Bói bài Tây là gì? Cách bói bài tây 52 lá và 32 lá

Bói bài Tây được xem là hình thức coi bói phổ biến nhất hiện nay. Một bộ bài Tây gồm tổng cộng 52 lá, mỗi lá có ý nghĩa riêng. Trên bài viết này, hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu về bói bài Tây và ý nghĩa của chúng nhé.

Bói bài Tây là gì?

Bộ bài Tây, gọi là Tú lơ khơ, lâu đời đã có liên hệ mật thiết đến Chiêm tinh học. Trước khi sử dụng cho giải trí, người xưa đã sử dụng bộ bài này để xem vận mệnh và tiên đoán tương lai. Thực tế, bộ bài Tây được phát minh cho mục đích bói toán.

Bói bài Tây là một phương pháp dự đoán về tương lai của một người, bao gồm các sự kiện quan trọng và vận mệnh, tình duyên của mỗi người. Để bói bài Tây, ta thường cần một bộ bài Tây. Bói bài Tây ngày nay là một phương thức bói toán rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong giới trẻ.

Bài Tây gồm tổng cộng 52 lá, chia đều thành các nước bài: Cơ, Rô, Nhép, Bích. Các quân bài này theo các nhà chiêm tinh học đại diện cho 4 yếu tố của trời đất: Nước – Đất – Lửa – Khí.

Khi kết hợp các lá bài lại với nhau, ta được 365 tổ hợp, tương ứng với 365 ngày trong năm. Các nước Cơ, Rô, Nhép, Bích tượng trưng cho 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Vì vậy, bằng cách bói bài Tây, ta có thể nhận biết được chi tiết về một năm của mình. Điều đặc biệt của bài Tây là ta có thể giải mã tính cách của một người dựa trên bộ bài.

Thực tế, bộ bài Tây gồm có 54 lá. Trong đó, 52 lá thông thường: K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A cùng với 4 chất như trên và 2 lá bài Joker. Mỗi bộ bài có 2 lá Joker. Có 1 lá màu đen trắng và 1 lá màu sắc sặc sỡ.

Boi bai Tay la gi Cach boi bai tay 52 la va 32 la 1
Bộ bài Tây, còn gọi là Tú lơ khơ, đã liên quan mật thiết đến Chiêm tinh học từ lâu

Lịch sử bói bài tây

Cho đến nay, vẫn chưa có giải thích rõ vì sao bộ bài Tây xuất hiện ở châu Âu vào thế kỷ XIII – XIV. Chúng được chào đón nồng nhiệt ở Tây Ban Nha và Venice,… Đến năm 1480, người dân đã bị mê hoặc bởi bộ bài 52 lá này. Quốc hội Anh đã ban hành lệnh cấm cho các hầu, các trưởng gia không được chơi trò chơi sang trọng này vào ngày lễ Noel. Về thế kỷ XVI, XVII, bộ bài Tây trở nên phổ biến hơn.

Ban đầu, 4 nước bài có hình dạng tim, nhép, lá và quả sồi. Sau đó, chúng đã được thay thế bằng tiền, cốc, kiếm và gậy và được giữ nguyên suốt hơn 200 năm.

  • Tiền tượng trưng cho giới thương nhân
  • Cốc tượng trưng cho Nhà Thờ
  • Kiếm tượng trưng cho giới quân sự
  • Gậy tượng trưng cho tầng lớp lao động

Ngoài ra, còn một thông tin thú vị là ba quân Bồi, Đầm, Già cao nhất tượng trưng cho ba nhân vật lịch sử có thật:

  • Già Cơ là Hoàng Đế Charlemagne (747-814).
  • Đầm Cơ là bà Judith, theo truyền thuyết đã giải thoát dân tộc Judeé khỏi sự áp bức của người Assyrien.
  • Bồi Cơ là La Hire (1390-1443), người bạn thân của nữ anh hùng Joan d’Arc.

Sau đó, 4 nước bài đã được thay đổi thành: tim, cơ, cánh Nhép, ngọn giáo. Tuy nhiên, ở đây Bích không tượng trưng cho nông dân hay công nhân.

Boi bai Tay la gi Cach boi bai tay 52 la va 32 la 3
Chúng được chào đón nồng nhiệt ở Tây Ban Nha và Venice,…

Ý nghĩa của các nước trong bộ bài 52 lá

Ý nghĩa của nước Cơ trong bộ bài Tây: Nước Cơ ứng với yếu tố Nước. Nó thể hiện tình yêu, gia đình và tình bạn. Nó là lá bài tốt, và vận may từ lá bài Cơ tùy thuộc vào các con số của nó.

Ý nghĩa của nước Rô trong bộ bài Tây: Nước Rô dự báo về công việc, sự nghiệp và sự giàu có.

Ý nghĩa của nước Nhép trong bộ bài Tây: Nước Nhép tương ứng với yếu tố Lửa và kinh doanh, thành tích. Chúng đại diện cho thành công và hạnh phúc. Vì vậy, ta thường nói “Có Nhép là có tiền”.

Ý nghĩa của nước Bích trong bộ bài Tây: Nước Bích không phải là lá bài tốt. Nó dự báo những khó khăn, trở ngại và những vấn đề mà bạn sẽ phải giải quyết trong nhiều khía cạnh khác nhau như sức khỏe, sự thăng tiến, tình yêu.

Boi bai Tay la gi Cach boi bai tay 52 la va 32 la 4
Ý nghĩa của các nước trong bộ bài 52 lá

Cách bói bài tây 52 lá

Bước 1: Chuẩn bị một bộ bài tây mới hoàn toàn.

Bước 2: Tráo bài

  • Bạn xào bài theo quy tắc, nam xào 7 lần và nữ xào 9 lần.
  • Dùng tay xoa đều các lá bài và tập trung suy nghĩ về việc muốn xem.

Bước 3: Kinh bài và bốc bài

  • Người xem chia bộ bài ra làm 2 phần bằng nhau.
  • Với tay úp, dùng tay để trải các lá bài lên một bề mặt phẳng.
  • Người xem lần lượt bốc một lá bài với tay phải và tay trái. Quân bài trái tượng trưng cho nam, quân bài phải tượng trưng cho nữ.

Lưu ý: Nếu hai lá bài đã bốc có cùng chất, người xem phải chọn lại. Trong trường hợp sau ba lần thì các lá bài vẫn cùng chất, thì nên thử vào lần khác để xem.

Boi bai Tay la gi Cach boi bai tay 52 la va 32 la 2
Cách bói bài tây 52 lá

Ý nghĩa số đếm trong bộ bài 52 lá

  • Số 2 đại diện cho Cân Bằng
  • Số 5 đại diện cho Xung Đột
  • Số 8 đại diện cho Dịch Chuyển
  • Số 3 đại diện cho Kết Nối
  • Số 6 đại diện cho Hòa Hợp
  • Số 9 đại diện cho Tăng Trưởng
  • Số 4 đại diện cho Ổn Định
  • Số 7 đại diện cho Bí Ẩn
  • Số 10 đại diện cho Hoàn Thành

Ý nghĩa các lá bài trong bộ bài 52 lá

Ý nghĩa của các lá bài Bích

Lá Át bích: Lá bài này thường chỉ rằng nếu bạn đang ở trong một kỳ vận xấu, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và phiền muộn. Ngược lại, nếu bạn đang ở trong một kỳ vận tốt, bạn sẽ nhận được những điều tưởng chừng không thể.

Lá 2 bích: Bạn có xu hướng đặt niềm tin quá nhiều vào người khác, dẫn đến việc bị tổn thương khi họ không đáp lại như kỳ vọng của bạn.

Lá 3 bích: Bạn thường gặp nhiều khó khăn và phiền toái mà không biết cách thoát khỏi chúng. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người mà bạn tin tưởng và tham khảo ý kiến của họ để giúp bạn vượt qua những khó khăn này.

Lá 4 bích: Lời nói của người khác có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Dù những lời khen hay lời chê chỉ là một quan điểm về bạn, hãy đánh giá nặng vấn đề đó quá mức.

Lá 5 bích: Bạn thường giúp đỡ mọi người, từ công việc lớn đến những việc nhỏ hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng thường gặp những người “cướp công” làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Nhưng người làm việc tốt cũng luôn có kết quả tốt, nên hãy tin tưởng vào điều đó.

Lá 6 bích: Cuộc sống của bạn có thể thành công hoặc thất bại tùy thuộc vào quyết tâm và sự kiên nhẫn của bản thân. Sự thành công chỉ đến với những người dám đối mặt với thử thách của cuộc sống.

Lá 7 bích: Lá bài này chỉ ra rằng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, tài chính và thậm chí cả trong tình yêu. Đừng lo lắng nếu bạn biết cách chia nhỏ những khó khăn đó và giải quyết từng vấn đề một.

Lá 8 bích: Bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và không hạn chế. Nếu bạn quyết tâm thực hiện một điều gì đó, thường thì bạn sẽ thành công.

Lá 9 bích: Bạn biết chính xác những gì mình cần và muốn, tự tin và biết rõ con đường mà bạn sẽ theo đuổi. Cuộc sống của bạn sẽ như mong muốn.

Lá 10 bích: Lá bài này chỉ ra rằng bạn cần cảnh giác với các tình huống xấu ngoài ý muốn. Đừng nản chí hoặc mất tinh thần vì khoảng cách giữa bạn và thành công chỉ là những khó khăn bạn phải vượt qua.

Lá J bích: Bạn là người trung thực, luôn làm điều tốt cho người khác. Bạn có lý tưởng sống, niềm đam mê và sở thích rõ ràng.

Lá Q bích: Tính cách bạn thường ích kỷ, tạm thời đem lại lợi ích nhưng lâu dài sẽ gây phiền toái và cảm giác cô đơn.

Lá K bích: Lá bài này tượng trưng cho tiền bạc, danh vọng và địa vị. Nếu bạn dùng các phương pháp không đúng để đạt được những điều này, sẽ không bền vững. Chỉ khi bạn sử dụng năng lực và sự giúp đỡ đúng đắn từ người khác, cuộc sống hạnh phúc và bền lâu mới đi đến bạn.

Ý nghĩa của các lá bài Nhép (Chuồn)

Lá Át nhép: Hãy tập trung vào chuyên môn thay vì “đứng núi này, trông núi nọ”.

Lá 2 nhép: Mức độ thành công của bạn phụ thuộc nhiều vào khả năng tập trung và chuyên tâm vào một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Có câu: “một nghề chuyên còn hơn chín nghề” thích hợp với tình huống này.

Lá 3 nhép: Khả năng phản ứng nhanh với các tình huống bất ngờ không tốt. Tuy nhiên, đừng gặp lo lắng hoặc mất bình tĩnh. Chỉ cần giữ vững tâm lý và giải quyết từng vấn đề một để vượt qua khó khăn.

Lá 4 nhép: Khả năng tập trung của bạn không tốt, cần cải thiện để tránh những thất bại không đáng có.

Lá 5 nhép: Cuộc sống của bạn diễn ra nhiều thuận lợi, dễ dẫn đến sự chủ quan, nhưng đồng thời cũng dẫn đến những biến cố lớn mà bạn không thể tiên đoán.

Lá 6 nhép: Bạn luôn hoàn thành công việc được giao và làm những điều cần thiết một cách tự giác. Điều này rất tích cực trong môi trường làm việc và giúp bạn có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Lá 7 nhép: Cơ hội thường đến với bạn, nhưng đôi khi bạn không nhận ra hoặc không tận dụng vì không tin tưởng vào bản thân mình là xứng đáng.

Lá 8 nhép: Về phương diện tình cảm, bạn tốt hơn phương diện tiền bạc. Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và sử dụng tiền một cách khoa học, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.

Lá 9 nhép: Con đường học tập của bạn thuận lợi hơn so với nhiều người khác. Bạn là người có nhiều ý tưởng và sáng kiến, chỉ cần nỗ lực hành động để biến ý tưởng thành hiện thực, sự nghiệp của bạn sẽ rực rỡ. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với những mâu thuẫn không cần thiết.

Lá 10 nhép: Lá bài này tượng trưng cho sự may mắn, chỉ cần bạn làm việc tốt cho bản thân và người khác, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi.

Lá J nhép: Bạn là người có ý chí phấn đấu cao, chỉ cần quyết tâm làm việc gì đó, bạn sẽ thành công. Ngoài ra, bạn có khả năng thu hút người khác giới hơn so với những gì bạn nghĩ.

Lá Q nhép: Tính cách ôn hòa của bạn tạo ra một cuộc sống hạnh phúc và được nhiều người yêu mến. Khéo léo đối nhân xử thế giúp bạn có được những sự giúp đỡ cần thiết trên đường đời.

Lá K nhép: Lá bài này đại diện cho sự hấp dẫn của bạn, mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong tình cảm và công việc một cách bất ngờ.

Ý nghĩa của các lá bài Rô

Lá Át rô: Bạn luôn biết cách kiểm soát cuộc sống của mình, sống và theo đuổi những ước mơ của bản thân, bạn sẽ đạt được vị trí và thành công mà bạn xứng đáng. Bạn có sẵn lòng chấp nhận những thử thách cuộc sống không?

Lá 2 rô: Bạn có những vấn đề trong tình yêu. Tình cảm của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiền bạc.

Lá 3 rô: Nếu bạn có ý chí cao, bạn có thể đánh bại những khó khăn của cuộc sống.

Lá 4 rô: Công việc của bạn đang thuận lợi. Nếu cu

Related Posts