Tháng Năm 19, 2021
Một sân bóng có theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người

Quy định về chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người

Bóng đá là một trong những môn thể thao thu hút được nhiều người yêu thích, quan tâm nhất thế giới. Có 3 kiểu sân bóng đá gồm: sân 11 người, sân 7 người và sân 5 người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quy định kích thước sân bóng đá 7 người. Hãy cùng iapeace tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các thông số kích thước sân bóng đá 7 người

Theo quy định trong luật bóng đá của FIFA, kích thước sân bóng đá 7 người là sân đấu có hình chủ nhật. Trong đó, các thông số lần lượt như sau:

– Chiều dài của sân bóng dao động từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng có độ lớn dao động từ từ 25m đến 45m.

– Theo chiều ngang của sân sẽ có một đường giới hạn chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau, chính là phần sân dành cho mỗi đội bóng. Đây cũng là một trong những quy định về kích thước sân bóng 7 người.

Một sân bóng có theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người

Một sân bóng có theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người

– Cũng theo quy định về kích thước sân bóng đá 7 người của FIFA, sân đấu có độ dốc mặt sân là i <=1%.

– Cũng giống như quy định về kích thước sân bóng đá 11 người, tất cả các đường giới hạn trên sân bóng đá 7 người đều có bề rộng không quá 12cm.

– Theo quy định kích thước sân bóng đá 7 người, ở giữa đường giới hạn nửa sân sẽ có một điểm là tâm của sân. Từ điểm tâm này, người ta kẻ một đường tròn có bán kính 6m. Đây chính là đường trong giữa sân.

Vài lưu ý trong kích thước một số phần cấu thành sân bóng đá 7 người

Khu vực khung thành

Khung thành sân bóng đá 7 người cũng giống như sân bóng đá 11 người. Khung thành này sẽ được dựng lên ở chính đường biên ngang ở hai đầu sân và cách đều 2 điểm đặt cột cờ góc. Kích thước của khung thành tính từ mép trong của cột có khoảng cách 6m, được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song với mặt sân. Tính từ mép dưới xà ngang thì nó sẽ cách mặt sân 2,10m.

Xem thêm:

Tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Tổng quan về các giải bóng đá lớn trên thế giới

Khu phạt đền

Cũng theo quy định kích thước sân bóng đá 7 người của FIFA, bên trong khu phạt đền có một điểm cách điểm giữa đường biên ngang 9m, được đánh dấu rất rõ ràng. Người ta gọi đó là điểm phạt đền hay còn gọi là chấm phạt đền.

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người có gì khác?

Về cơ bản, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người cũng giống như kích thước sân bóng 7 người, không có gì khác biệt. Tuy nhiên, phần cỏ trên sân bóng nhân tạo sẽ có tiêu chí riêng. Theo đó:

Theo quy định về kích thước sân bóng đá mini 7 người, cỏ nhân tạo phải được nhập khẩu từ Úc hoặc từ các nước Châu Á nhưng sử dụng nguyên liệu của Úc, Hà Lan. Phần thảm cỏ này phải được liên kết với nhau bằng keo dán để đảm bảo độ chắc chắn.

Trên sân bóng đá 7 người sẽ có một lớp cao su bề mặt dày trung bình khoảng 1.5cm, tương đương với 6 – 8kg cao su. Lớp cao su này sẽ có tác dụng tạo ra độ đàn hồi, ma sát, không chỉ giúp đường bóng lăn, chuyền bóng hoặc nảy bóng có được định hướng chính xác mà còn nhằm giảm thiểu tối đa các nguy cơ chấn thương cho cầu thủ trên sân bóng.

Sân bóng đá 7 người ngày càng phổ biến

Sân bóng đá 7 người ngày càng phổ biến

Ngoài ra, trên sân bóng còn được trải lớp cát để ổn định thảm cỏ và làm lớp đệm giữ chân cỏ thẳng đứng. Lớp cát này dày trung bình là 2cm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước sân bóng đá 7 người. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Cùng theo dõi các blog bóng đá tiếp theo để cập nhật những thông tin thú vị nhé.