Khắc chế tướng: Đối đầu với Olaf chúng ta nên chọn tướng gì?

Khắc chế Olaf có dễ hay khó …?

Olaf là một tướng rất linh hoạt và có thể chơi ở cả vị trí đường trên và rừng.

Yorick: Khả năng tạo ra sát thương xa và triệu hồi Ma Sương giúp Yorick có thể giữ khoảng cách an toàn với Olaf.

Kỹ năng Vòng Tròn Tăm Tối (W) của Yorick rất hữu ích khi Olaf sử dụng kỹ năng cuối Tận Thế Ragnarok (R) và giúp giữ Olaf không thể tiếp cận Yorick.

Trong trường hợp Yorick phải đối đầu tay đôi, Yorick không ngần ngại sử dụng Ma Sương để cản trở và thậm chí triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù từ Khúc Ca Hắc Ám (R).

Jayce: Sở hữu tầm đánh xa, Jayce có thể dễ dàng gây sát thương cho Olaf. Nếu Olaf cố gắng tiếp cận Jayce, kỹ năng Lôi Phạt (E) ở dạng Búa sẽ đẩy Olaf xa.

Dù Olaf có sử dụng kỹ năng cuối Tận Thế Ragnarok (R), thì trong thời gian 6 giây này, Olaf vẫn không thể tiếp cận Jayce do sức mạnh di chuyển của Jayce khi chuyển đổi vũ khí và sử dụng Cổng Tăng Tốc (E).

Kennen: Với tầm đánh xa và khả năng gây hiệu ứng choáng liên tục, Olaf không thể chống lại được Kennen trong thời gian 6 giây Tận Thế Ragnarok (R).

Thêm vào đó, kỹ năng Tốc Độ Sấm Sét (E) của Kennen giúp anh ta thoát khỏi Olaf và giữ khoảng cách an toàn.

Kayle: Kayle có thể yếu thế trước Olaf ở giai đoạn ban đầu, nhưng khi đạt cấp 6 và sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R), Kayle có thể tự tin giao chiến với Olaf.

Khi Olaf kích hoạt Tận Thế Ragnarok (R), Kayle chỉ cần cho bản thân buff Bất tử để Olaf không thể gây sát thương lên mình.

Jax: Jax, với việc phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay, là lựa chọn lý tưởng để đối đầu với Olaf.

Ở cấp độ 6, Jax sẵn sàng giao chiến tay đôi với Olaf, gây ra lượng sát thương lớn cùng với kỹ năng né đòn đánh thường kéo dài 2,5 giây.

Kỹ năng Phóng Rìu (Q) của Jax trong giai đoạn early game có sát thương và hiệu ứng làm chậm, giúp Jax di chuyển liên tục và tránh tấn công của Olaf.

=> Để tăng cơ hội sống sót, hãy tránh những đòn né rìu này để không bị chậm lại.

Olaf sẽ phải tiếp tục thu nhặt rìu để giảm thời gian hồi kỹ năng, hãy đứng gần vị trí rìu Olaf phóng ra để tạo sát thương khi Olaf cố gắng thu nhặt chúng.

Olaf mạnh mẽ hơn rất nhiều trong trường hợp đấu tay đôi, đặc biệt là khi máu của Olaf thấp. Đừng đánh đồng và khô máu với Olaf nếu bạn không có khả năng kết thúc hắn nhanh chóng, vì Olaf có khả năng hồi máu nhanh và tốc độ đánh rất cao khi máu thấp.

Kỹ năng Tận Thế Ragnarok của Olaf giúp anh ấy trở nên bất khả xâm phạm với hiệu ứng khống chế, nhưng nó giảm khả năng chịu đựng của Olaf …

=> Vì vậy, nếu bạn tự tin, hãy mạnh dạn tấn công Olaf khi anh ấy bật kỹ năng cuối.

Trong thời gian Tận Thế Ragnarok hiệu lực, Olaf được tăng tốc độ di chuyển mạnh mẽ. Nếu không thể chạy trốn, hãy cố gắng đánh Olaf và có thể bạn sẽ may mắn trụ lại.

Các vật phẩm như Tim Băng sẽ làm giảm tốc độ đánh của Olaf khi đấu tay đôi.

Giảm tốc độ đánh của Olaf bằng phép bổ trợ Kiệt Sức rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm có hiệu quả sát thương lớn như Qủy Thư Morello, Lời Nhắc Tử Vong, Giáp Gai để giảm khả năng hồi máu của Olaf.

Phương pháp khắc chế này có thực sự hữu ích với bạn không? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé!

Taylor

Related Posts