Cách khắc chế Sion – Chiến binh bất tử

Dưới đây là những phương pháp đối phó hiệu quả với Sion mà các game thủ đã sử dụng thành công khi gặp Sion trong các trận đấu xếp hạng.

Cách khắc chế Sion

Đầu tiên, để đối phó hiệu quả với Sion, bạn cần hiểu rõ về bộ kỹ năng của anh ta.

Cách đối phó với Sion - Chiến binh bất tử

Bộ kỹ năng của Sion

Sion có bộ kỹ năng gây sát thương rất mạnh, nhưng lại có 3 kỹ năng hướng đơn giản, điều này giúp chúng ta dễ dàng tìm ra cách để đối phó với vị tướng này.

>> Cách khắc chế Aatrox

Nội tại – Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục, Sion sẽ tái sinh thành Tử Sĩ Vĩnh Hằng, máu của anh ta sẽ giảm dần theo thời gian. Anh ta sẽ hút máu 100% và gây thêm 10% sát thương tối đa của mục tiêu với mỗi đòn đánh.

Tất cả các kỹ năng của Sion sẽ thay thế bằng Xung Kích Tử Thần, giúp anh ta tăng tốc độ di chuyển.

Q – Cú Nện Tàn Khốc:

Sion tung một cú nện rìu mạnh vào trước mặt, gây sát thương cho mục tiêu trúng. Nếu anh ấy tung cú này trong ít nhất 1 giây, các mục tiêu sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

W – Lò Luyện Hồn

Anh ta tạo một lớp khiên bảo vệ bản thân và sau 3 giây có thể kích hoạt để gây sát thương phép vào các mục tiêu xung quanh. Sion sẽ tăng máu tối đa khi giết một đơn vị (10 khi hạ gục, hỗ trợ, tiêu diệt lính lớn và quái lớn).

E – Sát Nhân Hống

Sion bắn ra một luồng năng lượng ngắn, gây sát thương và làm chậm mục tiêu địch đầu tiên trúng. Nếu luồng năng lượng trúng lính hoặc quái, mục tiêu sẽ bị đẩy lùi và gây sát thương và làm chậm tất cả các đơn vị ở đường đi qua.

R – Bất Khả Kháng Cự

Sion lao về phía đã chọn trong 8 giây và có thể thay đổi hướng chạy dần theo hướng chuột, tốc độ tăng dần theo thời gian. Khi va chạm với kẻ địch, anh ta gây sát thương và hất văng mục tiêu lên không. (Khi bay, Sion miễn nhiễm trạng thái khống chế.)

Mẹo đối phó với Sion

Mẹo đối phó với Sion - Chiến binh bất tử

Sát thương mà Sion có thể tạo ra khi ở trạng thái Vĩnh Hằng (Nội tại) là rất lớn, nên sau khi giết Sion, hãy tránh tiếp cận Sion nếu không muốn trở thành điểm số cho anh ta.

Kỹ năng Q của Sion sẽ bất lực nếu bị ngắt quãng, thay vì cố gắng chạy thoát khỏi tầm ảnh hưởng của kỹ năng này, bạn có thể sử dụng những kỹ năng không chế để hạ bệ anh ta (đẩy ra, hất tung, câm lặng, biến hình,…).

Nhảy xa kỹ năng E là điều cần thiết nếu bạn không muốn bị thua đường trước Sion. Kỹ năng E có khả năng giảm giáp mạnh, nên hạn chế chối đối chiến với anh ta khi bị ảnh hưởng bởi kỹ năng này.

Bất Khả Kháng Cự giúp Sion không thể bị hiệu ứng không chế, vì vậy không nên cố gắng trói buộc hay làm chậm anh ta. Thay vào đó, hãy cố gắng né tránh kỹ năng nếu có thể (ultimate của Sion sẽ dừng lại nếu va vào tường, trụ,…)

Kỹ năng của Sion gây chủ yếu là sát thương phép, vì vậy hãy mua những trang bị kháng phép nếu bạn cảm thấy bị anh ta áp đảo.

Vị tướng đối phó với Sion

Sion là một vị tướng gây khó chịu trong giai đoạn đường, do đó hãy chọn những vị tướng có khả năng đối phó tốt với Sion như:

Anivia: Chú “Họa Mi” băng có thể là lựa chọn tốt để đối đầu với Sion, các kỹ năng của Anivia chính là điểm yếu của Sion.

Đối phó với Sion - Chiến binh bất tử - Anivia

Kỹ năng Q của Sion dễ dàng bị ngắt bằng khả năng làm choáng của Anivia, cộng thêm khả năng làm chậm và làm hao mòn tầm xa sẽ khiến Sion không thể làm gì hơn.

Tường băng của Anivia được coi là lựa chọn số 1 để chống lại Bất Khả Kháng Cự.

Olaf: Thường được sử dụng ở vị trí Đi Rừng, nhưng Olaf vẫn là vị tướng solo cực mạnh, với kỹ năng cuối Ragnarok, những kỹ năng không chế của Sion không có tác dụng.

Đối phó với Sion - Chiến binh bất tử - Olaf

Yasuo:

Đối phó với Sion - Chiến binh bất tử - Yasuo

Yasuo thực sự là đối thủ xứng tầm để đối đầu với Sion. Với khả năng lướt của mình, Sion rất khó để trúng Q. Độ linh hoạt và sát thương của Yasuo sẽ khiến Sion chỉ biết khóc thét mà thôi.

Ngoài những tướng đã kể trên, Jax, Shen, Darius, Renekton cũng là những vị tướng đối phó với Sion cực kỳ hiệu quả.

Trang bị đối phó với Sion

Related Posts