Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF


Kích thước chuẩn sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá 7 người có hình dạng chữ nhật với kích thước sân cỏ nhân tạo như được miêu tả trong biểu đồ sau:

Đường biên dọc: từ 50m đến 75m

Đường biên ngang: từ 40m đến 55m

Đường song song và cách biên ngang 13m, chạy qua sân theo chiều ngang được gọi là đường 13m. Tất cả các đường giới hạn không vượt quá chiều rộng 12cm.

Đường giới hạn nửa sân là các đường kẻ dọc theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau. Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm sân. Lấy điểm này làm tâm, ta có đường tròn bán kính 6m, được gọi là đường trong giữa sân.

Nguyên liệu thường được sử dụng để xây dựng sân bóng 7 người là cỏ nhân tạo hoặc thảm PVC, trong đó sân bóng bằng cỏ nhân tạo là phổ biến nhất.

Lưu ý: Hiện nay, 90% sân bóng đá phủi 7 người không đạt kích thước chuẩn, thường có kích thước phổ biến là 30m x 50m. Nếu bạn muốn kinh doanh sân bóng 7 người, chúng tôi khuyến nghị kích thước tối thiểu là 26m x 46m.

Thiết kế sân bóng 7 người

Thiết kế sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn VFF

Thiết kế sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn VFF

Các tiêu chuẩn khác của sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

Từ mỗi viên cột dọc cách đường biên ngang 5m, kẻ vào trong hai đoạn thẳng có độ dài 5m, vuông góc với đường biên ngang và kết nối hai đoạn thẳng bằng một đường cong. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu vực cầu môn.

Khu vực phạt đền

Từ mỗi viên cột dọc cách đường biên ngang 13m, kẻ vào trong hai đoạn thẳng có độ dài 13m, vuông góc với đường biên ngang và kết nối hai đoạn thẳng bằng một đường cong. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu vực phạt đền.

Trong khu vực phạt đền, có một điểm được đánh dấu rõ ràng với đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – đó chính là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền, kẻ một đường tròn có bán kính 6m bên ngoài khu vực phạt đền, để xác định vị trí đứng khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân, cần đặt một cột cờ góc không nhọn và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm đặt các cột cờ góc, kẻ ra phía trong sân một cung tròn có bán kính 1m. Đây là vị trí để đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 7 ngườiSân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn VFF trong thực tế

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người

Ở giữa hai đường biên ngang có một cấu trúc cầu môn. Cầu môn được tạo thành từ hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách nhau 2 cột cờ góc và có khoảng cách 6m giữa chúng (đo tính từ mặt trong của cột). Hai cột dọc này được nối với nhau bằng một xà ngang song song với đường biên ngang và cách mặt sân 2,10m (đo tính từ phía dưới của xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không quá rộng 12cm. Lưới phải được gắn vào cột dọc, xà ngang và thả xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới cần được căng đúng cách để không làm cản trở thủ môn và không để bóng bật trở lại sân sau khi vượt qua đường cầu môn.

Bạn có thể quan tâm:

Related Posts