LMHT: Cách khắc chế Kha’Zix trong mùa 12

Kha’Zix là một trong những tướng đi rừng nguy hiểm nhất trong Liên Minh Huyền Thoại hiện tại. Với sự linh hoạt và sát thương cao, tướng này dễ dàng gây khó khăn cho người chơi đi rừng đối thủ. Ngoài ra, cũng có những trường hợp game thủ chơi Kha’Zix ở vị trí đường đi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đối phó với Kha’Zix một cách hiệu quả.

Ưu điểm của Kha’Zix là gì?

Để biết cách chiến thắng Kha’Zix, trước tiên bạn cần hiểu điểm mạnh của tướng này. Kha’Zix có sát thương cao và rất mạnh trong các tình huống đấu 1vs1 trong rừng, có thể cứu nguy cho đội khi cần. Việc tận dụng tối đa điểm mạnh này cũng khá dễ dàng vì Kha’Zix là tướng dễ chơi, và nhanh chóng đạt đến đỉnh sức mạnh khi có một số vật phẩm chủ chốt tùy thuộc vào đối thủ.

Cách đối phó với Kha’Zix

Tuy nhiên, Kha’Zix cũng có nhược điểm không ít. Tướng này không quá mạnh khi đối đầu với những đối thủ có nhiều máu và giáp dày, có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc khả năng đẩy lùi, và khi gặp “thù địch” Rengar càng yếu đi. Đặc biệt, game thủ cũng cần lưu ý đến hiệu ứng bắt lẻ đối thủ – điều khiến Kha’Zix không hiệu quả trong các trận đấu nhóm.

Cách đối phó với Kha’Zix trong rừng

Khi đối thủ sử dụng Kha’Zix trong vai trò đi rừng mùa 12, bạn có thể áp dụng những phương pháp đối phó hiệu quả dưới đây, đã được chứng minh dựa trên tỷ lệ thắng của game thủ từ Bạch Kim trở lên:

Warwick

So với Kha’Zix, Warwick thắng nhiều hơn và thua ít hơn, vì vậy đây là một cách đối phó Kha’Zix hiệu quả. Warwick rất mạnh ở giai đoạn đầu game, kỹ năng Q thú vị, khả năng hồi máu không giới hạn và tiềm năng outplay đối thủ là những yếu tố khiến điểm mạnh của Kha’Zix trở nên vô dụng.

Nunu

Với tỷ lệ thắng cực cao khi đối đầu với Kha’Zix ở các rank cao, Nunu là một trong những cách đối phó hàng đầu với Kha’Zix trong rừng. Nunu khó bị hạ gục, có khả năng hồi máu tốt, gank mạnh mẽ và hiệu ứng khống chế đáng tin cậy, cộng thêm khả năng gây sát thương nhanh chóng có thể khiến Kha’Zix bị lật ngang.

Cách đối phó với Kha’Zix

Shaco

Mặc dù Riot đã thay đổi Shaco từ phiên bản 9.20, nhưng tướng hề này vẫn cực kỳ đáng sợ trong rừng. Nếu một game thủ biết cách chơi AP Shaco, họ hoàn toàn có thể tiêu diệt những đối thủ ít máu như Kha’Zix một cách dễ dàng thông qua những pha “hack não” ấn tượng. Hãy sử dụng Phép Thiêu Đốt và Trừng Phạt, không cần Tốc Biến!

Sejuani

Cách đối phó với Kha’Zix

Sejuani có khả năng gank cực mạnh, sát thương cao, dọn quái nhanh, khả năng phục hồi tốt và nhiều hiệu ứng khống chế – những yếu tố làm Kha’Zix sợ hãi. Trong khi combo của Kha’Zix không đủ sức giết Sejuani nhanh chóng, vị tướng này hoàn toàn có thể đảo lộn tình thế sau khi biến Kha’Zix thành tượng băng.

Rammus

Với giáp dày, hiệu ứng khống chế mạnh và khả năng phản sát thương xuất sắc, Rammus hoàn toàn khắc chế được Kha’Zix trong rừng. Sự di động của tướng này khiến Rammus khó bị tiếp cận trong rừng mặc dù không thành công về vật phẩm.

Talon

Cách đối phó với Kha’Zix

Talon có khả năng vượt mặt Kha’Zix về sự di động nhờ khả năng leo tường và nhảy núi của mình. Talon hiện đang rất khả thi với Ngọc Chinh Phục, nhưng vẫn mạnh nếu sử dụng các build khác. Một bộ trang bị chuẩn có thể giúp Talon liên tục tung kỹ năng, tiêu diệt một đối thủ mỗi vài giây rồi biến mất, tuy vẫn phải cẩn trọng với những người mang theo Đồng Hồ Phép.

Cách đối phó với Kha’Zix khi đi lane

Chúng ta hiếm khi thấy Kha’Zix chọn đi lane gần đây, nhưng vẫn có nhiều game thủ đánh theo cách này. Nếu bạn gặp Kha’Zix ở đường trên, Quinn, Trundle, Garen, Ornn hoàn toàn có thể khiến Kha’Zix nhớ rằng nó vẫn chỉ là một con côn trùng. Ở đường giữa, Yasuo, Syndra, Zed, Akshan, … có đủ sức khắc chế tướng này.

Còn nếu bạn phát hiện Kha’Zix đi lane dưới… chúng tôi không biết ngoài việc chúc mừng bạn đã gặp đối thủ không biết chơi hoặc troll. Những xạ thủ ở dưới hoàn toàn có thể “bắn” Kha’Zix ra khỏi trận đấu, bạn hoàn toàn không cần tìm hiểu cách đối phó với Kha’Zix trong tình huống này.

Related Posts