Cách khắc chế tướng Diana


Cách khắc chế Diana

Diana là một vị tướng Pháp sư đường giữa mid có lượng sát thương khá lớn, đặc biệt khi đạt cấp độ 6 với Chiêu cuối mạnh mẽ, có khả năng tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng. Diana không chỉ xuất hiện ở đường giữa mà còn được sử dụng nhiều ở vị trí đi rừng, nhờ vào bộ kỹ năng linh hoạt có khả năng tiến vào gank và khống chế đối thủ.

Một cách để khắc chế Diana là tránh kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm của cô ấy, vì sau khi đạt cấp độ 6, sát thương của Diana sẽ giảm đáng kể.

Đối với lớp giáp của Diana, nó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy chờ đến khi lớp giáp biến mất rồi tấn công cô nàng.

Bạn có thể sử dụng các kỹ năng hất tung, hất văng như Đấm Móc của Blitzcrank, Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana, Poppy… khi Diana sử dụng Trăng Non để di chuyển đến những mục tiêu bị trúng hiệu ứng Ánh Trăng, điều này sẽ ngăn không cho Diana tái sử dụng Trăng Non.

Diana phù hợp với đội hình có khả năng tấn công tập trung cùng lúc với cô ấy. Nếu đối thủ của bạn là những tướng như Orianna, Diana, Leona, Xin Zhao và Jarvan IV, các kỹ năng khống chế có phạm vi rộng sẽ dễ dàng làm Diana trở nên vô dụng.

Diana có bộ kỹ năng đa dạng, với lượng sát thương lớn chủ yếu từ phép thuật. Tuy nhiên, cô nàng chỉ thể hiện hết sức mạnh sau khi đạt cấp độ 6.

Ngoài việc gây sát thương lớn, Diana còn có khả năng chống chịu cao, linh hoạt và khả năng áp sát mục tiêu nhanh. Cách đi đường farm lính và làm nhiệm vụ dọn quái rừng của cô nàng cũng rất lẹ, đồng thời, bộ combo kỹ năng của cô nàng còn rất bắt mắt.

Hãy cố gắng né kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q), hoặc di chuyển đến vị trí an toàn hơn nếu bị trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng của Diana.

Những quả cầu Thác Bạc (W) chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy hãy tránh xa Diana khi cô ta sử dụng kỹ năng này, và sau đó tiến vào khi lớp giáp của cô ta biến mất.

Diana có thể trở nên rất nguy hiểm khi đạt cấp 6 và sử dụng Trăng Non mà không kèm theo Ánh Trăng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phản công bằng cách sử dụng các kỹ năng làm chậm hoặc làm choáng để ngăn chặn cô nàng.

Tuy nhiên, Diana có khả năng yếu thời điểm đầu trận, dễ bị gank khi đi đường. Nếu đi rừng, giai đoạn đầu tiên thường chỉ đi farm quái, khả năng gank cũng hơi chậm.

Để Diana phát huy hết sức mạnh, cô ta cần một số món đồ trấn phái như Nanh Nashor, ĐHC. Tuy nhiên, Diana cũng có máu yếu, vì vậy khi tiến vào với chiêu cuối mà không đủ sát thương để giết ai, cô nàng cũng dễ bị tiêu diệt.

Phép trợ giúp khắc chế

Related Posts