Cách khắc chế Galio mùa 10

Galio-camnang

Sau khi được cải tiến hoàn toàn về kĩ năng và diện mạo, Galio đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trở thành một lựa chọn hot trong cả đấu trường chuyên nghiệp và trong các trận đấu xếp hạng đơn. Với khả năng chống chịu tốt, hiệu ứng khống chế đa dạng và sát thương không nhỏ, Galio thực sự xứng đáng là một trong những tướng hoàn hảo nhất trong meta hiện tại. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách khắc chế Galio, từ cách chơi đến cách chọn tướng phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA GALIO:

1. ĐIỂM MẠNH:

 • Khắc chế tốt đội hình có nhiều tướng gây sát thương phép.
 • Có đến 2 kĩ năng khống chế cứng trên diện rộng.
 • Sát thương từ kĩ năng [Đòn Quaye Doạ – Q] rất lớn, ngay cả khi đi xây dựng trang bị chống chịu.
 • Điều hướng đường rất khỏe. Rất khó bị đánh bại.
 • Chiêu cuối có tác dụng bảo vệ, mở giao tranh và di chuyển tức thời rất mạnh.

2. ĐIỂM YẾU:

 • Thân thể to lớn, di chuyển hơi chậm.
 • Thiếu sát thương vào cuối trận.
 • Hiệu ứng khống chế giảm tốc độ di chuyển rất nhiều. Vì vậy, nếu không sử dụng thành công, rất dễ bị kẻ địch tấn công cho tới chết.

II. CÁCH KHẮC CHẾ GALIO ĐƯỜNG GIỮA TRONG MÙA 10:

1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:

clip-syndra

Mặc dù Galio có khả năng chống chịu tốt trước các Pháp Sư, nhưng sát thương của Syndra luôn là mối nguy hiểm và có thể dễ dàng khắc chế Galio.

Như đã được đề cập trong các bài viết trước đây, Syndra thực sự mạnh mẽ khi đi đường nhờ vào kĩ năng [Bóng Quyền Tinh Thần – Q]. Kĩ năng gây sát thương chính này giúp cô ấy đẩy đường, diệt lính và gây sát thương cho đối thủ liên tục.

Galio có 2 kĩ năng khống chế và Syndra cũng tương tự như vậy. Thêm vào đó, kĩ năng của Syndra có sát thương cao hơn và có tầm sử dụng xa hơn nhiều. Không phải chịu sức ép như Galio. Một điểm lợi thế khác của Syndra là kĩ năng [Phép Tirade – E] có thể chặn đường bay của Galio khi hắn sử dụng kĩ năng [Chiến Hồi Của Lý – E].

Xuất sắc cuối cùng của Syndra là kĩ năng cuối cùng [Triển Pháp Lực – R]. Dù Galio có kháng phép mạnh mẽ, nhưng nếu bị trúng combo đầy đủ của Syndra, kèm theo 5, 6 quả bi bầu từ kĩ năng cuối, thì dù có trang bị chống phép đầy đủ thì máu của Galio sẽ giảm nhanh chóng.

Để hiểu rõ cách chơi Syndra để khắc chế Galio một cách dễ dàng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

khac-che-leblanc

Tương tự như Syndra, Leblanc là một trong những Pháp Sư kiếm Sát Thủ mạnh mẽ nhất ở vị trí Đường Giữa.

Về tốc độ đẩy đường, Leblanc không thua kém Galio, thậm chí còn mạnh hơn với combo [Ánh Sáng Biến Hình – W] + [Bóng Đạn Bứng – Q]. Combo này giúp Leblanc đẩy đường, gây sát thương tốt và cơ hội tiếp tục combo sấp mặt mạnh ngay từ level 2. Hơn nữa, với kĩ năng [Ánh Sáng Biến Hình – W], Leblanc có thể chơi theo tình huống, né tránh hầu hết các kĩ năng của Galio.

Thêm vào đó, với sát thương lớn của mình, Leblanc có thể khắc chế Galio dễ dàng. Mặc dù Galio có lượng giáp kháng phép tốt, nhưng không đủ để chống lại sát thương khủng khiếp của Leblanc. Với nội tại [Gấu Nói – Nội Tại], Leblanc có thể gây sát thương vượt trội chỉ từ 2 kĩ năng. Leblanc cũng linh hoạt hơn và khó bị gank khi đi đường mà không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh tối đa.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách chơi Leblanc tại đây.

Thường thì người ta thường chọn những trận đấu công lớn, nhưng nếu bạn không tự tin vào kỹ năng của mình và muốn chơi một vị tướng có thể hoà thúc và chơi theo tình huống, thì Cho’gath sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để đối đầu với Galio.

Chất liệu của 2 vị tướng này tương đối giống nhau, đều là Pháp Sư kiêm vai trò đỡ đòn. Tuy nhiên, Cho’Gath có một số điểm lợi mà Galio không có:

 • Đầu tiên là sát thương cao hơn rất nhiều. Chắc ai cũng biết rằng, với combo đầy đủ [Răng Cưa – Q] + [Tiếng Gầm Hoang Dã – W] + [Chém Ép Lồi – R], Cho’Gath có thể tiêu diệt đối thủ chỉ trong chớp mắt, ngay cả khi đó là Galio.
 • Tiếp theo, Cho’Gath có một cái gì đó rất nguy hiểm để khắc chế tướng Pháp Sư, đó là Sự Im Lặng từ [Tiếng Gầm Hoang Dã – W]. Với thời gian câm lặng kéo dài, Cho’Gath có thể làm Galio trở nên vô dụng trong 2 giây. Đủ để kết thúc trận chiến.
 • Và cuối cùng là sức chống chịu. Với chiêu cuối [Xơi Tái – R], Cho’Gath có khả năng chống chịu vô hạn khi tăng máu theo mỗi điểm Xơi Tái. Không có gì đặc biệt khi thấy một Cho’Gath có 6-7k máu trong một trận đấu.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách chơi Cho’Gath tại đây.

2. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG CÁCH CHƠI:

 • Galio không chống chịu tốt trước những tướng sát thương vật lý. Hãy chọn ít nhất 2 tướng sát thương vật lý mạnh trong đội hình để khắc chế Galio.
 • Galio đẩy đường rất nhanh nhờ vào kĩ năng [Đòn Quaye Doạ – Q]. Không nên ở trong phạm vi tác động của kĩ năng này quá lâu, vì nó gây sát thương khá cao.
 • Vì Galio đẩy đường nhanh, hãy kêu gọi người chơi Rừng đi gank sớm nhất có thể.
 • Kĩ năng [Chiến Hồi Của Lý – E] của Galio khá dễ né do có khoảng thời gian trễ dài. Hãy chú ý khi hắn rút lui. Nếu bạn trúng combo của Galio, bạn có thể bị bất động trong thời gian dài.
 • Khi thấy Galio chuẩn bị sử dụng kĩ năng [Ngăn Chận Của Đurand – W] và vào khoảng cách khá xa bạn, có thể hắn đang chuẩn bị sử dụng Tốc Biến và Nhục Kích. Hãy di chuyển ra khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt, hoặc thậm chí nhanh hơn là sử dụng Tốc Biến trước hắn.
 • Khi Galio sử dụng chiêu cuối, bạn có thể ngăn chặn kĩ năng này bằng các hiệu ứng khống chế, ví dụ như [Tiếng Gầm Hoang Dã – W] của Cho’Gath.
 • Hãy di chuyển nhanh ra khỏi khu vực mà Galio hạ cánh bằng kĩ năng cuối.

Related Posts