Kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA

Sân bóng đá là nơi diễn ra các trận đấu bóng đá. Sân bóng đá thường có hình dạng hình chữ nhật, với chiều dài lớn hơn chiều rộng. Bề mặt của sân có thể là cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo.

Sân 11 người là sân rộng, thường được sử dụng trong các giải đấu lớn và các giải đấu quốc gia. Nếu bạn muốn biết thông tin về kích thước chuẩn của một sân bóng đá, hãy tiếp tục đọc bài viết này của Tài Phú.

1. Kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá được quy định bởi Luật I: Sân Thi Đấu trong Luật bóng đá của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới. Quy định là chiều dài sân đá bóng tối thiểu là 100m và tối đa 110m, chiều rộng tối thiểu là 64m và tối đa 75m.

Từ năm 2008, để đồng bộ kích thước sân bóng đá cho các giải đấu quốc tế, IFAB (Ủy ban bóng đá quốc tế) đã quyết định kích thước chuẩn là chiều dài 105m và chiều rộng 68m.

2. Các đường giới hạn

– Hai đường giới hạn dọc sân bóng đá, được gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngang sân bóng đá, được gọi là đường biên ngang.

– Các đường giới hạn không được rộng hơn 12cm.

– Đường giữa sân kẻ thẳng và chia sân thành hai phần bằng nhau, được gọi là đường giữa sân.

– Giữa đường giữa sân có một điểm xuất phát rõ ràng, được gọi là tâm sân. Từ tâm sân, kẻ một đường tròn đường kính 9m15, gọi là đường tròn giữa sân.

3. Khu vực cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang, và có độ dài 5m50. Khu vực giữa các đường thẳng và đường biên ngang này được gọi là khu vực cầu môn.

4. Khu vực phạt đền

– Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang, và có độ dài 16m50. Khu vực giữa các đường thẳng và đường biên ngang này được gọi là khu vực phạt đền.

– Trong khu vực phạt đền có một điểm đánh dấu rõ ràng với đường kính 22cm, cách đường giữa sân 11m. Điểm này được gọi là quả phạt đền. Từ quả phạt đền, kẻ một cung tròn bán kính 9m15 ở bên ngoài khu vực phạt đền để xác định vị trí thực hiện quả phạt 11m.

5. Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân bóng đá, có một cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía bên ngoài đường giữa sân, cách hai đường biên dọc tối thiểu 1m, có thể đặt hai cột cờ.

6. Cung phạt góc

Từ tâm cột cờ góc, kẻ vào trong sân một phần tư hình tròn bán kính 1m. Đây là vị trí để đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

7. Cầu môn

– Ở giữa mỗi đường biên ngang, có một khung cầu môn. Cầu môn bao gồm hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách nhau 7m32 (tính từ mép trong của cột), và được nối với nhau bằng một xà ngang song song. Xà ngang này cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới của xà ngang).

– Cột dọc và xà ngang phải có kích thước như nhau và không rộng hơn 12cm. Lưới phải được gắn vào cột dọc và xà ngang và cố định xuống mặt sân phía sau cầu môn. Lưới phải được căng chặt để không cản trở hoạt động của thủ môn và không để bóng quay trở lại sân sau khi vượt qua cầu môn.

– Lưới cầu môn phải được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Cột dọc và xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Xây dựng sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế

Với lợi nhuận từ việc cho thuê sân bóng chuẩn FIFA cho các giải đấu lớn hàng năm, không ít nhà đầu tư đang tìm kiếm nhà thầu uy tín để xây dựng những sân bóng chất lượng.

Tài Phú tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng các công trình thể thao cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và sáng tạo. Chúng tôi cam kết là đơn vị thi công tốt nhất cho dự án sân bóng đá chất lượng của bạn. Để xem các dự án xây dựng của chúng tôi, vui lòng nhấp vào ĐÂY.

Trước khi tiến hành thi công, chúng tôi sẽ có chuyên gia đến kiểm tra khu đất xây dựng và thảo luận chi tiết với bạn để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyên thiết kế nội thất đẹp, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho không gian của bạn. Sự ủng hộ và tin tưởng của quý vị là động lực để chúng tôi tiếp tục xây dựng nhiều dự án chất lượng hơn nữa và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường.

Related Posts