GUU.vn

Phương pháp giảm sức mạnh của Jarvan IV như thế nào?

Jarvan IV là một vị tướng đa năng và toàn diện nhất trong Runeterra, luôn khiến đối thủ sợ hãi với sự dũng khí và can trường của mình. Với bộ kỹ năng gồm nhiều hiệu ứng như Giáng Long Kích (Q) sẽ hất tung đối thủ, Hoàng Kỳ Demacia (E) làm chậm đối thủ, Hoàng Kim Giáp (W) hạn chế di chuyển và Đại Địa Chấn (R) để mở giao tranh hoặc bắt lẻ, Jarvan IV thực sự rất hiệu quả trong việc tham gia giao tranh.

Các tướng đối địch khắc chế Jarvan IV tốt

Poppy: Poppy là một vị tướng có khả năng khắc chế Jarvan IV rất hiệu quả cả ở đường trên và rừng. Kỹ năng Không Thể Lay Chuyển (W) của Poppy làm tắt hoàn toàn khả năng Jarvan IV lao vào. Ngoài ra, kỹ năng Xung Phong (E) của Poppy tận dụng được địa hình do Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV tạo ra. Sử dụng Poppy, bạn có thể rất dễ dàng trao đổi kỹ năng với Jarvan IV và rất khó để anh ta thực hiện những combo lao vào.

Jax: Jax có khả năng khống chế tốt, sức chịu đựng mạnh mẽ và khả năng bay nhảy, do đó anh ta có thể né tránh dễ dàng những combo của Jarvan IV. Ngoài ra, khả năng gây sát thương cả về sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật khiến cho Jarvan IV khó lòng chống chịu.

Renekton: Renekton là một lựa chọn cực mạnh nếu bạn muốn đấu đánh tay đôi ở đường trên. Renekton có tất cả những yếu tố để đối đầu với bất kỳ kèo nào: khả năng khống chế, cơ động, hút máu và sẵn sàng cho mọi pha tổng công kích. Thêm vào đó, kỹ năng Thần Cá Sấu (R) của Renekton sẽ khiến Jarvan IV và đồng đội phải trả giá nếu muốn tấn công mạnh mẽ vào anh ta.

Fiora: Sức mạnh của Fiora không thể phủ nhận, phản đòn của cô giúp ngăn chặn sát thương từ những pha lao vào của Jarvan IV. Những đòn chém vào điểm yếu của Jarvan IV rất mạnh mẽ, bộ kỹ năng giúp Fiora có thể tự mình đấu đối với Jarvan IV một cách dễ dàng. Kỹ năng Lao Tới (Q) giúp Fiora có thể né tránh những combo hất tung hoặc thoát ra khỏi Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV.

Yorick: Sau khi được chỉnh sửa, Yorick ác quỷ sở hữu sức mạnh thực sự ở đường trên. Trong trường hợp đối đầu một đấu sĩ đôi, Yorick có thể khắc chế hoàn toàn Jarvan IV. Những linh hồn và Thánh Nữ Sương Mù từ khả năng Khúc Ca Hắc Ám (R) của Yorick sẽ giúp anh có thể đấu đối với Jarvan IV hoặc thậm chí 1vs2 khi bị đi rừng xâm phạm.

Các mẹo khi đối đầu với Jarvan IV

Trong giai đoạn đầu, kỹ năng Giáng Long Kích (Q) của Jarvan IV rất mạnh vì có khả năng giảm giáp, do đó hạn chế bị trúng bởi nhiều lần đánh từ Jarvan IV.

Kết hợp kỹ năng Hoàng Kỳ Demacia (E) với Giáng Long Kích (Q) có thể gây sát thương mạnh và hất tung đối thủ. Đừng đứng giữa lá cờ và Jarvan IV nếu bạn không muốn chịu toàn bộ combo này. Đây là combo chính của Jarvan IV, nếu tránh được, bạn có thể thoải mái trao đổi sát thương với anh ta.

Kỹ năng Đại Địa Chấn (R) có thể dùng để mở giao tranh hoặc bắt lẻ rất tốt. Hãy để dành kỹ năng Tốc Biến hoặc những kỹ năng có khả năng thoát ra như Nhảy Và Nện (Q) của Jax, Cắt Và Xắt (E) của Renekton,… để có thể thoát ra khỏi trong khi Jarvan IV sử dụng Đại Địa Chấn (R).

Sức mạnh của Jarvan IV tập trung ở đầu và giữa trận đấu. Đừng lo lắng khi bị anh ta áp sát ở giai đoạn này, vì vào cuối trận đấu bạn có thể trả thù anh ta một cách đắng cay.

Nếu có thể, hãy gọi người đi rừng để tấn công Jarvan IV. Chờ đợi khi anh ta đã sử dụng kỹ năng Giáng Long Kích (Q) hoặc Hoàng Kỳ Demacia (E) là thời điểm tốt nhất để tiêu diệt anh ta, vì lúc này Jarvan IV sẽ không có cách nào để trốn thoát khỏi Tốc Biến.

Khi giao tranh, hạn chế đội hình ở gần nhau để tránh những combo hất tung tập thể hoặc úp lồng từ Jarvan IV.

Các trang bị như Giày Ninja, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Móng Vuốt Sterak là những trang bị hiệu quả để khắc chế Jarvan IV một cách mạnh mẽ.

Xin hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết để chúng tôi biết cảm nhận của bạn về nội dung chia sẻ này!

Related Posts