Cách khắc chế Blitzcrank mùa 13

Cách khắc chế Blitzcrank

Phòng ngừa gank từ cấp 1

Blitzcrank được biết đến là một trong những vị trí hỗ trợ có hiệu suất cao ngay từ đầu trận đấu, do đó bạn sẽ thường thấy Blitzcrank được sử dụng để cướp rừng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Điều đáng lo ngại hơn là sau khi cướp rừng xong, Blitzcrank sẽ ngay lập tức quay lại để gank thủ môn, và tỷ lệ tử vong sẽ rất cao. Điều này bắt nguồn từ hai yếu tố:

  • Bạn đang bận đi đâu đó như giúp rừng
  • Bạn cảm thấy an toàn khi đang tập trung vào việc đánh lính

Do đó, để khắc chế Blitzcrank, bạn cần định vị vị trí của Blitzcrank từ cấp 1 và chơi chậm và lùi lại nếu phát hiện rằng hắn và đồng đội đang cố gắng tiến gần bạn, ngay cả khi bạn không bị gank.

Vị trí gank của Blitzcrank

Ví dụ về các vị trí gank của Blitzcrank, hãy đứng ở những vị trí này trước khi lính bắt đầu tấn công để dễ dàng nhận ra vị trí địch nếu họ có ý định gank.

Điều này cũng cho bạn đủ thời gian để cảnh báo đồng đội lùi lại nếu phát hiện gank hoặc ít nhất cung cấp tầm nhìn cho rừng của bạn.

Điều chỉnh vị trí trong giai đoạn đi đường:

  • Không cố gắng đẩy quá nhiều lính – chỉ giữa lại và hạ gục lính cuối cùng để thu nhận tiền thưởng vì AD luôn có ít máu và yếu hơn Blitzcrank rất nhiều trong giai đoạn đầu trận đấu.
  • Hãy đảm bảo có ít nhất một người đồng đội đứng chắn trước Blitzcrank.
  • Di chuyển liên tục và khó đoán.
  • Khi hết lính, đó là lúc Blitzcrank sẽ tung ra sải chân, hãy để ý trong thời điểm đó.

Lên cấp 2 trước hoặc cùng với Blitzcrank:

Hãy nhớ, điểm mạnh của Blitzcrank là ở cấp độ 2, vì đó sẽ cho hắn một bộ combo mạnh vào mặt bạn.

Hãy rỉa máu nếu có thể ở level 1 với các đòn đánh thường, bạn đã nhận ra rằng lợi thế của việc chơi chậm và chỉ last hit là để bạn có thời gian né Q và cùng lúc rỉa máu hắn.

Hãy tưởng tượng nếu mãi chịu nhịn, bạn có thể là một con dao hai lưỡi, giúp hắn trở về nhà sớm hơn dự kiến hoặc ít nhất làm hắn chùn tay và không dám kéo bạn.

Thực tế là để lên cấp 2 khi đi đường, bạn cần tiêu diệt 9 lính. Tuy nhiên, khi lính thứ 2 xuất hiện, hãy tập trung vào việc hạ gục các lính gần đầu tiên để lên cấp trước hắn.

Khi lên cấp trước, bạn sẽ mạnh hơn và có khả năng chống đỡ tốt hơn, đồng thời hãy chọn những kỹ năng có khả năng chạy hoặc tăng tốc di chuyển.

Lên kỹ năng tăng tốc

Rất nhiều AD Carries có khả năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc di chuyển như Vayne, Lucian, Ezreal và Caitlyn.

Khi đối đầu với Blitzcrank, hãy luôn sẵn sàng sử dụng kỹ năng tăng tốc này, không sử dụng một cách tùy tiện. Bởi vì nó sẽ cứu bạn mỗi khi bị trúng cú móc tay cháy nước.

Nếu không có kỹ năng tăng tốc, hãy chọn phép bổ trợ tốc độ chưa cho phép điều gì khác.

Tính toán thời gian hồi kỹ năng Q của Blitzcrank

Ở các cấp độ, thời gian hồi kỹ năng là như sau: 20/19/18/17/16 giây và tiêu tốn một lượng năng lượng tương ứng là 80/135/190/245/300.

Rồi chơi chậm, rỉa máu, né Q của hắn và kiên nhẫn đủ, bây giờ là lúc để tấn công và cho hắn biết ai là người chiếm ưu thế.

Thời điểm này không phải là lúc phải sợ bất kỳ ai, với một số AD mới chơi, khi bị kéo một phát lên bảng ngay lập tức, họ sẽ trở thành mục tiêu dễ đánh và mất tự tin, không dám né Q, chỉ chạy hoặc chơi cảnh mù, và điều này đảm bảo sẽ kết thúc trận đấu.

Ngược lại, nếu cách tấn công đáng sợ nhất của Blitzcrank đã bị phát hiện, hắn chỉ còn là một mảnh sắt gỉ.

Và nếu bạn đã để ý, mình đã đề cập đến việc tiêu thụ năng lượng trước đó. Lý do đơn giản là nếu thiếu năng lượng, hắn sẽ không thể kéo bạn hoặc thực hiện combo. Do đó, thời điểm này cũng là cơ hội để đối đầu với Blitzcrank.

À, một điều quan trọng khác là bạn cũng cần chú ý đến rừng. Hãy đặt mắt trong bụi trong lane và rìa rừng. Nếu bạn thấy mọi thứ yên bình, Blitzcrank bỗng dưng lao vào để tấn công bạn, đừng dại mà tiến vào.

Mẹo khác:

Blitzcrank thích đi lang thang, vì vậy nếu anh ta không hiển thị trên bản đồ, anh ta đã đi và sẵn sàng tiến hành hoặc tấn công AD của đối thủ.

Blitzcrank không phải là vị trí vượt trội trước những tướng cận chiến như Alistar hoặc Leona. Chọn những tướng này để khắc chế hắn sẽ làm giai đoạn đi đường của hắn khó khăn hơn nhiều.

Blitzcrank thích hợp nhất để chống lại các tướng yếu và không linh hoạt. Đừng chọn tướng như vậy để đấu với hắn, hãy chọn những tướng mạnh hơn một chút.

Chỉ có hiệu lực trong giai đoạn đầu, nhưng không phải là tướng cho trận đấu kéo dài.

Nếu bạn ở gần tháp đối phương, mẹo của hắn là kéo bạn vào để làm bạn chậm lại bằng cú móc và sau đó bắn đạn vào mặt bạn.

Đừng nôn nao và tấn công nếu bạn không tính toán được sát thương đủ. Hắn có khả năng bảo vệ bằng lá chắn năng lượng khi máu còn dưới 20%.

Tướng khắc chế Blitzcrank:

Thresh

Taric

Morgana

Kết luận:

Blitzcrank không quá khó để khắc chế. Chỉ cần bạn hiểu rõ thời điểm và cách hắn tấn công, bạn đã có thể dễ dàng khắc chế Blitzcrank

.

Nếu bạn có thêm mẹo nào, hãy để lại comment dưới bài viết. Và nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách nhấn vào quảng cáo để duy trì dịch vụ này.

Xem thêm cách khắc chế Nekko

#khac_che_Blitzcrank #lmht #kicdo

Xem thêm Khắc chế Draven

Bình luận

Related Posts