Bảng Ngọc Braum mùa 13, Cách Lên Đồ Braum build mạnh nhất

Braum mùa 13: Hướng dẫn Cách xây dựng tướng và Bảng Ngọc Braum hiệu quả nhất. Cách chơi, combo đầy đủ và danh sách các tướng khắc chế Braum tại Kicdo.

Số liệu thống kê từ 200 trận đấu gần đây nhất của các cao thủ trong probuild

Các tướng khắc chế

Các tướng yếu hơn

Các đồng đội tốt

Bạn có muốn tìm hiểu cách xây dựng và cập nhật Bảng Ngọc mới nhất cho Jinx mùa 13 không?

Cách khắc chế Braum mùa 13

Cách xây dựng Braum

Bảng Ngọc tối ưu cho Braum

Bảng Ngọc tối ưu cho Braum

Bảng Ngọc Braum vị trí hỗ trợ:

Nhánh ngọc chính Kiên định:

 • Hộ vệ
 • Suối nguồn sinh mệnh
 • Giáp cốt
 • Kiên cường

Nhánh ngọc phụ Cảm hứng:

 • Giao hàng bánh quy
 • Thấu thị vũ trụ
 • Tấn công
 • Linh hoạt
 • Phòng thủ

Bảng Ngọc Braum vị trí đường trên:

Nhánh ngọc chính Chuẩn xác:

 • Nhịp độ chết người
 • Đắc thắng
 • Huyền thoại: kháng hiệu ứng
 • Nhát chém ân huệ

Nhánh ngọc phụ Kiên định:

 • Ngọn gió thứ hai
 • Kiên cường
 • Tấn công
 • Linh hoạt
 • Phòng thủ

Ngoài ra, một tướng đang rất phổ biến trong các giải đấu lớn hiện nay là Taliyah. Hãy xem cách xây dựng Taliyah – nữ phù thủy đá sẽ chia cắt nửa bản đồ ở mỗi pha giao tranh.

Cách xây dựng Braum

Cách xây dựng Braum vị trí hỗ trợ:

Khởi đầu trận đấu với:

Relic Shield là vật phẩm khởi đầu quan trọng cho hỗ trợ gần chiến. Nó cung cấp cho bạn sức khỏe, một chỉ số quan trọng cho nhân vật chống đỡ và giúp bạn kiếm vàng passively.

Hồi máu cũng là một yếu tố cần thiết vì bạn, một hỗ trợ gần, sẽ có nguy cơ bị tấn công. Nếu bạn không có đủ máu để cản trở sự tấn công, thì thực tế bạn sẽ không hữu dụng.

Warding Totem là vật phẩm “bắt đầu” của bạn. Bạn nhận được nó từ Relic Shield khi trò chơi bắt đầu. Nó cung cấp cho bạn 2 trinket và bạn có thể sử dụng chúng để ngăn chặn việc tiếp cận từ đường bot hoặc để gạt phần đường để theo dõi sự hỗ trợ của đối thủ.

Lần quay lại cửa hàng đầu tiên với vật phẩm quan trọng:

Tôi đề xuất một lựa chọn tốt nhất. Bắt đầu với khả năng di chuyển linh hoạt nhờ vào một lượng di chuyển vượt quá tốc độ di chuyển thông thường. Điều này giúp bạn di chuyển giữa các vùng, xao lạc và hấp dẫn kẻ địch một cách dễ dàng hơn nhiều.

Khi bạn đã mở khóa các trinket từ Relic Shield của mình, bạn không cần Totem nữa. Điều tốt nhất là lấy Oracle Lens và sử dụng nó để xóa các trinket của đối thủ. Nó tốt khi bạn muốn gank đối thủ mạnh của bạn. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng đối thủ không nhìn thấy đi rừng của bạn!

3 vật phẩm bắt buộc phải có:

Phần này là xấu xí tự nhiên từ Buckler của Targon, nó cung cấp cho bạn thêm một trinket và một số máu.

Loại bỏ một phần lớn sát thương gây ra cho ADC của bạn. Khi bạn ở gần cạnh đồng đội của mình, sát thương mà anh ta gây ra cho đối thủ sẽ hồi máu cho bạn và một phần trăm sát thương mà chúng gây ra sẽ được chuyển hướng về bạn, gây ra sát thương thực sự. Mặc dù bạn sẽ chịu một số sát thương từ vật phẩm này, nhưng nó chắc chắn sẽ ít hơn những gì ADC của bạn có thể làm vì bạn sẽ có nhiều máu hơn. Ngoài ra, vật phẩm này tương thích rất tốt với Braum vì tất cả các chỉ số của nó đều phù hợp với anh ta.

Các chỉ số của nó tuyệt vời và passively mạnh mẽ với Braum. Ultimate của bạn triệu tập một “cơn bão” xung quanh bạn làm chậm và burn kẻ địch.

Tùy chỉnh trang bị theo từng tình huống trận đấu:

Một vật phẩm tương tự như Shurelya’s Reverie, vì cả hai đều có cơ chế hoạt động tương tự. Thống kê của nó tốt với Braum, vì nó cung cấp cho bạn máu, hpregen và áo giáp. Đây là một vật phẩm tuyệt vời kể từ phiên bản 7.12 và loại bỏ cần thiết xây dựng Ancient Coin.

Locket là vật phẩm tiếp theo khi bạn cần chống phép. Ngoài chỉ số rất hữu ích như máu, hồi máu và chống phép tự nhiên, nó cũng có một hoạt động cực kỳ mạnh mẽ. Hoạt động này che chắn cho toàn bộ đội ngũ trong 2 giây, rất hữu ích trong các trận đấu nhóm, đặc biệt là khi đối thủ có đội hình tấn công AoE comps.

Vật phẩm này tăng thêm 40 áo giáp và kháng phép khi bạn ở trong trận nhóm (hoặc trong các cuộc giao tranh nhỏ, khi có ít nhất 3 địch gần kề). Bên cạnh passively này (được gọi là Stone Skin), đều là các chỉ số tuyệt vời và phối hợp tốt với Braum, và cũng có một hoạt động bổ sung giúp tăng kích thước, máu và giảm sát thương của bạn. Vì bạn là một tank chứ không phải một người tạo sát thương, hoạt động này rất hữu ích trong các trận đấu nhóm.

Dead Man’s Plate được tạo từ Giant’s Belt và Chain Vest, do đó, nó cung cấp một lượng lớn áo giáp và máu. Nó cũng cung cấp một passively gọi là Dreadnought, chồng lên khi bạn di chuyển. Khi bạn di chuyển, bạn sẽ tích tụ tới 60 tốc độ di chuyển và trận đánh tiếp theo của bạn sẽ gây thêm sát thương. Thống kê dữ liệu hữu ích và một passively hữu ích = vật phẩm tuyệt vời.

Randuin’s Omen cũng được tạo từ Giant’s Belt + một vật phẩm kháng phép. Omen hoạt động rất tốt với Braum vì nó cung cấp thêm máu, giúp gia tăng sát thương Q. Ngoài ra, với Randuin’s Omen, nếu bị tấn công bằng cách tấn công tự động, kẻ tấn công sẽ bị mất 15% tốc độ tấn công trong 1 giây và bạn cũng nhận ít sát thương từ các đòn đánh phép. Cuối cùng, bạn còn nhận được một hoạt động làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch gần bạn. Điều này rất hữu ích trong các trận đấu nhóm khi bạn cố gắng giữ kẻ địch ra xa ADC của bạn.

Frozen Heart và Randuin’s Omen có một thành phần chung là Warden’s Mail. Hơn nữa, Frozen Heart được tạo từ một vật phẩm áo giáp khác, đồng nghĩa với việc nó cung cấp một lượng lớn áo giáp cho bạn. Ngoài 100 áo giáp bạn được nhận, bạn cũng nhận được 20% CDR (hữu ích vì cuộc gọi cuối cùng của bạn sẽ sẵn sàng sớm hơn), mana và một passively làm giảm tốc độ tấn công của kẻ địch gần bạn. Điểm yếu duy nhất của vật phẩm này là đã không có lợi ích về mana cho Braum. Nó được mua tốt nhất khi bạn chống lại các đội hình dựa vào tốc độ tấn công của họ – ví dụ như Jax, Vayne và Tryndamere.

Thornmail đem đến một kết hợp tốt giữa áo giáp và máu với một passively độc đáo. Khi kẻ địch tấn công bạn, khoảng 10% sát thương của họ sẽ phản lại chúng dưới dạng sát thương phép. Tỷ lệ sát thương phản lại tùy thuộc vào cấp độ và giá trị áo giáp thưởng, vì vậy bạn càng có nhiều áo giáp thì khả năng này càng mạnh. Tôi khuyên bạn nên xây dựng nó để chống lại các đối thủ dựa vào tấn công tự động (đặc biệt là ADC) và các đội hình gây sát thương vật lý.

Cách chơi Braum

Combo cơ bản:

R -> QQ-> EE

Nếu đối thủ yếu, hãy thực hiện Combo này vào mặt hắn khi bạn đạt cấp 6.

Gank Combo

Q -> A -> Q Q -> A -> A

Đừng cố gắng chơi tích cực suốt thời gian. Hãy chờ đối thủ di chuyển trước và sau đó tận dụng nó.

Bảo vệ ADC của bạn và đồng đội của bạn càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng lá chắn của bạn EE để chặn thiệt hại.

Không bao giờ để quá xa ADC của bạn. Họ cần bạn bảo vệ họ bằng mọi giá, vì vậy hãy ở gần họ trong suốt trận đấu.

Vị trí của Braum

Vị trí hỗ trợ dưới.

Phép bổ trợ cho Braum

Điểm mạnh & điểm yếu của Braum

Bảng kỹ năng của Braum

Đánh ngất ngư: Sau khi bị đánh bởi Braum, các đòn đánh tiếp theo của đối thủ sẽ khiến chúng choáng bất kể là Braum tấn công hay một tướng đồng minh của anh ta.

Sát thương phép: 26 – 196 (tùy thuộc vào cấp độ)

Thời gian choáng: 1,25 – 1,75 giây (tùy thuộc vào cấp độ)

Tuyết Tê Tái – Q: Braum phóng viên lạnh từ khiên của mình, gây sát thương phép và làm chậm đối thủ. Điều này cũng được tích lũy trong combo Đánh ngất ngư.

Phạm vi: 1000

Chi phí: 55/60/65/70/75 mana

Thời gian hồi: 10/9/8/7/6 giây

Sát thương phép: 60/105/150/195/240 (+ 2,5% máu tối đa của Braum)

Ánh sáng bất tử – W: Braum nhảy vào một tướng hoặc lính đồng minh. Cả hai đều nhận thêm giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn

Phạm vi: 650

Chi phí: 40 mana

Thời gian hồi: 12/11/10/9/8 giây

Giáp thưởng: 10/14/18/22/26 (+ 10 / 11,5 / 13 / 14,5 / 16% giá trị)

Kháng phép thưởng: 10/14/18/22/26 (+ 10 / 11,5 / 13 / 14,5 / 16% kháng phép thưởng)

Phản ứng vô cùng – E: Braum giương khiên băng của mình. Tất cả các đòn tấn công đầu tiên bị chặn lại và các đòn tấn công tiếp theo bị giảm sát thương :

Phạm vi: 25000

Chi phí: 30/1 / 40/45/50 mana

Thời gian hồi: 18/16/14/12/10 giây

Giảm sát thương: 30 / 32,5 / 35 / 37,5 / 40%

Thời lượng: 3 / 3.25 / 3.5 / 3.75 / 4 giây

Băng địa chấn – R: Chiêu cuối cùng của Braum. Dậm chân tạo ra một rạn nứt hất tung đối thủ lên không. Tất cả đối thủ trong vùng bị hiệu ứng làm choáng.

Phạm vi: 1250

Chi phí: 100 mana

Thời gian hồi: 140/120/100 giây

Thời lượng Knockup: 1 / 1.25 / 1.5 giây

Sát thương phép: 150/250/350 (+ 60% AP)

Giảm tốc độ: 40/50 / 60%

Tướng khắc chế Braum

Morgana, Pyke, Thresh

#braum #kicdo #braum_mua_10

Các tướng hỗ trợ khác

Bình luận

Related Posts