Cách khắc chế Xayah – Điểm mạnh điểm yếu và cách chơi Xayah hiệu quả

Xayah là một xạ thủ có khả năng gây sát thương mạnh trong các cuộc giao tranh và đặc biệt mạnh hơn ở giai đoạn cuối game. Bộ kỹ năng của cô cho phép cô tấn công và lùi lại một cách linh hoạt, vượt qua bất kỳ xạ thủ nào trong trận đấu. Để khắc phục Xayah, bạn cần lưu ý cách đối đầu với cô và lựa chọn trang bị phù hợp.

Điểm mạnh và điểm yếu của Xayah

Điểm mạnh

Xayah có khả năng dễ dàng dọn sạch đợt lính nhanh chóng bằng kỹ năng Nhát Cắt Gọn Gàng. Kỹ năng này cũng rất hiệu quả trong các cuộc giao tranh tổng.

Khi bị săn đuổi và kích hoạt kỹ năng Bộ Cánh Chết, Xayah sẽ biến thành nữ hoàng phi tử. Cú đánh thường của cô để lại những cánh lông phía sau, khiến bất kỳ ai đuổi theo Xayah trên một đường thẳng sẽ bị bị kẹt vào những cánh lông đó.

Điểm yếu

Do cần thời gian để sắp xếp các cánh lông, Xayah không mạnh bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng lỗi của đối thủ và tấn công bất ngờ.

Sự thiếu linh hoạt của Xayah buộc cô phải phụ thuộc vào kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ để tự bảo vệ.

Cách khắc phục Xayah

Bạn cần chú ý rằng kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ của Xayah chỉ trói các mục tiêu bị trúng bởi ít nhất 3 cánh lông. Hãy tránh các cuộc giao tranh dài ở cùng một khu vực với Xayah, vì điều đó sẽ cho phép cô ta triệu hồi nhiều lông vũ hơn. Hãy di chuyển nhanh và tấn công theo kiểu hit and run.

Có thể nói rằng chơi với Xayah khá phức tạp. Kỹ năng E của cô ấy có thời gian hồi chiêu lâu và có thể gây choáng nếu có ít nhất 3 cánh lông nối tiếp nhau. Bạn nên đứng ở phía sau hoặc bên cạnh cánh lông của cô ấy và chờ cô ấy sử dụng nó, sau đó tiến vào tấn công.

Khi Xayah sử dụng kỹ năng cuối Bão Tố Nổi Dậy, cô ấy sẽ trở nên không thể tổn thương trong thời gian đó, vì vậy đừng lãng phí khả năng của bạn vào cô ấy. Sau đó, cô ấy sẽ trở nên dễ bị hạ gục hơn. Hãy chắc chắn rằng kỹ năng cuối Bão Tố Nổi Dậy của Xayah chưa hoàn tất hồi phục trước khi tấn công và ám sát cô ấy.

Hãy xem thêm cách khắc phục Jayce

Tướng khắc phục Xayah

Để khắc phục Xayah, bạn nên ưu tiên sử dụng các tướng mạnh hơn cô ấy như: Ziggs, Draven, Sivir, Aphelios, Jinx, Kog’Maw, Jhin, Kai’Sa, Caitlyn.

Cách khắc phục Xayah

Những tướng yếu hơn khi đối đầu với Xayah

Sau khi đối đầu với Xayah, bạn nên hạn chế sử dụng các tướng sau: Kalista, Lucian, Ashe, Twitch, Varus, Tristana, Miss Fortune.

Cách khắc phục Xayah

Trang bị để khắc phục Xayah

Để khắc phục Xayah, bạn nên lựa chọn trang bị giảm tốc độ đánh như Tim Băng. Ngoài ra còn có thể sử dụng trang bị giảm sát thương từ các đòn đánh như Khiên Băng Randuin. Đồng thời, trang bị giúp phản sát thương như Giáp Gai cũng là một lựa chọn tốt.

Cách khắc phục Xayah

Trên đây là một số thông tin về tướng Xayah trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô là một tướng được nhiều người lựa chọn khi chơi. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tướng này cũng như cách khắc phục Xayah.

Related Posts