[UPDATE] Tướng và Cách Khắc Chế Gangplank TOP Mùa 9

Dưới đây là danh sách những tướng mạnh trong việc đối phó với Gangplank top, cùng với hướng dẫn cách khắc chế Gangplank trong mùa 9. Bạn cũng sẽ tìm thấy cách lên đồ và bảng bổ trợ hiệu quả nhất khi đối đầu với Gangplank Top trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tổng Quan Về Nhược Điểm Của Gangplank

– Gangplank yêu cầu người chơi có kỹ năng cao để tận dụng tối đa Thùng Thuốc Súng

– Gangplank thiếu cơ động, không có kỹ năng chạy trốn và khả năng chịu đòn yếu

– Gangplank dễ hết năng lượng do sử dụng kỹ năng liên tục

– Gangplank yếu trong giai đoạn đầu trò chơi, cần nhiều trang bị và dễ bị hành hạ khi đấu đầu lane

Khắc chế Gangplank trong giai đoạn đầu trò chơi.
Khắc chế Gangplank trong giai đoạn đầu trò chơi.

Cách Khắc Chế Gangplank Trên Đường Đi

  • Bắt đầu với Khiên Doran hoặc Bình Thuốc Biến Dị để giảm sát thương từ kỹ năng Barrel Roll hoặc tăng khả năng phục hồi khi đấu đầu với Gangplank ở đường trên. Hãy cũng lưu ý lên Giày Ninja để giảm 10% sát thương nhận vào.
  • Chú ý về Nội tại – Đàn Rượu Kiếm: Sau một số giây, Gangplank gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển. Hãy cố gắng tránh những đòn tấn công đó.
  • Đừng bao giờ tấn công hoặc sử dụng những kỹ năng gây sát thương sâu sau đó rời đi, vì phần bổ sung vitamin giúp Gangplank hồi phục từ những hiệu ứng gây sát thương.
  • Gangplank có thể đặt được 2 thùng thuốc súng. Hãy tránh xa hoặc phá hủy Thùng Thuốc Súng để tránh bị kích nổ, vì đây là nguồn gây sát thương chính của Gangplank.
  • Kỹ năng Cơn Mưa Đại Bác (R) gây sát thương lớn theo thời gian, nên hãy ra khỏi vùng ảnh hưởng của kỹ năng này.
  • Sát thương của Gangplank là sát thương vật lí cực kỳ chết người, vì vậy hãy lên trang bị chống chịu chí mạng như khiên băng .
Những tướng khắc chế Gangplank là những tướng cơ động và mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game

Để tóm lại: Để khắc chế Gangplank Top một cách hiệu quả nhất, hãy chọn tướng có khả năng áp sát tốt, sát thương cao hoặc khả năng chống chịu tốt. Hãy nhớ rằng Gangplank không có khả năng chạy trốn, vì vậy hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ rừng.

Phép Bổ Trợ Khi Đối Đầu Với Gangplank

+ Tốc Biến: Bắt buộc

+ Thiêu Đốt: Hãy tự tin hạ gục Gangplank và mang theo thiêu đốt.

+ Kiệt Sức: Gangplank rất đáng sợ, anh ta có thể gây hàng tấn sát thương dù bạn tính toán cẩn thận. Hãy mang theo kiệt sức để giảm sát thương nhận vào.

Cách Lên Đồ và Danh Sách Tướng Khắc Chế Gangplank Top Hiệu Quả Nhất Mùa 9

Danh Sách Tướng Khắc Chế Gangplank Top Cứng

1. Khắc Chế Gangplank Bằng Pantheon

Pantheon là một tướng rất mạnh trong việc khắc chế nhiều tướng đường trên, và Gangplank cũng không ngoại lệ. Với khả năng cắt giảm máu từ xa bằng kỹ năng Q – Spear Shot và khả năng áp sát mạnh mẽ bằng W – Shield Vault. Bên cạnh đó, điểm mạnh của Pantheon nằm ở Nội tại của anh ta, giúp tăng cường kỹ năng và miễn nhiễm mọi sát thương từ một hướng cụ thể bằng E – Aegis Assault, dẫn đến Gangplank không thể phản ứng kịp.

2. Khắc Chế Gangplank Bằng Jayce

Jayce hiện tại vẫn là một tướng đường trên mạnh mẽ hơn so với phần còn lại. Khả năng cắt máu mạnh mẽ bằng Toxicity sau đó chuyển sang hình dạng Đinh Thép để áp sát và tung ra sát thương, luôn là nỗi khiếp sợ với những tướng yếu như Gangplank.

3. Khắc Chế Gangplank Bằng Riven

Như đã đề cập ở trên, Gangplank rất sợ những tướng cơ động, áp sát và có khả năng gây sát thương manh. Riven chính là một trong số đó, với khả năng liên tục sử dụng combo kỹ năng. Với Đao Diệt Địch, Riven gia tăng sức mạnh vũ khí của mình bằng năng lượng, tăng sát thương vật lý và tầm đánh. Sau đó, tiếp cận Gangplank bằng chiêu thức Threesome, tung ra những cú đánh mạnh, kỹ năng này có thể được sử dụng 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn và cú đánh thứ ba sẽ hất văng Gangplank lên. Tiếp theo, sử dụng Valor và Courage để làm choáng Gangplank và tạo ra một lớp giáp bảo vệ cho bản thân. Cuối cùng, kết thúc kẻ thù bằng cách tái kích hoạt chiêu cuối Đao Diệt Địch, bắn ra những mảnh đao gây sát thương vật lý cho mục tiêu trong phạm vi kỹ năng.

Không có cách nào làm Gangplank chiến thắng trong cuộc đấu này.

4. Khắc Chế Gangplank Bằng Udyr

Udyr không chỉ xuất sắc trong việc đi rừng, mà anh cũng có khả năng mạnh khi đấu Top. Với bộ kỹ năng đa dụng không ai sánh bằng, Udyr có thể solo 1 vs 1 một cách mạnh mẽ. Đây luôn là một vị tướng gây nỗi ác mộng cho bất kỳ vị tướng nào, không riêng gì Gangplank.

5. Khắc Chế Gangplank Bằng Olaf

6. Khắc Chế Gangplank Bằng Fiora

Với khả năng tiếp cận, Gangplank sẽ không thể đứng từ xa để cắt máu, và kháng cự thủ thuật của Fiora sẽ chặn hoàn toàn sát thương và hiệu ứng từ các đòn tấn công, khiến Gangplank hoàn toàn không thể đối phó với Fiora. Hãy xem cách chơi Fiora hiện đại nhất hiện nay.

Một Đấu Sĩ cơ động và linh hoạt với khả năng Phản Đòn có thể chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế từ các kỹ năng. Kết hợp với chiêu thức Leap của Fiora, cô có thể tiếp cận mục tiêu và tấn công kẻ địch gần kề. Đồng thời, sử dụng chiêu thức Dual Blades để tăng tốc độ đánh cho hai đòn tấn công tiếp theo, đòn đầu tiên gây hiệu ứng làm chậm, đòn thứ hai có tỷ lệ chí mạng. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối Grand Challenge để chỉ ra 4 điểm yếu trên một tướng địch, nếu đánh trúng 4 điểm yếu hoặc hạ gục mục tiêu, cô và đồng đội sẽ được hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3 giây, đồng thời kết thúc kẻ địch.

Một Đấu Sĩ linh hoạt trên đường đấu với kỹ năng đa dụng và khống chế mạnh. Sử dụng chiêu cuối của mình, Guleth – Cá Sấu Vĩ Đại, Renekton có thể tăng máu và gây sát thương cho kẻ địch gần nhất. Đồng thời, kết hợp với chiêu Săn Mồi Tàn Nhẫn để làm choáng kẻ địch và gây sát thương vật lý, rồi nhanh chóng sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để tung ra một loạt đòn tấn công, gây sát thương cho mục tiêu bị tấn công và hồi máu một chút. Sau đó, sử dụng kỹ năng Đâm Và Chẻ để Renekton tiếp cận mục tiêu, cho phép anh ấy sử dụng hai lần đòn tấn công, gây sát thương cho mục tiêu.

Renekton sở hữu sát thương cao, khả năng khống chế và chiêu cuối có thể tự bảo vệ và làm choáng đối thủ. Cộng thêm khả năng cắt máu từ chiêu Q – Ice Shard mạnh mẽ của anh ta. Lissandra luôn là một tướng khắc chế hoàn hảo Gangplank trên đường đấu.

Danh Sách Tướng Là Mối Đe Dọa Trung Với Gangplank

4. Khắc Chế Gangplank Bằng Jax

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách khắc chế Gangplank Top một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những phương pháp và danh sách tướng khắc chế Gangplank top như trên sẽ giúp bạn chiến thắng một trận đấu khó khăn trước Gangplank ở vị trí đường trên.

Related Posts