Khắc chế Aphelios mùa 13 qua: tướng, trang bị & cách chơi

Hướng dẫn cách khắc phục Aphelios một cách hiệu quả nhất bằng cách chọn tướng, mua trang bị và những mẹo để vượt qua khó khăn khi đối đầu với vị tướng này.

Vai trò: Xạ Thủ

Aphelios là một xạ thủ vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game với sát thương lớn và khả năng gây sát thương diện rộng tuyệt vời.

Tướng khắc phục Aphelios

Ở đây, tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tướng mạnh hơn Aphelios và tránh xa những tướng yếu hơn Aphelios trong nhiều giai đoạn của trò chơi.

Tướng mạnh hơn Aphelios:

Đây là danh sách các tướng rất mạnh để chống lại Aphelios ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê dựa trên tỷ lệ thắng cao nhất khi đấu với Aphelios.

Đối đầu trực tiếp:

Tạo sát thương mạnh:

Khống chế cứng:

Tướng yếu hơn Aphelios:

Đây là danh sách các tướng yếu trước Aphelios ở nhiều giai đoạn của trò chơi. Các tướng được liệt kê dựa trên tỷ lệ thắng thấp nhất khi đấu với Aphelios.

Trang bị khắc phục Aphelios

Để khắc phục Aphelios, bạn cần ưu tiên mua những trang bị tăng giáp, giảm tốc độ đánh và phản sát thương như:

Cách khắc phục Aphelios

Phân tích sức mạnh của Aphelios:

Giai đoạn đầu game: Aphelios rất yếu với lượng sát thương thấp, mức máu yếu và thiếu di động. Đây là giai đoạn mà Aphelios cần sự hỗ trợ từ đồng đội để farm và kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank.

-> Hãy tận dụng lúc này để kêu gọi rừng đến gank hoặc cặp đôi bot lane tấn công mạnh để không cho Aphelios farm.

Giai đoạn giữa game: Đây là giai đoạn mà Aphelios đã có một số trang bị và khả năng Ultimate có thể gây sát thương để kết liễu mục tiêu.

-> Hãy cẩn thận vì Aphelios có thể kêu gọi đồng đội đến gank bạn. Cần cắm mắt kiểm soát và có chiến thuật phản gank hiệu quả.

Giai đoạn cuối game: Đây là giai đoạn mạnh nhất của Aphelios khi đã đủ trang bị và sẵn sàng để tiêu diệt đội hình bạn nếu được bảo vệ. Bên cạnh đó, sát thương diện rộng của Aphelios cũng là một đe dọa lớn.

-> Đây là lúc sát thủ cần xuất hiện với khả năng ám sát từ xa. Nếu bạn có thể hạ gục Aphelios trong giao tranh, khả năng chiến thắng của đội bạn sẽ rất cao.

Ưu điểm của Aphelios:

+ Aphelios có lượng sát thương gây ra khá lớn, đặc biệt trong giao tranh.

+ Khả năng gây sát thương diện rộng mạnh mẽ, dễ dàng làm cho đối thủ bị lạc hậu.

+ Nếu được điều khiển bởi những người chơi thành thạo, Aphelios còn mạnh hơn cả Draven và đáng sợ hơn nhiều.

Nhược điểm của Aphelios:

+ Aphelios rất khó chơi, với 5 loại vũ khí và chỉ sử dụng Q và R.

(Đây chính là vị tướng phức tạp nhất trong LMHT tính đến thời điểm hiện tại.)

-> Chỉ khi Aphelios được điều khiển bởi những cường nhân Xạ Thủ, mới thật sự khiến chúng ta sợ hãi. Còn nếu gặp những người mới chơi hoặc không thành thạo, không có gì đáng lo sợ.

+ Aphelios có máu yếu và thiếu di động, dễ bị hạ gục bởi sát thủ hoặc các tướng có khả năng tiếp cận gần.

+ Aphelios yếu ở giai đoạn đầu game, cần thời gian để lên trang bị và được bảo vệ từ đồng đội.

-> Có thể nói, Aphelios là một siêu phẩm cần phải được bảo dưỡng cho tới giai đoạn cuối game.

Mẹo khắc phục:

Đối với Xạ Thủ và Hỗ Trợ, hãy sử dụng các tướng tấn công mạnh từ giai đoạn đầu game. Sau đó, không ngừng tấn công đường của Aphelios và Hỗ Trợ của anh ta. Nếu họ tiến về quá cao, hãy tấn công hoặc kêu gọi rừng đến hỗ trợ gank. Nếu bạn có thể tiêu diệt Aphelios, càng tốt.

Người chơi rừng nên tự túc đến gank từ giai đoạn ban đầu, hoặc chỉ tạo áp lực để khiến Aphelios không dám lên farm cũng đủ. Đồng thời, cần theo dõi bản đồ để phản gank nếu Aphelios kêu gọi đồng đội của anh ta đến gank đường Bot của bạn.

Người chơi ở vị trí Trung nên sử dụng sát thủ hoặc tướng đẩy đường nhanh để tận dụng đảo đường và tìm kiếm điểm yếu từ Aphelios.

Trong giao tranh tổng, hãy tìm cách hạ gục Aphelios trước khi giao tranh diễn ra, nếu bạn không muốn anh ta phá hủy đội hình của bạn.

Các phương pháp này sẽ làm cho Aphelios không thể farm, bị tụt cấp về trang bị ở giai đoạn giữa và cuối game. Anh ta sẽ không thể làm gì khi đã trở nên quá yếu.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục Senna

Related Posts