Cách khắc chế tướng Azir


Cách chống lại Azir hiệu quả

Azir là một vị vua đến từ Shurima trong một thời đại xa xưa, một kẻ tự cao và kiêu ngạo đứng đầu vị trí bất tử. Tuy nhiên, sự tự mãn của Azir đã dẫn tới việc bị phản bội và ám sát vào thời điểm hắn đạt đến đỉnh cao của quyền lực. Nhưng hiện tại, hàng ngàn năm sau đó, Azir đã được hồi sinh dưới hình dạng Tử thần Hồi sinh với sức mạnh vô cùng. Khi Shurima bị định mệnh chôn vùi dưới cát, Azir đặt mục tiêu là phục hồi sự thịnh vượng cho vương quốc đã hư hỏng trước đây.

Kỹ năng đầu tiên bạn cần chú ý trong việc chống lại Azir là “Trỗi Dậy”. Ở cấp độ 1, Azir cùng với binh lính cát của mình rất ít cơ động. Ở cấp độ 2, Azir thường sẽ cải tiến kỹ năng “Cát Càn Quét”. Hắn không thể tạo ra sự thoát hiểm cho bản thân cho đến khi đạt cấp độ 3. Vì vậy, hãy cố gắng gank Azir từ sớm để khai thác lợi thế của mình trong đường đối đầu.

“Cát Lưu Động” là kỹ năng duy nhất giúp Azir tạo khoảng cách với đối thủ, nhưng thời gian hồi kỹ năng này khá lâu. Nếu Azir vừa sử dụng kỹ năng này, hãy tận dụng cơ hội này để gây sát thương và tiêu diệt Azir.

Thận trọng với khả năng di chuyển của Azir, lá chắn của Azir có khả năng bảo vệ anh ta khá tốt.

Mở giao tranh khi Đĩa Mặt Trời của Azir còn có ít máu, hoặc sau khi nó đã biến mất. Đĩa Mặt Trời chỉ tồn tại trong 1 phút và cần 3 phút để Azir hồi lại kỹ năng này.

Azir phải di chuyển lại gần bạn để sử dụng kỹ năng “Phân Chia Thiên Hạ” hiệu quả. Nếu bạn thấy anh ta đột ngột tiến sâu vào phía bạn, bạn có thể đoán rằng Azir sắp sử dụng kỹ năng “Phân Chia Thiên Hạ”.

Điểm mạnh của Azir là khả năng gây sát thương cấu rỉa máu thông qua binh lính cát. Tầm sử dụng của “Trỗi Dậy” (W) khá ngắn, nhưng Azir có thể tăng tầm đánh của binh lính cát thông qua “Cát Càn Quét” (Q), giúp anh ta gây sát thương mạnh.

Khả năng đẩy lane (đường) rất nhanh. Azir có thể triệu hồi một binh lính cát ngay từ cấp độ 1 và tiêu diệt 3 binh lính xa bằng chỉ 5 lần tấn công vào binh lính cát.

Azir có khả năng mở giao tranh bất ngờ hoặc rút lui một cách an toàn với combo “Cát Lưu Động” (E) + “Cát Càn Quét” (Q). Bất kể khi nào bạn thấy tình hình nguy hiểm, bất kể có tầm nhìn hay không, Azir có thể dễ dàng lùi về bằng combo này.

Azir phụ thuộc khá nhiều vào binh lính của mình để gây sát thương, nhưng việc điều khiển chúng không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy, hãy tận dụng các khoảng thời gian khi binh lính đứng im để tấn công.

Azir sở hữu một lượng sát thương cao kéo dài theo thời gian, nhưng thiếu khả năng gây sát thương tức thì so với các pháp sư khác. Vì vậy, hãy tiêu diệt Azir trước khi anh ta có cơ hội đảo ngược tình thế.

Phép bổ trợ hiệu quả để chống lại Azir

Related Posts