Liên Minh Huyền Thoại

Nidalee hiện đang được nhiều game thủ lựa chọn làm pháp sư đường giữa hoặc đường trên trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cô ả này có nhiều điểm mạnh bao gồm khả năng đẩy lính nhanh, độ cơ động cao, khả năng gank tốt và ổn định trụ đường. Nidalee cũng có thể gây sát thương phép và sát thương vật lý, làm cho việc chống đỡ trở nên khó khăn cho đối thủ. Các bẫy được đặt ra bởi Nidalee cũng khiến cho đối thủ phải cẩn thận trong việc đi gank.

Tuy nhiên, Nidalee cũng có những điểm yếu mà chúng ta có thể khai thác. Hãy điểm qua các vị tướng có thể khắc chế Nidalee trong giai đoạn đường và trong chiến đấu.

Fizz

Hầu hết các game thủ Nidalee đều cấm Fizz vì Fizz có thể dễ dàng né tránh chiêu Phóng Lao (Q) hoặc bẫy (W) của Nidalee. Điều này khiến cho Nidalee rất khó trao đổi chiêu thức với Fizz. Đặc biệt, khả năng hồi máu của Nidalee bị giảm đi 50% khi bị chiêu Đinh Ba Hải Thạch của Fizz tấn công.

Fizz cũng có thể tiếp cận Nidalee dễ dàng với hai kỹ năng Nhảy Múa (E) và Tung Tăng (Q) và sau khi đạt cấp 6, Nidalee gần như không thể đánh lại Fizz. Nếu Nidalee bị ép ở trụ và mất khả năng cơ động, tầm ảnh hưởng của cô ả trên giao tranh sẽ giảm đi so với Fizz.

Tuy nhiên, Nidalee có thể né tránh chiêu cuối của Fizz bằng kỹ năng Vồ (W dạng báo), do đó Fizz cần phải tiếp cận Nidalee trước khi ném kỹ năng Triệu Hồi Thủy Quái để tăng tỷ lệ trúng.

Yasuo

Yasuo cũng là một vị tướng có thể khắc chế Nidalee. Khả năng Tường Gió (W) của Yasuo khiến cho chiêu Phóng Lao (Q) của Nidalee trở nên vô dụng. Để hất tung Nidalee, Yasuo cần sử dụng kỹ năng Lướt (E) trước rồi dùng xoáy (Q). Thời điểm tốt nhất để tấn công Nidalee là khi cô ả vừa chuyển dạng người để hồi máu hoặc đặt bẫy. Yasuo có thể tiến vào và giành lợi thế trong vài giây.

Khi đã có thanh nộ đầy, Yasuo có thể tự tin lao vào tấn công Nidalee. Đẩy lính nhanh và ép đối thủ farm gần trụ rồi đi gank nếu có cơ hội. Khi đã lên đồ Đao Điện, Nidalee rất khó có thể đấu lại Yasuo.

Zed

Zed là một vị sát thủ có thể khắc chế Nidalee. Nidalee yếu ở giai đoạn đầu game, Zed có thể buộc Nidalee phải rút lui và làm giảm máu bằng combo W+Q+E. Cần tránh bị trúng chiêu Phóng Lao (Q) hoặc Đặt Bẫy (W) của Nidalee vì khi đó Zed gần như không có khả năng trao đổi chiêu thức có lợi.

Duy nhất cách né tránh Nội Tại của Nidalee là sử dụng kỹ năng W để lùi về. Trước mỗi tình huống giao tranh, cần đảm bảo rằng có thể sử dụng kỹ năng W. Khi đạt cấp 6, Zed có thể lợi dụng thế chủ động và lừa Nidalee sử dụng chiêu Phóng Lao trước rồi sử dụng chiêu cuối để tấn công Nidalee. Khi không còn kỹ năng kích hoạt Nội Tại, Zed có thể gây sát thương tối đa và kết hợp với Thiêu Đốt để giành mạng của Nidalee.

Ngoài ra, còn có vài vị tướng khác có thể khắc chế tốt Nidalee như Syndra, LeBlanc và Veigar.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng khắc chế tốt Rumble

Related Posts