết của Darius có khả năng hút máu đối thủ rất tốt và khiến sát thương của ông ta rất đáng sợ khi kết hợp với bộ combo sát thương và chiêu cuối Máy Chém Noxus.

Darius không có khả năng tiếp cận nhanh và rất dễ bị khiếm khi đang hồi chiêu Bắt Giữ. Hãy tận dụng điều này.

Đừng để Darius tái kích hoạt Máy Chém Noxus với lá chắn hồi máu, nó sẽ giảm đáng kể lượng sát thương từ Darius trong giao tranh.

Hãy đứng ngoài phạm vi của Bắt Giữ nếu có thể, nếu không muốn bị kéo lại.

Khi đang chạy trốn khỏi Darius, hãy cố gắng đứng ngoài phạm vi chiêu Tàn Sát, vì nó gây ra sát thương lớn và giúp Darius hồi lại máu rất nhiều.

Darius có khả năng đi đường tốt, sát thương đầu trận mạnh mẽ và khả năng gây sát thương ổn định.

Darius sẽ rất mạnh sau khi hạ gục mục tiêu bằng chiêu cuối hoặc đạt được 5 điểm Nội tại Xuất Huyết.

Sát thương chính của Darius đến từ chiêu Tàn Sát và Nội tại Xuất Huyết, vì vậy bạn cần tránh xa phạm vi ảnh hưởng của chiêu này, đặc biệt là từ vòng ngoài lưỡi rừu của Darius (có thể đứng xa hoặc tiếp cận Darius khi cần thiết).

Hãy luôn đứng ở vị trí an toàn và giữ khoảng cách với Darius nếu bạn không muốn bị ông ta kéo lại gần mình bằng chiêu Bắt Giữ.

Chiêu cuối Máy Chém Noxus của Darius gây ra sát thương ổn định và tăng theo điểm tích lũy của Nội tại Xuất Huyết. Ngoài ra, nếu giết chết mục tiêu bằng chiêu cuối này, Darius có thể sử dụng lại chiêu trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi máu còn ít, bạn phải giữ khoảng cách an toàn với Darius nếu không muốn bị ông ta “đánh bại” trong trận đấu.

Trong giai đoạn đầu trận, Darius khá mạnh, vì vậy hãy cố gắng “afk farm” ở phạm vi an toàn, đợi sao hòa ra gank nếu không muốn mất quá nhiều máu hoặc bị tiêu diệt khi “đối đầu” với ông ta.

Mặc dù có khả năng solo mạnh, nhưng Darius hơi thiếu linh hoạt, dễ bị gank và sức mạnh giảm dần khi game kéo dài.

Hãy sử dụng hiệu ứng Vết Thương Sâu để hạn chế khả năng hồi máu của Darius.

Chiêu E của Darius được tính là hất tung, do đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội để trốn thoát khỏi ông ta trong những tình huống nguy hiểm.

Phép bổ trợ đánh bại

Teemo: Teemo khá mạnh khi đối đầu với các tướng đường trên như Darius, Garen… Với chiêu cấu máu từ xa và gây sát thương theo thời gian cùng khả năng làm mù, Teemo có thể vô hiệu hóa kỹ năng của Darius một cách tốt đẹp. Nếu bị Darius tiếp cận, Teemo có thể dùng Phi tiêu Mù để làm mù Darius, sau đó kích hoạt W để tăng tốc độ chạy cùng với Bẫy Độc Noxus – Darius sẽ không thể làm gì được với bạn. Cách chơi đơn giản và hiệu quả là luôn giữ khoảng cách an toàn và cấu máu Darius từ xa.

Jayce: Jayce luôn là một lựa chọn hiệu quả để đối phó với những tướng tay ngắn như Darius. Combo Cổng Gia Tốc + Cầu Sấm liên tục sẽ hút máu của Darius và khiến Darius khó farm linh động. Nếu Darius muốn tiếp cận, Jayce có thể chuyển từ dạng Pháo sang dạng Búa để đánh bay Darius, khiến ông ta không thể làm gì được. Cách chơi là giữ khoảng cách xa, cấu máu và chờ thời điểm thích hợp để tiếp cận và hạ gục Darius.

Kayle: Kayle có khả năng cấu máu từ xa với kỹ năng E, đồng thời buff thêm sức mạnh và tăng tốc. Điều này sẽ làm cho Darius khó tiếp cận và gây sát thương. Với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của mình, Kayle hoàn toàn có thể miễn nhiễm với sát thương mà Darius muốn gây ra cho Kayle hoặc đồng đội. Vì vậy, đi đường cùng Kayle sẽ đặt Darius vào thế khó khăn và bất lợi.

Renekton: Với sức chịu đựng cao và sát thương lớn, Renekton có khả năng đối phó tốt với Darius. Với bộ combo: lướt lên -> làm choáng -> gây sát thương -> lướt về, Darius sẽ không kịp trở tay. Với chiêu cuối của mình, Renekton hoàn toàn tự tin đứng lại Darius trong cuộc solo tay đôi.

Related Posts