Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù đã có sức mạnh giảm đi so với thời kỳ ban đầu, tuy nhiên Twisted Fate (TF) vẫn cho thấy khả năng của mình trong trận đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại. Khi đối thủ chọn Thần Bài, không chỉ đường giữa mà toàn bộ các lane của đội phải chịu sức ép tình thần vô hình.

Sự linh hoạt, khả năng biến mất nhanh chóng từ chiêu cuối Định Mệnh giúp Twisted Fate lật ngược tình thế ngay lập tức, biến cuộc đối đầu 1 vs 1 hoặc 2 vs 2 thành 2 vs 1 và 3 vs 2, tạo lợi thế cho đồng đội.

Không chỉ vậy, Twisted Fate còn có khả năng ủi lane tốt với kỹ năng Phi Bài (Q) và Chọn Bài (W). Sức mạnh và hiệu quả của ba quân bài Xanh, Đỏ, Vàng, khi sử dụng đúng thời điểm và đúng vị trí, thực sự rất đáng sợ.

Vậy khi đối thủ chọn Thần Bài – Twisted Fate, chúng ta nên chọn tướng nào và chơi như thế nào để khắc chế tối đa sức mạnh của anh ta? Hãy cùng tôi xem qua một số ứng cử viên đáng xem nhé!

Fizz

Khả năng Nhảy Múa/Tung Tăng của Fizz gần như có thể né tránh tất cả các kỹ năng và đòn đánh thường của tướng, Twisted Fate cũng không phải ngoại lệ. Khi đạt cấp 3, bạn nên tận dụng việc farm minion càng nhiều càng tốt và chờ đợi Twisted Fate rút bài của mình. Nếu anh ta chọn bạn làm mục tiêu ném bài, hãy sử dụng kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng để né tránh và tấn công Twisted Fate ngay sau đó, sử dụng kỹ năng Đinh Ba Hải Thạch kết hợp với Đâm Lao để gây sát thương và có thể tiêu diệt đối thủ.

Khi đạt cấp 6, đây là thời điểm mà Twisted Fate không còn cách nào để đánh lại Fizz. Tuy nhiên, bạn cần đặt trụ gắn trên sông và lưu ý theo dõi cử động của Twisted Fate. Nếu anh ta định sử dụng chiêu cuối bay tới một nơi nào đó để gank, hãy dùng kỹ năng Triệu Hồi Thủy Quái, một khi đã trúng, bất kể Twisted Fate bay đi đâu, Thủy Quái vẫn có thể bắt được anh ta.

Yasuo

Không chỉ Twisted Fate, hầu hết các tướng pháp sư đường giữa đều sợ khi phải đối đầu với Yasuo. Mặc dù là tướng chơi gần, nhưng sự di chuyển và khả năng tạo sức ép của Yasuo từ kỹ năng Quét Kiếm (E) và Bão Kiếm (Q) giúp anh ta có thể tạo sức ép lớn lên đối thủ.

Khi đấu với Twisted Fate, bạn cần chú ý đến lá bài của anh ta. Tường Gió có thể chặn mọi loại đòn đánh gây sát thương và kỹ năng của Thần Bài (trừ chiêu cuối Định Mệnh). Khi thấy Twisted Fate rút Bài Vàng và có ý định tấn công, hãy sử dụng Tường Gió để tránh bị làm choáng và sau đó hãy tấn công anh ta.

Nếu bạn chơi Yasuo thành thạo, bạn có thể áp đảo Twisted Fate ngay từ những cấp độ đầu tiên. Khi đạt cấp 6, bạn chỉ cần sử dụng một kỹ năng Q lên lính tích điểm trước khi di chuyển theo sau Twisted Fate để ngăn chặn chiêu cuối Định Mệnh của anh ta.

Kassadin

Mặc dù không thể chiếm ưu thế đường như Fizz hay Yasuo, nhưng Kassadin lại là lựa chọn hoàn hảo để khắc chế chiêu cuối Định Mệnh của Twisted Fate. Hầu hết người chơi Kassadin khi đối đầu với Twisted Fate sẽ lựa chọn phép bổ trợ Dịch Chuyển.

Ở giai đoạn đầu game, hãy farm một cách tốt nhất có thể và chắc chắn Twisted Fate sẽ đẩy lane nhanh và ép bạn vào dưới trụ. Đừng cố gắng chống lại Twisted Fate trong giao tranh vì anh ta có kỹ năng Thiêu Đốt. Bạn sẽ gặp khó khăn cho đến khi đạt cấp 6, tại thời điểm này Hư Vô Bộ Pháp sẽ là chìa khóa để đánh bại Twisted Fate.

Điều kiện cần là Twisted Fate vừa sử dụng một trong hai kỹ năng Phi Bài (Q) hoặc Chọn Bài (W) để dồn lane, hãy tự tin tiến lên và tung combo kỹ năng vào anh ta. Quả Cầu Hư Không (Q) sẽ giúp tăng lớp giáp chống sát thương phép đủ để tạo ưu thế trong cuộc giao tranh.

Khi Twisted Fate sử dụng chiêu cuối để gank, hãy ngay lập tức Dịch Chuyển theo và tạo phản công hoàn hảo. Ngày càng về sau, Kassadin sẽ có ảnh hưởng lớn hơn Twisted Fate đến đội ngũ.

Đó là 3 ví dụ về những tướng đáng chú ý có thể khắc chế Twisted Fate ở vị trí đường giữa trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, Diana, LeBlanc và Akali cũng là những lựa chọn khả thi.

Một số mẹo khi đối đầu với Twisted Fate

– Twisted Fate rất yếu khi vừa sử dụng kỹ năng Chọn Bài (W).

– Bài Đỏ gây hiệu ứng làm chậm di chuyển rộng, hãy tránh xa khu vực ảnh hưởng của nó.

– Hãy chú ý theo dõi mọi cử động của Twisted Fate sau khi anh ta đạt cấp 6, và thông báo cho đồng đội để có thể can thiệp vào giao tranh kịp thời.

– Luôn giữ tầm nhìn trên bản đồ với hai mắt xanh và một mắt tím, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường và làm cho Twisted Fate khó tạo ra các pha di chuyển gank bất ngờ.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Các tướng khắc chế tốt Gnar

Related Posts