Tướng và Cách Khắc Chế Kayle TOP Mid Mùa 9

[Tướng Vượt Qua – Đường trên, Đường giữa] Kayle đã trở thành một trong những tướng mạnh nhất trong cả xếp hạng và giải đấu chuyên nghiệp khi được cập nhật lại. Tuy nhiên, Kayle cũng có nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vượt qua Kayle đường trên và đường giữa; cùng với đó, chọn cách xây dựng và bảng ngọc phù hợp nhất để đối đầu với Kayle ở vị trí Đường trên và Đường giữa trong LMHT.

I. Nhược điểm của Kayle

 • Không mạnh mẽ trong giai đoạn đầu cần phải lên cấp 11 để đạt được sức mạnh vượt trội khi trở thành một tướng tấn công từ xa.
 • Kayle không di chuyển linh hoạt và sẽ bị hạ gục dễ dàng nếu bị gank.
 • Cần thời gian dài để trở nên mạnh mẽ.
 • Kỹ năng cuối dù cho phép Kayle trở nên bất tử, nhưng cô ta sẽ bị chậm lại trong một khoảng thời gian ngắn – trong thời gian này Kayle không thể gây sát thương – Điều này có thể được coi là một điểm mạnh cũng như một điểm yếu của cô ta.
Kayle cần lên cấp 11 và có 2 món mới đủ mạnh.
Kayle cần lên cấp 11 và có 2 món mới đủ mạnh.

II. Cách Vượt Qua Kayle

1. Vượt Qua Kayle trong giai đoạn Laning

 • Trong giai đoạn đầu, Kayle rất yếu – không chỉ yếu mà còn là tướng chiến đấu gần. Bất kỳ một tướng có khả năng tiếp cận nào cũng có thể tiêu diệt cô ta.
 • Hãy sử dụng kỹ năng làm tê liệt đòn lính gần trụ của mình, vì Kayle không có kỹ năng trốn thoát, điều này khiến cô ta không thể làm gì (không có kinh nghiệm và không đủ tiền để mua trang bị).
 • Kỹ năng Quang Trừng Phạt (Q) của Kayle gây sát thương, giảm giáp và kháng phép, và làm chậm mục tiêu. Đây là một đòn tấn công có tầm đánh khá ngắn, vì vậy hãy giữ khoảng cách để tránh bị tấn công bởi kỹ năng này.
 • Khi Kayle kích hoạt kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa (E), cô ta có khả năng tấn công nhanh hơn, vì vậy hãy rút lui xa trong khi Kayle sử dụng kỹ năng này. Khi kỹ năng này hết khoảng thời gian hiệu lực, hãy tấn công cô ta.
 • Kỹ năng Thần Linh Định Đoạt (R) của Kayle giúp cô ta trở nên bất tử và sau một giây nữa, thanh kiếm của Kayle sẽ giáng xuống và gây trầm trọng, có khả năng giam giữ đối thủ – Do đó, hãy chạy ra khỏi vùng này để tránh bị Kayle tấn công.
 • Sau khi Kayle sử dụng xong kỹ năng Thần Linh Định Đoạt, cô ta sẽ rất yếu, vì vậy hãy tấn công cô ta ngay lúc này.

Tóm lại cách vượt qua Kayle: Gank liên tục trong giai đoạn đầu và chọn những tướng gây sát thương cao, tiếp cận mạnh trong thời gian đầu để đánh bại cô ta.

2. Vượt Qua Kayle trong combat tổng

 • Thường thì Kayle chỉ tham gia vào chiến đấu tổng khi đã lên cấp 11 và có trên 2 món trang bị, vì cô ta có thể tấn công từ xa. Tuy nhiên, tầm đánh của cô ta không rộng như bạn nghĩ. Hãy chọn những tướng có khả năng vượt qua Kayle bằng khả năng tiêu diệt, tiếp cận nhanh chóng, và có khả năng gây chói mắt để làm choáng Kayle và sau đó đánh bại cô ta bằng cách bắt không cho cô ta sử dụng kỹ năng Thần Linh Định Đoạt (R).
 • Không bao giờ đấu 1 vs 1 với cô ta khi cô ta lên cấp 11 và có trên 2 món trang bị.

Điều đơn giản là chỉ cần vậy là Kayle sẽ trở nên vô dụng trong chiến đấu tổng.

Vượt Qua Kayle giai đoạn đầu để cô ta không sử dụng được sức mạnh.
Vượt Qua Kayle giai đoạn đầu để cô ta không sử dụng được sức mạnh.

3. Vượt Qua Kayle bằng trang bị

Nguyên tắc sát thương của Kayle là phép thuật 100%, hãy sử dụng trang bị kháng phép. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang bị tăng máu và tăng sát thương hơn là trang bị kháng phép. Vì chỉ có tank thực sự mới có thể chịu đựng được sát thương của Kayle.

4. Phép bổ trợ để đối đầu với Kayle

+ Tốc Biến: Bắt buộc.

+ Thiêu Đốt: Trong giai đoạn đầu Kayle khá yếu, nếu chọn tướng vượt qua Kayle, bạn nên mang thiêu đốt để tiêu diệt cô ta từ các cấp độ đầu.

+ Kiệt Sức: Khi cấp 11, là lúc cô ta đạt được sức mạnh mới, hãy mang theo kiệt sức để giảm khả năng gây sát thương của cô ta.

III. Cách Xây Dựng và Tướng Vượt Qua Kayle Đường trên và Đường giữa

Cách vượt qua Kayle hiệu quả 100% chính là gank đường Trung và Đường trên. Kayle không có bất kỳ kỹ năng di chuyển nào. Khi Kayle bị gank, cô ta sẽ không thể làm gì ngoài việc chịu sổ cả.

Tướng Vượt Qua Kayle Đường trên

1. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Akali

Akali: Được coi là một trong những vị tướng vượt qua Kayle tốt nhất từ khi cô ta ra mắt – Vị tướng ám sát Akali có thể dễ dàng vượt qua Kayle ở bất kỳ giai đoạn nào trong trò chơi. Trong những trận đấu 1vs1, Kayle hoàn toàn không có cách nào để chống lại lượng sát thương khổng lồ từ Akali.

Nếu Kayle mạnh ở kỹ năng tấn công (E), bạn chỉ cần sử dụng Bóng Lùn (W) của Akali. Trong khi đó, kỹ năng cuối cùng của Kayle trở nên vô dụng trước một Bóng Lùn (E) đơn giản từ Akali và sau đó, khi Kayle hết đồ kháng phép, Akali sẽ kích hoạt lại Bóng Lùn (E) của mình và hạ gục Kayle.

2. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Jayce

Jayce: Vị tướng này tạo áp lực lớn cho Kayle ngay từ cấp 2, khi combo Cầu Sấm (Q) + Cổng Gia Tốc (E) và chuyển sang dạng Búa (Q) Nện + Thiêu Đốt có thể hạ gục Kayle ngay. Nườm nượp chính là việc sử dụng chỉ đạo chiến lược lợi thế cao.

+ Sử dụng Jayce trong đường đường với Kayle Đường Trên:

Khi đấu với Kayle, Jayce chỉ cần làm một việc khá đơn giản đó là liên tục sử dụng Sức Tích Tụ (W) để tấn công thông thường, sau đó sử dụng combo Cầu Sấm (Q) + Cổng Gia Tốc (E) rồi chuyển sang dạng Búa để gây sát thương. Bạn có thể yên tâm với combo này, kể cả những người chơi khá cơ bản cũng có thể khiến Kayle không thể hạ vo khi farm.

Nếu Kayle muốn có chiều số lính bạn sẽ buộc phải sử dụng kỹ năng. Tuy nhiên, với năng lượng yếu đầu trận, bạn sẽ không thể Spam liên tục. Đối với người chơi Kayle cố gắng farm, cô ta sẽ chắc chắn bị hạ gục và gặp khó khăn hơn vì một khi Jayce có đồ, anh ta thực sự đáng sợ.

3. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Riven

Riven: Sự linh hoạt và khả năng tiếp cận nhanh chóng từ giai đoạn đầu là điều đáng sợ của Riven khi đối đầu với Kayle.

+ Sử dụng Riven trong đường đường với Kayle Đường Trên:

Từ cấp 1, bạn có thể liên tục sử dụng Q – Tam Bộ Kiếm để gây sát thương cho Kayle. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chờ đến cấp 2 hoặc cấp 3 trước khi sử dụng combo Q – Tam Bộ Kiếm + choáng bằng W – Kình Lực và tạo giáp bằng E – Anh Dũng sau đó hạ gục Kayle.

Với combo Q + W + E, bạn không cần sử dụng R để hạ gục Kayle.

4. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Kennen

Kennen: Kennen có khả năng di chuyển nhanh và tạo hiệu ứng choáng từ Kỹ năng Q – Quả Cầu Điện. Do đó, Kennen hoàn toàn có thể vượt qua Kayle một cách dễ dàng.

>> Sử dụng Kennen để đấu đường với Kayle Đường Trên:

Hãy tận dụng các đòn tấn công từ xa, tiến lên tấn công Kayle (một mẹo nhỏ cho bạn là đứng xa lính để tránh bị sát thương từ Kayle, tốt nhất bạn nên đứng gần bụi cỏ để vừa tấn công và trú ẩn tránh bị gây sát thương trả lại). Sau đó, sử dụng Q – Phi Tiêu Sấm Sét và W – Giật Sét để gây choáng Kayle.

Combo đơn giản của Kennen với Kayle: Rỉa máu từ xa bằng Q để gây choáng, sau đó lao lên và dồn sát thương bằng E.

5. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Jarvan IV

J4: Ngay từ cấp 2 với combo E – Cầu Tuyền Chiến + Q – Đột Phá và Tước Đòn Dư Máu thì J4 là một nỗi ám ảnh đối với các tướng mạnh giai đoạn đầu như Kayle.

>> Sử dụng Jarvan IV đi đường với Kayle Đường Trên:

– Lên cấp 2 và sau đó sử dụng combo đơn giản (E) + (Q) + Thiêu Đốt là 100% Kayle sẽ bị tiêu diệt.

Combo này có thể được sử dụng từ đầu đến cuối trận đấu. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng chính xác, nếu không Kayle sẽ rỉa máu bạn cho đến khi bạn chết.

Nói chung, vượt qua Kayle Đường Trên bằng Jarvan IV là lựa chọn hoàn hảo.

6. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Wukong

Wukong: Combo Wukong khá đơn giản khi đạt cấp 3: E – Càn Đẩu Vân + Q – Búa Kim Cương rồi ẩn đi bằng W – Quân Đài Chim để rỉa máu lần đầu. Và đặc biệt là khi đã rỉa máu được, khi kỹ năng của bạn hồi lại, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng và kết hợp với Thiêu Đốt để hạ gục Kayle. Đây chính là cách anh ăn chiến công giai đoạn đầu dễ nhất để sau đó giành được chất lượng cao cả trận đấu.

7. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Renekton

Renekton: Nói về sự linh hoạt và khả năng tiếp cận trong giai đoạn đầu, đó là điểm mạnh của Renekton khi đối đầu với Kayle.

>> Cách sử dụng Renekton đi đường với Kayle:

Bộ kỹ năng của Renekton ra đời để quấy rối, tiếp cận và tiêu diệt những tướng yếu như Kayle. Khi đạt đến cấp 3, hãy chú ý tới Năng Lượn, cỡ 50 điểm là có thể tiến lên bằng E lần 1 qua lính để tiếp cận và sau đó dùng W + Q để gây sát thương và sử dụng E lần 2 để thoát khỏi sát thương trả lại nếu thấy Kayle gần chết, hãy hạ gục cô ta luôn.

Nói chung, Kayle không có cách nào để hạ bệ bạn khi lượng sát thương từ bạn chỉ là một ít và đặc biệt khi kỹ năng R – Dominus của Renekton tăng lượng máu.

8. Vượt Qua Kayle Đường Trên bằng Pantheon

Pantheon: Với của Pantheon, Kayle không còn khả năng tồn tại trước một sự tấn công từ ánh sáng mặt trời.

Khắc chế Kayle Đường giữa

1. Vượt Qua Kayle Đường giữa bằng Xerath

Xerath: Là một tướng có tầm hoạt động kỹ năng xa nhất trên bản đồ LOL, khả năng đẩy đường và khả năng cướp máu mạnh mẽ từ Q – Xung Kích Năng Lượng khiến Kayle không thể làm gì. Hơn nữa, Xerath còn có hai kỹ năng gây chậm và gây choáng từ E – Diện Tích Cầu và W – Vụ Nổ Năng Lượng khiến Kayle không thể tiến lên đường.

2. Vượt Qua Kayle Đường giữa bằng Azir

Azir: Với khả năng tấn công từ xa và gây sát thương từ kỹ năng Lính Cát, Azir là vị hoàng đế sa mạc đối đầu vượt trội với Kayle.

3. Vượt Qua Kayle Đường giữa bằng Viktor

Viktor: Tầm hoạt động xa hơn, gây sát thương mạnh hơn từ E – Nét Vẽ Chết Chóc, sát thương mạnh hơn và tăng tốc bằng Q – Tia Sáng thì Kayle hoàn toàn sẽ bị Viktor vượt qua nếu đối đầu với anh ta trên đường.

4. Vượt Qua Kayle Đường giữa bằng Malzahar

Malzahar:

Thế mạnh của Malzahar là có nội tại chống lại 1 kỹ năng từ kẻ địch với Q câm lặng cùng E và R câm trói, Malzahar có khả năng khiến Kayle điểm danh khi chưa có cơ hội làm bất cứ điều gì.

5. Vượt Qua Kayle Đường giữa bằng Anivia

Anivia: Thế mạnh của Anivia nằm ở khả năng tạo sát thương từ kỹ năng làm choáng, khiến Kayle không thể tiến lên đường với Anivia.

Mặc dù Kayle mạnh trong giai đoạn muộn nhưng vẫn có những cách đơn giản để vượt qua cả Kayle Đường trên và Đường giữa. Chỉ cần chọn những tướng có khả năng vượt qua Kayle trong giai đoạn đầu game – có khả năng tiếp cận nhanh chóng, tầm đánh xa kết hợp với kỹ năng gây choáng là Kayle sẽ không có cơ hội tham gia trò chơi. Nếu trong hướng dẫn này còn sai sót về cách vượt qua Kayle hoặc chọn bảng ngọc phù hợp để đối đầu với Kayle, xin vui lòng cho chúng tôi biết. Chúc bạn vượt qua Kayle thành công.

Related Posts